Tin nổi bật

Ngài Carel Richter Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.Hồ Chí Minh thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

1:01 sáng | 13/09/2018

Theo tin tư UBND tỉnh Quảng Nam, Chiều 11/9, ngài Carel Richter – Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Nam.

Tại buổi tiếp, ngài Carel Richter  vui mừng về sự hiện diện của một số dịch vụ và sản phẩm Hà Lan tại Quảng Nam như nước giải khát, sữa, dịch vụ du lịch…. Ngài Carel Richter cho biết, thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, sẽ góp phần phát triển mối quan hệ song phương giữa Chính phủ Hà Lan và tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ngài Carel Richter  đã thông tin một số lĩnh vực có thể tăng cường hợp tác bao gồm nước và quản lý tài nguyên nước, bờ biển; nông nghiệp công nghệ cao; may mặc ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường; các ngành công nghiệp mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Hà Lan đối với tỉnh Quảng Nam. Tại buổi  tiếp ông Lê Văn Thanh đã thông tin khái quát với ngài Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan về những thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh đạt được trong những năm cũng như tình hình hợp tác giữa Quảng Nam với một số đối tác Hà Lan.

Theo thống kê, đến nay các doanh nghiệp quốc tịch Hà Lan đã đầu tư 5 dự án trên địa bàn Quảng Nam với tổng vốn đầu tư gần 154 triệu USD. Bao gồm: dự án vận hành Nhà máy bia Quảng Nam của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineiken Việt Nam – Quảng Nam; dự án Central Green Field sản xuất nước giải khát và nước uống tinh khiết tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc; dự án Suntory Pepsico Quảng Nam của chi nhánh sản xuất Công ty Pepsico Việt Nam; 2 dự án xây dựng khu du lịch, khách sạn và dịch vụ của Công ty Riverpark và Công ty Brainstones tại Hội An.

Trong thời gian đến, Quảng Nam đặc biệt mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ phía Hà Lan để khắc phục sự cố sạt lở bờ biển Cửa Đại; phát triển công nghệ dệt nhuộm thân thiện với môi trường; phối hợp, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực…

Dự kiến ngài Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan Carel Richter cùng 4 doanh nghiệp Hà Lan sẽ có chuyến quay lại làm việc với Quảng Nam vào ngày 25/9 tới.

                                                                                                      TD