Hải Phòng

Khai trương dự án VinWonders Vũ Yên

4:14 sáng | 23/06/2020

Sáng 21/6  tại thành phố Hải Phòng. Tập đoàn Vingroup đã tiến hành lễ động thổ khai trương dự án VinWonders Vũ Yên tại đảo Vũ Yên (giáp ranh của 2 huyện Thủy Nguyên và Hải An – TP. Hải Phòng), có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng đại diện các bộ, ngành trung ương và thành phố.

Vũ Yên trước đây là khu vực đầm bãi hoang với vẻ đẹp đầm hồ, sú vẹt mênh mông còn ngủ yên. Cầu Vũ Yên được xây dựng và khánh thành vào tháng 5/2018 đã kết nối giao thông với khu vực này, dẫn du khách vào một thế giới phong cảnh sinh thái trải rộng bao như không giới hạn, đẹp thanh mát và yên bình – như tên gọi “Vũ Yên” gợi nên.

Dự án VinWonders Vũ Yên là dự án xây Safari thứ 4 của tập đoàn Vingroup, cũng  là dự án đầu tiên “Bắc tiến”, dự án lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư 1 tỉ USD, diện tích 50 héc ta.

Dự án VinWonders Vũ Yên là mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo… 

Thế giới Coster – phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất.

               Thủ tường Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công dự án

Đặc biệt, Safari Vũ Yên là Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới, gắn liền với việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường.

Phân khu thứ 5 đầy hấp dẫn chính là công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo, Sông Cấm, Sông Ruột Lợn và Sông Bạch Đằng.

VinWonders Vũ Yên dành riêng một khu vực cho trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất quy mô lớn cùng thế giới ẩm thực 5 Châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Việc xây dựng hoàn thành VinWonders Vũ Yên trong tương lai không xa, không chỉ góp phần nâng tầm thu hút du lịch, xây dựng kinh tế thành phố Cảng, mà còn mang đến món quà tinh thần vô giá cho các công dân tương lai của thành phố, của các tỉnh lân cận.

Bài và ảnh: Bảo Hân