Doanh nhân tiêu biểu

Hoa Lợi Đạt: Top doanh nghiệp FDI có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

6:27 sáng | 22/06/2022

(VHDN) – Hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Tập đoàn Hoa Lợi Đạt đến nay đã có 11 cơ sở và nhà máy tại Trung Quốc và Việt Nam với 16.000 người. Là một doanh nghiệp có uy tín với thâm niên cao tại Trung Quốc, Hoa Lợi Đạt Việt Nam cũng được đánh giá là đơn vị doanh nghiệp có môi trường lao động rất tốt cho lao động người Việt. Cùng với đó là chất lượng sản phẩm cao đáp ứng được những yêu cầu của các khách hàng nổi tiếng trên thế giới trong nhiều năm qua như: UNIQLO, Theory…

Nhà máy Hoa Lợi Đạt tại Cẩm Phả

Là doanh nghiệp được miễn kiểm tra xuất khẩu quốc gia tại Trung Quốc

Được thành lập từ tháng 09 năm 1989 do ông Trương Văn Xương sáng lập, đến nay Tập đoàn Hoa Lợi Đạt đã có có 11 cơ sở và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam với 16000 nhân viên. Uy tín và thương hiệu của Hoa Lợi Đạt đã được chính quyền nước nhà tặng thưởng nhiều bằng khen trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, là tập đoàn xếp thứ nhất trong các doanh nghiệp miễn kiểm tra xuất khẩu quốc gia, và cũng là doanh nghiệp có chất lượng đáng tin cậy của Trung Quốc trong đó sản phẩm sản xuất chủ yếu là quần áo thương hiệu và túi khí an toàn. Và trở thành doanh nghiệp ưu tú tại Trung Quốc có mức đóng thuế vượt qua 100 triệu nhân dân tệ (tương ứng 360 tỷ VNĐ).

Tập đoàn được tổng công đoàn Trung Quốc trao tặng bằng khen vinh danh “Ngôi nhà của công nhân” (4/2012), được Quốc vụ viện Trung Quốc trao tặng bằng khen “Doanh nghiệp việc làm tiên tiến toàn quốc” (7/2012). Ngoài ra, tập đoàn còn được các đơn vị bạn hàng trao tặng giải thưởng “Nhà cung cấp tốt nhất toàn cầu” và “quản lý ưu tú toàn cầu”.

5 năm uy tín trong ngành may mặc tại Việt Nam

Sản phẩm quần dệt kim 

Tại Việt Nam, Tập đoàn Hoa Lợi Đạt đã và đang đầu tư ba công ty con tại tỉnh Quảng Ninh, trong đó bao gồm Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt (Việt Nam) thuộc khu công nghiệp Texhong Hải Hà, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Tọa lạc trên diện tích lên đến 7,2ha của KCN Texhong, Hoa Lợi Đạt Việt Nam là một thể doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc hiện đại tích hợp nghiên cứu phát triển, gia công và thương mại nằm trong dây chuyển sản xuất hàng may mặc khép kín của KCN này từ năm 2016.

Sản phẩm áo phao lông vũ của công ty

Là một doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất gia công áo phao lông vũ, quần dệt kim co dãn, nhập vào các thiết bị sản xuất hàng đầu thế giới và đào tạo cán bộ chuyên môn về may mặc trong những năm qua, Hoa Lợi Đạt Việt Nam đã luôn nỗ lực phấn đấu tạo ra doanh nghiệp sản xuất may mặc có sức cạnh tranh lớn trong thị trường Việt Nam để cung cấp thêm nhiều dịch vụ hơn đáp ứng nhu cầu khách hàng, trở thành khách hàng thân thiết của nhiều nhãn hàng nỗi tiếng trên thế giới như UNIQLO, Theory…

Bằng việc ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến của thế giới vào từng công đoạn sản xuất được thực hiện ngay từ những ngày đầu xây dựng công ty tại Việt Nam, Hoa Lợi Đạt đã tạo ra hiệu suất kinh doanh cao. Hệ thống tự động hóa, giảm nhân công, thông tin hóa, quá trình sản xuất liên kết chặt chẽ xuyên suốt tất cả quá trình quản lý và sản xuất cho ra đời các sản phẩm có chất lượng hoàn hảo, chính xác đến từng chi tiết đảm bảo đúng tiến độ và thời gian. Các máy móc thiết bị hiện đại được thực hiện từng công đoạn tạo thành sản phẩm như: Các máy kéo vải khổ lớn, Máy cắt tự động tiên tiến, máy dập khuôn tự động, Máy nhồi bông tự động, hệ thống quét RFID trong khâu đóng gói sản phẩm…

Khoa học công nghệ tiên tiến được Hoa Đạt Lợi ứng dụng vào quá trình sản xuất

Nguồn nguyên phụ liệu cũng như các thiết bị chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài như: Vải mua từ các nhà cung ứng trong nước và nhập khẩu từ Nhật Bản; Các phụ liệu may như: cúc, khuy, khóa… mua từ các nhà cung ứng trong nước và nhập khẩu từ Nhật Bản; Lông vũ được nhập khẩu từ Trung Quốc… Thành phẩm được tạo ra đảm bảo chất lượng cao thông qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng Nhật Bản nói riêng và các nước Đông Nam Á, các nước Châu Âu nói chung.

Hoa Lợi Đạt Việt Nam đã trở thành một đội ngũ sản xuất khổng lồ, đã tạo cơ hội việc làm cho gần 3000 công nhân viên Việt Nam, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động, và góp phần thúc đẩy sự phát triển của huyện Hải Hà. Trong năm 2021 và năm 2022, công ty đã tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất với sự thành lập của Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt (Hải Hà) Việt Nam tại khu công nghiệp Hải Hà với dự tính quy mô 2500 lao động và Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt (Quảng Ninh) Việt Nam tại thành phố Cẩm Phả với dự tính quy mô 5000 lao động.

Tuân thủ nguyên lý kinh doanh “Chất lượng trên hết, uy tín hàng đầu”, Hoa Lợi Đạt đã phục vụ tốt các khách hàng ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Cùng với đó, Hoa Lợi Đạt đã khẳng định uy tín và vị thế của mình trong ngành may mặc tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngành, đặc biệt là phân khúc sản phẩm may mặc có chất lượng đáp ứng yêu cầu của các thương hiệu lớn trên thế giới như Uniqlo Nhật Bản. Hàng năm Dự án Nhà máy may mặc Hoa Lợi Đạt đã đóng góp bình quân khoảng trên 52 tỷ đồng thông qua thuế GTGT và thuế nhập khẩu, lũy kế tính đến hết năm 2021, Dự án Nhà máy đã đóng góp gần 300 tỷ đồng tiền thuế.

Bà Zhao Wei Jing – Tổng giám đốc Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được là một thành viên của ngành may mặc tại Việt Nam, chúng tôi được tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành và góp phần cho sự tăng trưởng GDP của Hải Hà nói riêng, và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương và tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ Hoa Lợi Đạt về các thủ tục pháp lý, đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động sản xuất để Hoa Lợi Đạt luôn đạt đc những tiêu chí đặt ra của chính phủ việt Nam và chính quyền tỉnh trong 5 năm qua”.

Bà Zhao Wei Jing – Tổng giám đốc Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam

Bà Zhao Wei Jing khẳng định: “Hoa Lợi Đạt tự tin sẽ tiếp tục trở thành một trong những doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam phát triển bền vững, đi đầu trong ngành may mặc và tiếp tục góp phần tăng trưởng kinh tế của địa phương và tỉnh Quảng Ninh trong tăng trưởng kinh tế chung của Việt Nam”.

Trong những năm qua Hoa Lợi Đạt đã luôn kịp thời làm công tác phối kết hợp với chính quyền địa phương, các sở ban ngành về các báo cáo liên quan đến lao động, sản xuất, xuất nhập khẩu,… thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về PCCC, thực hiện tốt việc đảm bảo VSATLĐ, an ninh trật tự, thực hiện đầy đủ chế độ BHXH, BHTN, BHYT,… cho người lao động toàn công ty theo quy định của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

Ngày 24/5/2022, Hoa Lợi Đạt vinh dự được nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh theo quyết định số 1365/QĐ-UBND, là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021 thuộc Khối các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Đơn vị tiêu biểu trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Hoa Lợi Đạt luôn tham gia chương trình hiến máu nhân đạo 

Môi trường kinh doanh đủ sức cạnh tranh và có nội lực phát triển mạnh mẽ được đánh giá lấy từ nhân tố con người, văn hóa doanh nghiệp chính là yêu tố quyết định sự trường tồn của doanh nghiệp. Và Hoa Lợi Đạt chính là một đơn vị như thế! Với phương châm lấy con người làm gốc để xây dựng văn hóa riêng có của doanh nghiệp, Hoa Lợi Đạt coi trọng sự nỗ lực, cống hiến của người lao động, tích cực và chủ động chăm lo cho đời sống người lao động, hướng đến mục tiêu xây dựng cuộc sống hạnh phúc, môi trường làm việc hạnh phúc.

Công nhân luôn được đảm bảo trong viêc tiêm vắc xin  phòng chống dịch COVID-19

Ở Hoa Lợi Đạt, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phối hợp ban công đoàn thường xuyên thăm hỏi gia đình những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các hoạt động cộng đồng được chú trọng nhằm nâng cao đời sống và chất lượng sống cho người lao động công ty như: các hoạt động thể dục thể thao, hội thi văn nghệ, tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng chống COVID-19 cho tất cả cán bộ nhân viên và người lao động… Hòa chung với không khí đón các ngày lễ của Việt Nam, Hoa Lợi Đạt luôn coi trọng người lao động, tổ chức các sân chơi lành mạnh như: Hội thi chào mừng các ngày lễ quan trọng như Ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5, Quốc khánh 2/9, quà Tết Trung thu, Hội thi cắm hoa, nấu ăn chào mừng ngày 20/10, 8/3,… hay các chương trình thiện nguyện cùng đồng bào miền Trung lũ lụt, hay trẻ em vùng Tây Bắc xa xôi, hiến máu nhân đạo… Mới đây nhất, Hoa Lợi Đạt tự hào trở thành một thành viên trong cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tham gia chương trình triển lãnh “Tự hào trí tuệ lao động Quảng Ninh 2021”…

Hoa Lợi Đạt luôn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống 

Trong những năm qua, Hoa Lợi Đạt đã nhận được rất nhiều bằng khen của các cơ quan chính quyền tỉnh Quảng Ninh trao tặng như: “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018” của Ban chấp hành công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ninh; “ Nhà cung cấp tốt nhất toàn cầu” của Công ty là Uniqlo khen tặng; Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Ban chấp hành liên đoàn lao động huyện Hải Hà;…

Các phong trào tập thể cũng được đẩy mạnh hoạt động

Ở Hoa Lợi Đạt, mỗi người lao động được làm việc trong môi trường an toàn, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần như mái nhà chung thứ 2 trong cuộc sống thường ngày của họ. Hoa Lợi Đạt xứng đáng là một đơn vị tiêu biểu trong công tác xây dựng mô hình văn hóa doanh nghiệp, phát triển môi trường kinh doanh hiệu quả trong khối các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Đào Vũ