Hồ Chí Minh

Khai mạc VTG 2019: Thoả mãn nhu cầu nâng cấp máy móc, thúc đẩy chuyển đổi công nghiệp

4:50 sáng | 21/11/2019

Chuỗi sự kiện: triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt may Việt Nam lần thứ 19 (VTG 2019); triển lãm phụ kiện Dệt may lần thứ 19 (VitaTex);  triển lãm quốc tế máy móc và nguyên phụ liệu Da giày (VFM); triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhuộm và hoá chất (DYECHEM Vietnam) đã chính thức mở màng hôm 20-11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VTG 2019 diễn ra trong bối cảnh dòng vốn đầu tư vào ngành dệt may Việt Nam đang gia tăng do thuận lợi từ các hiệp định thương mại tự do và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

VTG 2019 xác lập kỷ lục mới về không gian trưng bày với hơn 19.000 mét vuông, 550 thương hiệu, 800 gian hàng từ 17 quốc gia và khu vực. Tất cả đã mang đến một bức tranh toàn diện trong toàn bộ chuỗi sản xuất ngành dệt may và da giày từ công nghệ, máy móc, thiết bị, giải pháp đến nguyên phụ liệu.

Trao đổi tại lễ khai mạc, Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội May Thêu Đan TP.HCM, ghi nhận ngành dệt may Việt Nam đang tăng trưởng nhanh và Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu dệt may lớn thứ 3 trên thế giới. VTG 2019 sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng này thông qua các thiết bị, giải pháp và các xu hướng mới cho ngành.

Góp mặt tại VTG 2019 tiếp tục là những thương hiệu lớn trên thế giới như Barudan, Tajima (Nhật), Heins Walz, Oz, Bihong, San Sin, Askme…Đặc biệt, Nantex – nhà phân phối máy thêu ZSK (Đức) tại Việt Nam – đã mang đến nhiều loại máy móc, thiết bị, phụ liệu, đặc biệt là các loại máy móc phục vụ quá trình in lụa, dệt và nhuộm. Thương hiệu ZSK cũng làm một tên tuổi quen thuộc của VTG.

Tại khu vực trưng bày phụ kiện dệt may (Vitatex) là hàng loạt các thương hiệu vải, chỉ, sợi hàng đầu thế giới. Nổi bật nhất là 03 khu gian hàng từ Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan. Các đơn vị trong lĩnh vực máy móc da giày cũng đã mang đến triển lãm nhiều mẫu mã bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Trong khi đó, khu vực triển lãm nhuộm và hoá chất cũng thu hút các nhà cung ứng chất lượng cao như Eksoy, Nicca, Zschimmer & Schwarz và 3M.

Ngoài kỳ vọng đáp ứng nhu cầu tiếp cận các phát minh mới nhất trên thế giới trong lĩnh vực dệt may và da giày, VTG 2019 còn có các hoạt động nhằm chia sẽ các thông tin chuyên sâu trong ngành thông qua các hội thảo chuyên đề như: “Tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đối với thị trường Việt Nam; tối ưu hoá tài năng Việt Nam trong kỷ nguyên số; cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tác động lớn đến ngành công nghiệp da giày và dệt may, lối đi nào cho ngành da giày và dệt may”

LP