Tin nổi bật

Lương Y Nguyễn Bá Nho: Người thầy thuốc của dân nghèo

2:31 chiều | 21/10/2021

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống 4 đời về y học cổ truyền, ngay từ thuở thiếu thời, Lương y Nguyễn Bá Nho đã đam mê với những cây thuốc nam vốn đã gắn bó với quê hương, gắn bó với cuộc đời và tuổi thơ của ông. Thế nên, việc đến với nghề thuốc không chỉ là một lẽ tự nhiên mà nó còn là sứ mệnh đặt lên đôi vai của người thầy thuốc đa tài, luôn hết lòng với bệnh nhân.

Không chỉ nổi tiếng với bài thuốc gia truyền chữa bệnh ung thư, lương y Nguyễn Bá Nho (thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) còn được mọi người cảm phục khi đã và đang điều trị miễn phí cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối truyền thống 4 đời là Lương Y chữa bệnh cứu người

Lương Y Nguyễn Bá Nho sinh ra trong gia đình có truyền thống 4 đời làm thuốc chữa bệnh. Ngay từ nhỏ, ông đã theo bố vào trong tận rừng sâu để hái thuốc, được bố tỉ mỉ chỉ cách phân biệt từng cây thuốc và tác dụng của nó trong điều trị bệnh. Có một số cây thuốc ban đầu không nhớ tên, chỉ nhận biết được qua hình dáng, màu sắc lá… Lâu dần thành quen nên ông tự ghi nhớ trong đầu. Về sau, ông tự vào rừng một mình lấy cây thuốc và theo thời gian đã lĩnh hội được hết bài thuốc do cha ông truyền lại. “Nhờ ý thức sâu sắc về chữa bệnh Đông y mục đích cốt yếu để cứu người và kiến thức tôi được học về y lý, y thuật và y đức đã giúp tôi kế thừa những bài thuốc gia truyền do dòng tộc để lại. Theo thời gian, càng học càng đam mê làm thuốc, chữa bệnh cứu người cứ ăn sâu vào máu, thôi thúc tôi không ngừng tìm tòi, nghiên cứu kiến thức y học để với mỗi loại bệnh, mỗi người bệnh tìm ra cách chữa sao cho hiệu quả nhất” – Lương Y Nguyễn Bá Nho chia sẻ.

Để tiếp quản nghề một cách có hệ thống, mỗi ngày đối với Lương Y Nguyễn Bá Nho là sự nỗ lực học hỏi không ngừng, ngày đêm âm thầm miệt mài bên những cuốn sách để tìm ra các phương thuốc hay chữa bệnh cho mọi người. Ngoài việc kế thừa trọn vẹn công thức bào chế thuốc gia truyền, ông cũng thường xuyên tìm hiểu thêm những phương pháp hay, những kinh nghiệm quý trong dân gian để nâng cao hiệu quả cho bài thuốc của gia đình. Tìm kiếm và sưu tầm cây thuốc để đem về gây giống và trồng tại nhà là công việc và hành trình mà Lương Y đang nagỳ đêm âm thầm làm. Có những vị thuốc phải đích thân băng rừng vượt thác, lội sông đi hái tận Sơn La, Mộc Châu, Lào, Campuchia cho bệnh nhân. Hầu hết những nơi ông đặt chân đến đều cố gắng gây dựng vườn dược liệu góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động không có việc làm.

Lương Y Nguyễn Bá Nho đang thăm khám cho bệnh nhân

Lương Y Nguyễn Bá Nho luôn tâm niệm: Nghề bốc thuốc Nam là nghề hỗ trợ trị bệnh cứu người, giúp được ai, ông sẽ giúp nhiệt tình, đỡ được mảnh đời bất hạnh nào ông sẽ đỡ, miễn sao trong khả năng mình: “tôi luôn khắc cốt ghi tâm câu nói của đại Danh y Lê Hữu Trác: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người là nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi, kể công”. Từ đời Cụ tôi, Ông tôi, Bố tôi, và giờ là tôi gắn bó với nghề đều lấy việc cứu chữa người bệnh là điều quan trọng. Lúc đầu, tôi chỉ chữa cho những người trong gia đình, họ hàng, cứ thế mọi người truyền tai nhau mà kéo đến nhà xin chữa bệnh ngày càng đông. Hiện nay, mỗi ngày chúng tôi chữa và bốc thuốc cho khoảng vài chục đến gần trăm bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước, có người đến khám, có người đặt mua thuốc qua điện thoại, có người từ nước ngoài về mang theo hồ sơ bệnh án với nỗi thất vọng… vì “án tử” ung thư” – ông bộc bạch.

 “Cứu một mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp” là châm ngôn mà hơn 40 năm hành nghề y ông luôn nỗ lực làm. Với những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ông không lấy thù lao chi phí khám chữa bệnh, ai khó khăn quá không có tiền còn được tài trợ thêm tiền cho họ. Không chỉ hỗ trợ trực tiếp tiền thuốc điều trị cho nhiều bệnh nhân hiểm nghèo ở xa, ông còn thường xuyên tổ chức các buổi trao tặng thuốc miễn phí tại nhà cho người nghèo trong thôn, các bệnh phổ biến như: gan, thận, xương, khớp…phòng khám Thiện Tâm ở Bắc Ninh của chúng tôi đa phần để cứu chữa miễn phí cho người nghèo.

Một số hoạt động từ thiện khám chữa bệnh cho người nghèo của Lương Y Nguyễn Bá Nho

Nối dài sự sống cho những mảnh đời bất hạnh

Con số cụ thể những bệnh nhân tìm đến Lương Y chữa bệnh là không thống kê nổi, ông cũng không nhớ hết, nhưng những người tìm đến chữa bệnh phần đông là những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, những bệnh nhân mà bệnh viện đã trả về, hoặc những bệnh nhân bệnh nặng chi phí điều trị tại bệnh viện quá cao mà theo thời gian gia đình họ không đủ khả năng chi trả viện phí điều trị. Dù ai giàu hay nghèo, có tiền chữa bệnh hay không, bệnh nặng hay nhẹ khi tìm đến Lương Y Nguyễn Bá Nho thì ông đều tận lực tìm cách cứu chữa, không bỏ sót một ai.  Những người đến đây chữa bệnh phần nhiều là bệnh nhân ung thư. Khi họ được thăm khám, điều trị theo liệu trình, sức khỏe của họ đều dần bình phục. Chính vì vậy có nhiều người sau khi khỏi bệnh đã vô cùng cảm kích và xem ông là người nối dài thêm cuộc đời cho họ khi mà tưởng chừng như cuộc đời họ đã đến cuối con đường, và thuốc của ông được mệnh danh là “khắc tinh của bệnh ung thư”.

Bệnh nhân đến với Lương Y Nguyễn Bá Nho đều với một tâm thế ông là tia hy vọng cuối cùng trên con đường chữa bệnh của họ. Người nghèo thì ông chữa trị miễn phí, động viên họ, ngoài ra còn tài trợ thuốc men và chi phí đi lại. Bệnh nhân của ông ở trên khắp mọi miền đất nước, Bắc có, Trung có, Nam có, cho đến những người ở nước ngoài cũng tìm đến ông.

Một số hoạt động từ thiện khám chữa bệnh cho người nghèo của Lương Y Nguyễn Bá Nho

PGS Văn Như Cương cũng là một trong vô số bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối “thoát khỏi cửa tử” một cách ngoạn mục. Sau khi làm nút thắt tại bệnh viên, ông điều trị theo phương thức đông y và uống thuốc của Lương Y Nuyễn Bá Nho. Sau 20 ngày sau khi uống thuốc Phó Giáo sư Tiến sĩ Văn Như Cương vào Bệnh viện Vinmec kiểm tra lại. Các bác sĩ rất ngạc nhiên vì không hiểu các khối u, huyết khối tĩnh mạch cửa đã không còn, tế bào gan không hoại tử nữa.

Có được thành quả và lòng tin của bệnh nhân như vậy sở dĩ là bởi vì đối với mỗi bệnh nhân với tình trạng bệnh lý khác nhau, ông đều phải xem xét kỹ lưỡng tình trạng bệnh cũng như thể trạng của từng người để mà điều phối thuốc theo tỷ lệ, không thể cùng một loại bệnh ung thư mà tất cả đều cho cùng một loại thuốc, cùng một phác đồ điều trị.

Trong y học cổ truyền, sự kết hợp thống nhất giữa phương thức điều trị bệnh với việc bổ sung đồng thời khí huyết, sức khỏe và nâng cao khả năng miễn dịch trong một bài thuốc thì hiệu quả sử dụng sẽ cao. Để đảm bảo công hiệu bài thuốc của mình, Lương Y Nguyễn Bá Nho đã đặc biệt chú trọng khâu kiểm soát chất lượng thuốc ở các bước từ làm sạch, sấy, nghiền, bảo quản. Để thuận tiện cho bệnh nhân, cơ sở khám chữa bệnh của ông còn đầu tư máy nghiền, dây chuyền công nghệ sấy theo tiêu chuẩn NaNo, hiệu quả thẩm thấu của thuốc lên tới gần 100%. Nhờ công nghệ hóa mà đã từng bước cải tiến cách thức uống thuốc từ dạng sắc sang dạng bột. Bài thuốc điều trị ung thư lâm sàng của ông được Bộ Y tế tiến hành thử nghiệm, kết quả khỏi bệnh 85%, tỷ lệ chuyển biến tích cực >95%. Đặc biệt, bài thuốc được Bộ Y tế ký quyết định công bố, sắp tới Cục Quản lý dược sẽ công bố và đưa vào sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Một số hoạt động từ thiện khám chữa bệnh cho người nghèo của Lương Y Nguyễn Bá Nho được chính quyền ghi nhận.

Những bài thuốc của Lương Y đã chiến thắng được những phương pháp trị liệu hết sức tốn kém của y học hiện đại. Những ai đã được ông cứu sống khỏi “lưỡi hái tử thần” đều khẳng định thuốc Nam gia truyền ông lang Nho chính là địa chỉ tin cậy cho những bệnh nhân nghèo và những người mắc các chứng bệnh nan y. Việc sưu tầm các bài thuốc truyền nhân như ông sẽ là tài sản quý cho kho tàng thuốc Nam của dân tộc.

Không chỉ biết tới là một “Lương y như từ mẫu”, trong tình hình dịch COVID-19 bùng phát, lây lan vô cùng nguy hiểm, Lương Y Nguyễn Bá Nho còn hưởng ứng phong chào dang tay ủng hộ, giúp đỡ khó khăn bệnh tật làm giảm bớt khó khăn bệnh tật qua mùa COVID. Công ty TNHH Đông Đông Nam Dược Sơn của ông đã tổ chức buổi tri ân, tặng quà toàn miễn phí 100% cho Những hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách. Tổng số quà tặng hơn 100 lọ Xương Khớp do công ty sản xuất giá là 525.000đ/1 lọ. Tổng chi là 410.000.000đ.

Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên

Lương Y nguyễn Bá Nho cho biết: Gia đình tôi lưu truyền 4 đời chữa bệnh chỉ dùng thuốc Nam có nguồn gốc từ thiên nhiên, không có hóa chất nên các vị thuốc này có tác hại rất thấp hoặc không có, ít có tác dụng phụ, có tác dụng tương đối bình hòa: chỉ cần sử dụng đúng quy cách thì sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt. Nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của những vị thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên. Đối với mỗi bệnh nhân, sau khi thăm khám tôi đều có phác đồ điều trị và phối thuốc theo tỷ lệ riêng. Vì thế ai muốn chữa bệnh thì phải đến tận nơi để tôi thăm khám, bốc thuốc qua điện thoại chỉ với những người bệnh nhẹ và những người đã đến khám rồi.

Theo Lương Y, hầu như các bệnh thì thuốc Nam đều có thể chữa được, tùy từng bệnh mà chế thuốc. Ông chữa nhiều nhất là bệnh ung thư, cái này không có phương thuốc cụ thể mà tùy từng bệnh nhân mới phối thuốc. Ngoài ra thì Đông Nam dược Sóc Sơn đã có các sản phẩm bào chế hoàn toàn từ thuốc Nam như: Viên đại tràng; Viên tiết niệu; Viên thanh nhiệt giải độc; Viên bách tán, chuyên hỗ trợ bệnh nhân u tuyến tiền liệt, u xơ, u nang, sản phẩm có chứng nhận iso 9001; Viên viêm xương khớp, hỗ trợ căn bệnh thoát vị đĩa đệm đau lưng thấp khớp, thần kinh tọa, sơ gan, tiểu đường, sốc phản vệ.

Công ty TNHH Đông Nam dược Sóc Sơn do Lương Y Nguyễn Bá Nho làm Giám đốc đã được thành lập để tiện cho bệnh nhân khám chữa bệnh. Nếu vẫn giữ quy mô là một nhà thuốc gia truyền, thì với số lượng bệnh nhân đông, cả trong nước và nước ngoài, rất nhiều người sẽ không có điều kiện đến tận nhà thuốc để khám bệnh, lấy thuốc. Chính vì vậy, ông đã quyết định thành lập công ty, xin giấy phép để có thể sản xuất các loại thuốc, theo tiêu chuẩn của ngành y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu và điều kiện điều trị bệnh của tất cả các bệnh nhân.

Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn – Sản phẩm được nhiều người tin dùng

Một trong những sản phẩm phù hợp và tiêu dùng nhiều nhất phải kể đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn”. Đây là sản phẩm chứa các thảo dược từ thiên nhiên, có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng cấp – mãn tính, hỗ trợ điều trị đại tràng co thắt cấp và mãn tính.

Với thành phần chủ yếu là: Thạch Lựu Bì (Vỏ quả lựu hoa trắng) có tác dụng chữa bệnh đi lạ…; Hoài Sơn: có vị ngọt, tính bình, vào bốn kinh, tì vị phế và thận. Có tác dụng mạnh bố tì vị chi tả, bổ phế thận sinh tân chỉ khác bình suyễn, sáp tinh. Dùng chữa tủ lệ lâu ngày, tiêu khát, hư hao (Đỗ Tất Lợi); Kha tử: Chuyên dùng chữa la lông lâu ngày, họ mất tiếng, di tinh, mồ hôi trộm, trĩ lòi dom, xích bạch đới; Xuyên Tâm Liên: Tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng vi rút, hỗ trợ điều trị vi rút covid-19, chi thống, dùng trong những trường hợp lý cấp và mãn tính, viêm ruột và dạ dày, cảm mạo, phát sốt, viêm họng, amidan, viêm phổi, xương khớp; Đơn Diệp Tác dụng cầm máu ta lỏng, đi lạ, ra máu mũi, sát trùng…và các phụ liệu khác. Những thành phần này hoàn toàn được lấy từ tự nhiên có nhiều tác dụng được lưu truyền trong các bài thuốc quý từ dân gian, ngoài ra các dược liệu từ thiên nhiên thường có độ an toàn cao, ít gây dị ứng và phát sinh tác dụng phụ khi sử dụng.

Sản phẩm điều trị Đại Tràng với thành phần Xuyên Tâm Liên hiện đang được khách hàng tin tưởng.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc, dược liệu bẩn. Đó luôn là vấn đề gây nhiều bức xúc trong dư luận và khiến người bệnh mất niềm tin vào Đông y. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu người bệnh thường xuyên sử dụng. Hiểu được nỗi lo của người bệnh, các sản phẩm mà Lương Y Nguyễn Bá Nho bào chế đều được kiểm tra sát sao từ nguồn nguyên liệu, đến các khâu trong quy trình sản xuất. Tất cả đều được thực hiện vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Không chỉ kiểm soát chặt chẽ trong việc chọn dược liệu và sản xuất mà quy cách bào chế cũng vô cùng phức tạp, nhằm vừa loại bỏ được các tạp chất không cần thiết, vừa lưu giữ được các dược tính của thuốc một cách tối đa, mang lại hiệu quả điều trị cao, phát huy được tối đa công dụng các vị thuốc. Nhờ vậy mà một sản phẩm như Đại Tràng, là sản phẩm trực tiếp chữa trị về đường tiêu hóa mới đạt được tác dụng tốt và tạo sự tin cậy cho người dùng.

 Công dụng của thuốc “Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn” đã khẳng định được chất lượng bằng việc bình phục của người bệnh. Đây là yếu tố xác thực hơn mọi lời giưới thiệu. Cơ địa của từng người bệnh là khác nhau, tình trạng bệnh cũng khác nhau. Chính vì vậy, việc có sử dụng thuốc và liều lượng như thế nào hoàn toàn được căn cứ và thăm khám trực tiếp trên từng người bệnh. Danh tiếng và công hiệu của thuốc Đại tràng do Lương Y Nguyễn Bá Nho bào chế không những được bà con trong nước biết đến mà còn được nhiều bạn bè quốc tế có uy tín trong nghề y tin dùng và đánh giá cao. Ông Bounmi Sayavong (người bạn Lào) là một người có thâm niên trong ngành Y và có nhiều thành tựu trong nghề. Khi ông mặc căn bệnh Ung Thư đại tràng đã từng sang Trung Quốc để chữa trị nhưng kết quả cũng không khả quan. Qua tìm hiểu ông đã tìm đến và uống thuốc của Lương Y Nguyễn Bá Nho, chỉ sau liệu trình dùng 6 tháng, ông quay lại Trung Quốc (Côn Minh) để xét nghiệm thì cho kết quả hoàn toàn không còn tế bào ung thư nữa. Ông đã rất vui mừng và bày tỏ sự khâm phục và lòng biết ơn đến Lương Y.

Các sản phẩm của Lương Y Nguyễn Bá Nho là các sản phẩm được bào chế từ các dược liệu quý được chọn lọc trong y học dân gian, vì vậy sản phẩm vừa đảm bảo được sự an toàn vừa giúp cơ thể nâng cao được sức đề kháng một cách tự nhiên và xuất phát từ bên trong cơ thể. Trong tình hình dịch bệnh của COVID-19 bùng phát như hiện nay, các bệnh nhân đang dùng các sản phẩm của ông sẽ giúp họ có được sức đề kháng cao, sức khỏe tốt hơn, góp phần phòng ngừa được phần nào sự lây nhiễm của chngr vi rút nguy hiểm này.

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lương y Nguyễn Bá Nho đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, bằng chứng nhận của các cấp. Điều này đã góp phần động viên, khích lệ không chỉ riêng với cá nhân ông, mà còn cả với giới lương y cả nước trong sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân và biểu dương sức mạnh của y thuật Việt Nam.

Xin trích dẫn những lời cảm ơn của một số bệnh nhân đã được Lương Y khám và chữa bệnh:

Ông Ông Bounmi Sayavong (người Lào), bị Ung thư đại tràng, sau khi dùng thuốc của Lương Y Nguyễn Bá Nho 6 tháng, đi xét nghiệm lại đã không còn tế bào ung thư. Ông đã viết thư để cảm tạ Lương Y: Rất ngưỡng mộ Tiễn sỹ Nguyễn Bá Nho. Người Lào Sổm Chin mang ơn anh đã chữa khỏi ung thư đại tràng (có 9 vết, 5 vết ở đại tràng, 4 vết ở hạ vị bao tử) chữa ở Trung Quốc (Côn Minh) 4 năm không xong, chữa với anh 6 tháng là không còn ung thư sau khi đi Trung Quốc xét nghiệm lại.

Ông Trần Hồng Hà, 67 tuổi hiện ở 36/50 Thống Nhất, Phường 3, Vũng Tàu: Tôi bị bệnh viêm đại tràng mãn tính đã 7 năm thường xuyên đau bụng đi ngoài, phân lỏng. Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Qua một người giới thiệu tôi mua được thuốc của lương y. Sau khi dùng 3 liệu trình thì tôi dã khỏi. Tôi rất cảm ơn lương y, chúc ông có thật nhiều sức khỏe để phục vụ cộng đồng. Chúc cho Công ty Đông Nam dược Sóc Sơn ngày càng phát triển.

Gia đình chị Lê Thị Bạch Tuyết địa chỉ 187/1 Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh coi thầy Nho như một đại ân nhân vì đã cứu được con chị là cháu Lê Gia Bảo sinh năm 2020 thoát khỏi tay của tử thần. Không những thế lương y Nguyễn Bá Nho còn không lấy tiền vì hoàn cảnh gia đình chị khó khăn vì dịch bệnh. Chị Tuyết đã viết thư cảm tạ tấm lòng của lương y như sau: “Gia đình con viết bức thư này gửi lời cảm tạ và lòng biết ơn sâu sắc đến thầy. Nhân duyên được bạn bè học cùng lớp có anh trai bị ung thư tủy gia đoạn cuối và uống thuốc nam đã khỏi và được bạn bè giới thiệu đến thầy. Con tôi là bé Lê Gia Bảo sinh ngày 02/10/2020, sinh bé được 4 tháng, đi khám bệnh viện nhi Đồng 2 cho biết cháu bị teo mật bẩm sinh và phải mổ khảo sát, nhưng bác sĩ nói thành công chỉ được 8 năm, không mổ sẽ sống 2 tháng. Lúc đó gia đình con quyết định không mổ và về nhà. Nhân duyên và may mắn được biết đến thầy, thầy đã cho thuốc miễn phí uống 5 tháng thì da bé bây giờ hết vàng và các chỉ số vàng da nay không còn. Nay cháu được 12 tháng tuổi rất khỏe mạnh, nghịch ngợm và quậy… thằng nhóc con một lần nữa được tái sinh nhờ vào thầy đã giúp đỡ gia đình cháu, cho thuốc không lấy tiền, giúp đỡ gia đình con rất nhiều, thầy luôn quan tâm, điện thoại cho con động viên. Chính vì vậy con cho cháu uống thuốc đều đặn mỗi ngày và hiệu quả trên cả tuyệt vời. Các bác sĩ ở bệnh viện còn tuyên bố với con không có thuốc nào trị khỏi bệnh tình của con con. Lời nói như bản án tử hình với gia đình con. Thật sự lúc đó con tâm trí rất hoảng sợ và bất an. Nhưng may thay con mạnh mẽ quyết định không mổ và tìm phương hướng khác để điều trị. Tất cả những bé mổ đều đã đi còn sót lại con con đã vượt qua tử thần. Thời gian trôi qua thật nhanh và nghĩ lại nhà ông bà con phước đức mới gặp thầy. Đúng thầy đúng thuốc và điều trị rất nhanh. Con rất cảm ơn công đức vô lượng của thầy, và trong mùa dịch COVID-19 này gia đình con bị nhiễm COVID-19 thầy cũng giúp đỡ cho uống thuốc nam miễn phí. Cả nhà con đều bình phục khỏe mạnh, đại nạn hai lần đều đến gia đình nhưng nhà con có phước gặp thầy giúp đỡ gia đình con quá nhiều. Con không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn thầy rất rất nhiều. Con chúc thầy và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công trong sự nghiệp để giúp đời, giúp người”.

Bé Lê Gia Bảo khi mắc bệnh

Bé Lê Gia Bảo hiện tại rất hồng hào và hiếu động

Bà Nguyễn Thị Thêm ung thư phổi, u kích thước 8cm di căn não 3 cục 3.6 cm, 2.5 cm và 1,7cm, di căn hạch trung thất, di căn cửa sổ phế quản 3cm viện trả về uống thuốc thầy Nho khỏi 5 năm khỏe mạnh bình thường. Thay mặt bà, con trai bà đã gửi lời cảm tạ đến ơn cứu giúp của Lương Y: Cảm ơn thầy Nho, nhờ thầy mà mẹ tôi đã gặp được đúng thuốc để trị khối u phổi di căn não của mẹ tôi. Hiện nay mẹ tôi đã bình phục, mạnh khỏe. Gia đình tôi rất lấy làm hạnh phúc và cảm ơn thầy rất nhiều. Tôi mong rằng, mọi người ai có bệnh hiểm nghèo nên tìm cho mình một địa chỉ chính xác để có phương pháp điều trị tốt nhất. Mọi người có thể liên lạc với tôi theo số 0905402646 để biết rõ thêm những chuyển biến tích cực khi dùng thuốc của thầy Nho.