Hồ Chí Minh

ITC hợp tác phát triển đào tạo nghề tiêu chuẩn quốc tế

3:49 sáng | 25/04/2018

Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang (ITC) hôm 10-4 ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Smart Trends International (Công ty quốc tế xu hướng thông minh) của Malaysia nhằm phát triển chương trình đào tạo kỹ thuật và dạy nghề theo tiêu chuẩn quốc tế. Bản ghi nhớ sẽ tạo điều kiện cho quá trình chuẩn hoá các tiêu chuẩn dạy nghề tại Việt Nam.

Theo đó, bản ghi nhớ đối tác chiến lược này sẽ thúc đẩy việc nghiên cứu thiết lập các cơ sở đào tạo tại những thị trường chính ở Việt Nam nhằm cung cấp các chương trình dạy nghề và kỹ thuật được công nhận trên toàn cầu, đáp ứng nhu cầu lao động của Việt Nam, và đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Emmanuel Benson, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Smart Trends international “Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan được chứng nhận toàn cầu như NCFE (Anh Quốc) để phát triển các khóa học chứng nhận quốc tế tại Việt Nam. Điều này cũng bao gồm việc tiếp cận các Viện đào tạo công nghiệp có lịch sử hình thành lâu đời ở Malaysia đối với các chương trình đào tạo nghề hiện có của họ để có thể dễ dàng thích nghi và có những điều chỉnh phù hợp cho Việt Nam”.

Bản ghi nhớ này cũng bao gồm việc hoạch định và thiết lập các trung tâm đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng với trung tâm đầu tiên sẽ được vận hành tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay.