Tin nổi bật

Kỷ niệm 32 năm thành lập Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM

1:18 sáng | 20/05/2023

VHDN – Chiều ngày 18/5/2023, tại trung tâm tổ chức sự kiện Grand Palace (Quận Tân Bình, TP HCM), Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP.HCM (SACA) đã tổ chức chương trình: Ngày hội kinh doanh SACA SBD, kỷ niệm 32 năm thành lập.

Sự kiện sẽ có sự tham gia thuyết trình sản phẩm, dịch vụ, công nghệ xây dựng đến từ 8 thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế, 100 gian hàng trưng bày cùng hơn 300 hội viên và khách mời tham gia.

Đây là chương trình giao lưu giữa các doanh nghiệp xây dựng và vật liệu xây dựng nhằm giao lưu kết nối, xúc tiến thương mại tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai và chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Các thành viên chụp hình lưu niệm

Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM (SACA) được thành lập vào ngày 18/05/1991. Trong 32 năm hoạt động, ban chấp hành SACA đã có nhiều nỗ lực nhằm thúc đẩy Hiệp hội ngày càng phát triển. SACA đã liên tục triển khai nhiều chương trình hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, tổ chức nhiều sự kiện kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động thiện nguyện tạo nên sự gắn kết cho các hội viên, góp phần vào sự thịnh vượng cho đội ngũ doanh nghiệp trong đại gia đình SACA.

Đến nay, Hiệp hội có đã thu hút gần 300 hội viên doanh nghiệp và cá nhân, trong đó có các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, kiến trúc, bất động sản,… như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Công ty Cổ phần Secoin, Công ty Cổ phần Gạch ngói Đồng Nai, Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường… Ngoài ra, Hiệp hội còn thành lập Chi hội Ngành Cửa TP.HCM (SADOOR) với hơn 300 Hội viên.

Thời gian qua, các doanh nghiệp ngành xây dựng nói chung, các doanh nghiệp Hội viên SACA nói riêng đã không ngừng học hỏi, chủ động, sáng tạo, tiếp cận và hòa nhập nhanh với cơ chế thị trường, chú trọng chuyển dịch cơ cấu sản phẩm, thực hiện phương châm: đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ; đa phương hóa quan hệ và đa dạng hóa sở hữu. Nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận rất nhanh với công nghệ xây dựng mới, trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại, từng bước đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường. Nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng đã có thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế, các sản phẩm vật liệu xây dựng của nhiều Hội viên đã được xuất khẩu tới hơn 100 nước trên thế giới.

Ông Lê Viết Hải- Chủ tịch Hiệp hội trao bằng khen cho đơn vị tài trợ chương trình

Với nội lực thực tại, cùng sự quan tâm, hỗ trợ của các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt là Sở Xây dựng TP.HCM, Hiệp hội SACA đã trở thành trung tâm liên kết các Hội viên. Hiệp hội là đầu mối thu thập thông tin về năng lực và tình hình sản xuất kinh doanh của Hội viên; nghiên cứu, tư vấn, cung cấp thông tin về các chủ đầu tư, các dự án xây dựng tạo điều kiện cho các Hội viên tham gia đấu thầu tạo ra những việc làm mới có hiệu quả thiết thực.

Hàng năm, Hiệp hội thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề giúp các doanh nghiệp Hội viên cập nhật thông tin về công nghệ mới, xu hướng mới cũng như giới thiệu công nghệ xây dựng tiên tiến, sản phẩm vật liệu xây dựng mới cho Hội viên. Hiệp hội cũng là một trong những thành tố quan trọng trong phản biện về các thủ tục hành chính, giúp đỡ các cơ quan hoạch định kinh tế và pháp luật, thấy được tình hình thực tế trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng tại thị trường TP. HCM để có những điều chỉnh trong pháp luật và trong quản lý ngành xây dựng và vật liệu xây dựng ngày một tốt hơn.

Với những đóng góp bền bỉ trong 32 năm qua, Hiệp hội SACA đã đang và sẽ góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của đất nước, từng bước đổi mới, phát triển và hội nhập khu vực và quốc tế. Những thành tựu đạt được đã khẳng định vai trò của Ngành Xây dựng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mang lại niềm tự hào cho các thế hệ tiếp nối trong công nghiệp Xây dựng Việt Nam.

Trao giấy chứng nhận cho hội viên mới

“Sứ mệnh chính yếu của SACA – Nhiệm kỳ VIII là làm tất cả những gì có thể để nâng cao năng lực cạnh tranh cho công nghiệp xây dựng Việt Nam với mục tiêu xuất khẩu ra thị trường toàn cầu và từ đó đưa xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Ban Lãnh đạo SACA kêu gọi sự đoàn kết, đóng góp và nỗ lực phấn đấu vượt bậc của từng Hội viên cho sứ mệnh chung. Những nỗ lực và thành công của từng Hội viên sẽ đóng góp vào thành công của SACA. Hơn bao giờ hết, bây giờ là lúc chúng ta cần “GẮN KẾT CÙNG VƯƠN XA” – ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA chia sẻ.

                                                                                          Long Châu