Tin nổi bật

Hội Tày – Nùng Việt Nam chính thức khởi động chương trình giao lưu “kết nối yêu thương”

1:15 sáng | 13/01/2021

VNHN – Theo thông tin của Ban Quản trị Hội “Tày – Nùng Việt Nam” thì Chương trình giao lưu “Kết nối yêu thương” đã được khởi động và dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào thứ Bảy, ngày 16/01/2021 tại Hà Nội với mục đích giao lưu, gắn kết, yêu thương và chia sẻ. Đây được đánh giá là một trong những sự kiện lớn mang nhiều ý nghĩa của các bạn trẻ người dân tộc Tày, Nùng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo dự kiến, Chương trình giao lưu “Kết nối yêu thương” sẽ được diễn ra từ 09h – 15h ngày 16/01/2021 tại Trung tâm sự kiện Tràng An Palace – số 461 Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội với nhiều sự kiện được tổ chức trang trọng như check-in, chụp ảnh lưu niệm với khách mời; giao lưu, chia sẻ với các cơ quan truyền thông, báo chí; liên hoan tiệc với các món đặc sản vùng miền; giao lưu văn nghệ các tiết mục văn hóa cộng đồng Tày – Nùng. Thành lập quỹ người Tày Nùng để có cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại bản làng người Tày Nùng ở những nơi rẻo cao, biên giới.

Chương trình được tổ chức tại Tràng An Palace – một trong những địa điểm nổi tiếng sang trọng và có vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại

Chương trình được tổ chức bài bản và trang trọng, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho các thành viên tham gia

Sự kiện này sẽ quy tụ những ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng và những doanh nhân thành đạt trong cộng đồng dân tộc Tày – Nùng đang sinh sống, làm việc và cống hiến tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt cuối chương trình sẽ là những phần quà hết sức giá trị và mang ý nghĩa sâu sắc đến từ Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Cước – một trong những thương hiệu uy tín chuyên về các sản phẩm thuốc thảo mộc cổ truyền dân tộc do doanh nhân người Tày Nguyễn Thị Đoan – quê tại Văn Bàn, Lào Cai – sáng lập và phát triển.

Các thành viên tham dự sẽ được tặng những món quà cho sức khỏe từ Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Cước

Được biết, Hội Tày Nùng Việt Nam được thành lập từ tháng 8/2018 bởi hai bạn trẻ Sầm Đức Thiện (dân tộc Tày) và Hoàng Văn Bình (dân tộc Nùng) với mục đích giao lưu, kết nối cộng đồng dân tộc Tày Nùng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước qua đó bảo tồn và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Sau gần hai năm hoạt động và lan tỏa, bằng những giá trị nhân văn được trao đến cộng đồng, đến nay Hội đã có trên 272.500 thành viên bao gồm những người dân tộc Tày, Nùng và nhiều dân tộc khác trên cả nước với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Hội Tày – Nùng Việt Nam được thành lập với những giá trị cốt lõi là lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Trao đổi với chúng tôi, bạn Sầm Đức Thiện cho biết: “Chương trình giao lưu “Kết nối yêu thương” được tổ chức với mong muốn gắn kết cộng đồng người Tày Nùng trong khắp cả nước. Đồng thời cũng là dịp để các thành viên cũ gặp gỡ, trao đổi; kết nối với những thành viên mới và hơn nữa là cùng nhau đưa ra những ý tưởng, kế hoạch cụ thể để gìn giữ những nét văn hóa dân gian đặc sắc của dân tộc Tày, Nùng nói riêng và các dân tộc anh em khác nói chung”.

Chương trình hứa hẹn sẽ là nơi gìn giữ, phát huy văn hóa dân tộc Tày – Nùng cùng nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực khác đối với cộng đồng

Đến thời điểm này, sau gần một tuần phát động, số lượng đăng ký đã lên đến gần 100 thành viên, chủ yếu tại Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình và ngày một tăng nhanh, hứa hẹn một sự kiện có quy mô lớn, được tổ chức trọng thị và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực./.

Để được tham gia chương trình giao lưu “Kết nối yêu thương” do Hội Tày Nùng Việt Nam tổ chức, tất cả mọi người đều có thể đăng ký trên fanpage Tày – Nùng Việt Nam theo địa chỉ sau:

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/TayNungVietNam/

Hotline: 038.888.1092