Hồ Chí Minh

Khai mạc tuần lễ phim Đan Mạch 2019

10:50 sáng | 28/10/2019

Tối ngày 27/10 tại Tp.HCM, khán giả yêu mến điện ảnh có dịp thưởng thức bộ phim hấp dẫn từ các nhà làm phim nổi tiếng từ Đan Mạch.

Buổi chiếu phim hôm 27/10 tại Tp. HCM là một phần của tuần lễ phim Đan Mạch diễn ra từ ngày 26/10 đến 31/10 tại Hà Nội và Tp.HCM. Sự kiện do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức. Đây là lần thứ 2 sụ kiện dược tổ chức tại Việt Nam.

Tổng cộng có 6 bộ phim hấp dẫn được tuyển chọn để phục vụ khán giả yêu điện ảnh bao gồm: Mảnh đất của tôi’, ‘Vượt biển’, ‘Cuộc săn lùng’, ‘Mẩu chuyện dài’, ‘Gương nhà chìa khóa’ và ‘Hải tặc’.

Những bộ phim này đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá. Tuần Lễ Phim Đan Mạch 2019 sẽ được khai mạc tại tại Hà Nội ngày 26/10 và tại thành phố Hồ Chí Minh 27/10 với ‘Mảnh đất của tôi’, bộ phim đã nhận được đề cử Phim Nước ngoài Hay nhất tại Oscar 2017.

Phát biểu tại buổi chiếu khai mạc, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Louise Holmsgaard cho biết, tuần lễ phim Đan Mạch nhằm giới thiệu đến khán giả Việt Nm về đất nước và xã hội Đan Mạch, giúp các bạn Việt Nam hiểu hơn về văn hoá, lối sống của Đan Mạnh cũng như các vấn đề mà mà người dân Đan Mạch đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Tất cả các bộ phim được trình chiếu đều có nội dung lôi cuốn và đa dạng, từ việc lựa chọn căng thẳng mang tính đạo đức giữa công lý và trả thù khi chiến tranh kết thúc cho tới cuộc đấu tranh sinh tồn của một người đàn ông chống lại những lời buộc tội oan uổng về lạm dụng tình dục trẻ em hay việc những người trẻ tuổi loay hoay tìm cho mình một tình yêu đích thực và một mối quan hệ hoàn hảo.

Sự kiện là một phần trong chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật giữa Việt Nam và Đan Mạch trong 20 năm qua. Hoạt động nhằm thúc đẩy sáng tạo, tăng cường khả năng tiếp cận và sự tham gia của người dân vào các hoạt động văn hóa và nghệ thuật, cũng như thúc đẩy sự đa dạng về văn hóa và giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Đức Quân