Tin nổi bật

Khởi động chương trình Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2020: “Tuổi trẻ cống hiến vì hòa bình”

4:05 chiều | 05/11/2020

Đây là thông điệp khát vọng mà cuộc thi sắc đẹp “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam” tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào chiều ngày 5/11/2020. Chương trình được dành cho nữ sinh viên Việt Nam với mục tiêu tôn vinh vẻ đẹp thế hệ trẻ, truyền tải những thông điệp sống tích cực vì hòa bình và giao lưu văn hóa.

 

Năm 2020 là năm đánh dấu một năm rất quan trọng khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò kép vừa là chủ tịch ASEAN vừa Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ. Với vai trò đó, Việt Nam có một tiếng nói, vị thế nhất định trong giải quyết nhiều vấn đề toàn cầu, trong đó có nội dung về hòa bình. Xuất phát từ tư tưởng chú đạo ấy, chương trình Hoa hậu Hòa bình Việt Nam với chủ đề “Sinh viên Việt Nam vì hoà bình Việt Nam, vì hoà bình Thế giới” do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam phối hợp với Công ty CP Truyền thông Giáo dục và Thời đại tổ chức.

Toàn cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại chương trình họp báo phát động cuộc thi, bà Nguyễn Thanh Thuỳ (tên gọi Thùy Dương), trưởng BTC cuộc thi “Hoa khôi hoà bình Việt Nam” cho biết, cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc, giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, và được đồng hành xuyên suốt chặng đường đăng quang để hướng tới những giá trị thiết thực mà chương trình đã đặt ra với mục tiêu vì hòa bình, trong đó có chương trình từ thiện hướng về miền trung sau bão lũ.

Mrs. Thùy Dương, Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu tại buổi họp báo

Cũng theo bà Thùy Dương, chương trình được tổ chức cho đối tượng là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp, hoặc đang theo học nghề tại các cơ sở đào tạo nghề trên cả nước trong độ tuổi từ 18 đến 25, tôn trọng nét đẹp tự nhiên và không thông qua phẫu thuật thẩm mỹ. Chương trình được tổ chức với 3 giai đoạn: Nhà chung (5/11-26/11) nơi các thí sinh được cơ hội trải nghiệm môi trường nhà chung với nhau, Đêm bán kết (28/11) với các phần thi áo dài quốc phục, trang phục dân tộc và chọn ra 25 thí sinh xuất sắc nhất để đi vào Đêm chung kết (26/12), đây là đêm được chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng với phần thi áo dài và thi ứng xử để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất xứng đàng với ngôi vị quán quân. Người xứng đáng sẽ nhận được vương miện Hoa Khôi “Cánh chim hòa bình” và 50 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ như: Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp áo dài, Người đẹp thời trang, Người đẹp tài năng…

Cố vấn chương trình bác sĩ thẩm mỹ Anna Kiều Phương – Người sáng lập hệ thống Beauty&Training Center Kiều Phương tại Việt Nam và California phát biểu tại sự kiện

Đây là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên năm 2020 dưới sự bảo trợ truyền thông của Báo Giáo dục và Thời đại, với mục tiêu lan tỏa hòa bình từ sinh viên Việt Nam đến với bạn bè Quốc tế. Qua đó, thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài vào nền Giáo dục và Kinh tế nước nhà đặc biệt là thế hệ tài năng trẻ, nhằm khắc phục hậu quả sau dịch và bão lũ góp phần vào phát triển nền Kinh tế, Giáo dục Việt Nam vững mạnh hơn. Tăng cường sự hỗ trợ hơn nữa những sáng kiến của giới trẻ cho sự phát triển mọi mặt của Việt Nam.

Chương trình được tổ chức với sự có mặt của đại diện các đơn vị doanh nghiệp, các gương mặt tiêu biểu là những nghệ sĩ, hoa hậu, người mẫu, diễn viên nổi tiếng cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí hứa hẹn những điều tốt đẹp từ chính thông điệp ý nghĩa mà Ban tổ chức chương trình đặt ra.

Vũ Đào