Tin nổi bật

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019: Đội Phần Lan đoạt cúc vô địch

8:10 sáng | 07/07/2019

Đêm ngày 6/7/, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019  đã khép lại chiếc cúp vô địch thuộc về đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks AB đến từ Phần Lan.

Với sự đầu tư quy mô,  của những người làm chương trình, các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, quốc tế và hai đội pháo đại diện cho hai quốc gia Anh và Phần Lan, đêm cuối cùng của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với chủ đề “Ra khơi” có thể nói là đêm chắt lọc những gì tinh hoa nhất của DIFF 2019. 

Phát biểu tại đêm chung kết DIFF 2019, ông Lê Trung Chinh –  Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2019, khẳng định:  “Qua 10 lần tổ chức, Cuộc thi Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) nay là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) đã có những bước tiến đáng kể về quy mô, hình thức và chất lượng nghệ thuật, trở thành ngày hội sôi động của thành phố, của nhân dân trong nước và du khách nước ngoài, góp phần mở rộng quan hệ văn hóa quốc tế. Sự kiện này luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người dân và du khách, đồng thời góp phần vào sự phát triển của văn hóa và du lịch, cũng như xây dựng thương hiệu “thành phố sự kiện”.

Sáng tạo, đột phá và tài năng đã đưa hai đội Anh và Phần Lan xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Trận tranh tài được dự báo là kịch tính nhất mùa DIFF 2019

Với hình thức luôn được đổi mới,  ngày càng hoành tráng và chất lượng. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF đã thực sự trở thành sự kiện được du khách trong và ngoài nước mong chờ . Sự thành công của DIFF đã góp phần đưa Đà Nẵng trở thành điểm “ đến” trên bản đồ du lịch thế giới, khẳng định vị thế của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Đây  là nỗ lực không ngừng của  các đơn vị tham gia để  làm nên một Đà Nẵng hấp dẫn, giàu trải nghiệm và vươn tầm thế giới.

                                                                         Tiến Dân