Tin nổi bật

Kỷ niệm 10 năm “Vết sẹo cuộc đời”

3:22 sáng | 15/11/2022

VHDN – Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch, chương trình gây quỹ từ thiện dành cho trẻ em bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn “Vết sẹo cuộc đời” sẽ trở lại vào ngày 1/12/2022 tại Vinpearl Landmark 81 – Autograph Collection, TP. HCM.

Tại buổi họp báo cho chương trình “Vết sẹo cuộc đời” hôm 14/11, đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân – người khởi xướng chương trình từ năm 2011 – đã công bố thành lập Thế hệ tiếp nối của Vết sẹo cuộc đời, mục tiêu là lan toả hơn nữa giá trị của chương trình và giúp được cho nhiều trẻ em cần mổ tim trên cả nước.

Theo đó, đại sứ của chương trình sẽ bao gồm các nhân vật nổi tiếng và có nhiều tâm huyết trong công tác thiện nguyện như ca sĩ Jun Phạm, ca sĩ Isaac, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, ca sĩ Tóc Tiên, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, nhà hoạt động xã hội Helly Tống, doanh nhân Huy Trần, thủ môn Bùi Tiến Dũng, và vận động viên Vũ Phương Thanh.

Chia sẽ về chương trình, Ngô Thanh Vân cho biết: “Có quá nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Bản thân tôi quá nhỏ bé để có thể cứu giúp hàng nghìn trẻ em. Nhưng tôi cam kết sẽ luôn gắn bó với công việc đòi hỏi nhiều sức vóc và thời gian dài lâu này. Và với sự giúp sức của các nhà hảo tâm, những người bạn và cả cộng đồng, chúng ta mới có thể làm nên những điều diệu kỳ. Nếu thiếu đi những “Người Hùng của Trái Tim” đã chung tay góp sức cùng tôi trong hành trình thiện nguyện 10 năm qua thì có lẽ hàng ngàn trái tim nhỏ bé có thể đã không được cứu sống.”

Trong vô số những “Người Hùng của Trái Tim” đã đồng hành cùng “Vết sẹo Cuộc đời” từ những ngày đầu tiên, có thể kể đến: Ông Don Lam, Tổng Giám đốc & Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital; Bà Julie Lam – Nhà sáng lập thương hiệu Mia Luxury Collection Hotels & Resorts và Mama Mia Food & Beverage Groups; Ông Phạm Tấn Nghĩa – Chủ tịch & Nhà sáng lập hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS & VIAS Invest Group; Bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE; Bà Dương Minh – Trường ngoại ngữ Dương Minh; Doanh nhân Lưu Ngọc Lan; Bà Robin King Austin – Nhà sáng lập & Giám đốc Sáng tạo Austin Home Interiors; Bà Nguyễn Thị Bích Châu – Chủ tịch Austin Home Interiors; Bà Nguyễn Thị Phương Anh – Giám đốc Kinh Doanh Qhome, Nhà phân phối độc quyền của Lladró tại Việt Nam; Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng rất nhiều tấm lòng hảo tâm khác, từ doanh nghiệp tới các cá nhân, người nổi tiếng, các cơ quan truyền thông và sự chung tay của cộng đồng.

Với vai trò đại sứ chương trình Nhịp tim Việt Nam, chương trình đầu tiên và lớn nhất của VinaCapital Foundation (VCF) – tổ chức phi chính phủ Mỹ hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006, thông qua Vết sẹo Cuộc đời, Ngô Thanh Vân cùng nhiều nhà hảo tâm đã gây quỹ thành công số tiền 2.571.450 USD giúp hỗ trợ cho 2.317 trẻ em nghèo chữa bệnh tim. Chương trình được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2011. Trong 2 năm đại dịch Covid-19, Vết sẹo Cuộc đời bị gián đoạn, nhưng nữ diễn viên và chồng của mình – doanh nhân Huy Trần, vẫn quyên góp để các em nhỏ được phẫu thuật tim miễn phí với tư cách cá nhân.

Duy Khang