CLB văn hóa doanh nhân

Khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ tuần lễ cấp cao APEC

1:00 sáng | 30/10/2017

Chiều 28-10, tại Đà Nẵng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia APEC Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao và thành phố Đà Nẵng đã cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đựoc biết, tuần lễ cấp cao APEC sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 10.000 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên của APEC và hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế. Trung tâm Báo chí Quốc tế là một trong những công trình tiêu biểu sẵn sàng chào đón tuần lễ trọng đại của tháng 11-2017.

Trung tâm có diện tích sàn 13.419m2; khu vực sân bãi, cây xanh, cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà với diện tích là 131.009m2. Trung tâm báo chí quốc tế cao 3 tầng, trong đó: tầng 1 gồm sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ Pool cho phóng viên, Booth cho thuê, phòng đa năng, phòng điều khiển trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 2 gồm khu ăn uống, khu bếp phục vụ, kho bếp, phòng họp, phòng ban giám đốc, phòng ban thư ký, phòng y tế, phòng cầu nguyện, kho khu điều hành, phòng an ninh, phòng bảo trì mạng máy tính, phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia APEC Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao thành phố Đà Nẵng, các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan đã nỗ lực xây dựng Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017 có cơ sở vật chất, hạ tầng viễn thông hiện đại đi vào hoạt động đúng thời hạn, thực sự là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Đây là cơ sở để các phóng viên quốc tế và trong nước không chỉ đưa tin về sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017 mà còn truyền tải nhanh chóng, kịp thời những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam hiện đại, năng động đến với bạn bè quốc tế. Ông bày tỏ tin tưởng, với cơ sở vật chất, hạ tầng viễn thông hiện đại, Trung tâm Báo chí Quốc tế sẽ đáp ứng được nhu cầu của các hãng tin, báo chí trong nước và quốc tế.

Trung tâm Báo chí Quốc tế nằm tại đường Cách Mạng Tháng 8,  quận Cẩm Lệ, được cải tạo lại từ Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng với tổng kinh phí 178,8 tỷ đồng. Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí cho toàn bộ phóng viên trong nước và nước ngoài tác nghiệp tại tuần lễ cấp cao APEC 2017.

                                                                                      Tiến Dân