Tin nổi bật

Ngân hàng Public Bank VietNam: Đồng hành cùng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia

3:15 sáng | 21/12/2023

VHDN – Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Public Việt Nam – tiền thân là Ngân hàng VID Public Bank – được thành lập từ tháng 5 năm 1992 giữa Ngân hàng Public Bank Berhad Malaysia (PBB) và Ngân hàng Thương mại và Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Vào ngày 24 tháng 03 năm 2016, VID Public Bank được chuyển đổi thành ngân hàng 100% vốn trực thuộc PBB và được đổi tên thành Public Bank Viet Nam Limited (PBVN) sau khi PBB hoàn tất việc mua lại 50% vốn còn lại trong liên doanh.

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, tính đến tháng 10 năm 2023, PBVN đã xây dựng mạng lưới 22 chi nhánh và 14 phòng giao dịch đặt tại các tỉnh và thành phố lớn của Việt Nam như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Long An v.v với hơn 1000 nhân viên nhằm phục vụ mạng lưới khách hàng đang ngày càng mở rộng.

Trong những năm qua, PBVN đã nỗ lực mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ ngân hàng tốt nhất với những cải tiến không ngừng về sản phẩm và dịch vụ. Ngoài các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, PBVN còn hướng đến khách hàng cá nhân và phân khúc thị trường bán lẻ bằng những dịch vụ đa dạng bao gồm: tín dụng, tiền gửi, tài trợ thương mại, chuyển tiền và các dịch vụ kỹ thuật số.

Tháng 11 năm 2019, PBVN khai trương dịch vụ Khách hàng ưu tiên (Red Carpet Banking) tại chi nhánh Hồ Chỉ Minh nhằm nâng tầm chất lượng dịch vụ khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng cao cấp ở Việt Nam. PBVN cũng thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược với công ty bảo hiểm AIA Việt Nam năm 2018, công ty bảo hiểm FWD năm 2021 để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. 

Với những nỗ lực không ngừng nhằm thúc đẩy giao dịch không tiền mặt và kỹ thuật số hóa các dịch vụ ngân hàng, PBVN chính thức ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng Public Bank Vietnam Visa Credit Cards vào tháng 12 năm 2021 với nhiều hạng thẻ như: thẻ hạng Chuẩn, hạng Vàng và hạng Bạch kim nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Trong năm 2022, lễ ra mắt ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại di động “PB Engage VN” đánh dấu một bước ngoặt mới của PBVN trong việc mang đến những giải pháp ngân hàng kĩ thuật số với những đặc tính vượt trội nhằm nâng tầm trải nghiệm dịch vụ ngân hàng của khách hàng.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Ngân hàng Public Bank Việt Nam nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Chính Phủ cho những cống hiến và đóng góp đối với ngành ngân hàng. Đặc biệt, PBVN đã được nhận giải thưởng danh giá “Thương hiệu xuất sắc trong lĩnh vực Ngân hàng và Tài chính (Ngân hàng nước ngoài)” tại Lễ trao giải Thương hiệu xuất sắc thế giới – BrandLaureate Special Edition World 2017 do tổ chức Thương hiệu châu Á Thái Bình Dương (APBF) thực hiện vào năm 2017, và giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới Brandlaureate 2018 tại hạng mục “Thương hiệu xuất sắc về giải pháp Ngân hàng” vào năm 2018.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển trong hơn 30 năm, PBVN đã từng bước trưởng thành và xác lập chỗ đứng của mình và có những đóng góp quan trọng cho ngành ngân hàng tại Việt Nam. PBVN đặt mục tiêu sẽ trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài được yêu thích nhất tại Việt Nam với các dịch vụ khách hàng ưu tú và chất lượng tài sản vững mạnh. Với lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số nhằm bắt kịp xu thế tiêu dùng kỹ thuật số của xã hội, PBVN sẽ tiếp tục phát triển bền vững, lâu dài và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

 Năm 2023 là năm đánh dấu mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia và PBVN cũng kỷ niệm 31 năm hoạt động thành công tại thị trường Việt Nam. Với sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hai nước, PBVN sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế về chính sách và môi trường để có những đóng góp cho sự phát triển của ngành ngân hàng nói riêng và kinh tế hai nước nói chung.