Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Hương Lan tổ chức liveshow lớn nhất trong sự nghiệp ca hát

9:53 sáng | 07/05/2018

Ngày 2/6/2018, nghệ sĩ Hương lan sẽ tổ chức liveshow lớn nhất trong hơn nửa thập kỷ ca hát của mình với tên gọi “Hương Lan – Một đời sân khấu” tại nhà hát Hòa Bình (TP

Liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” là chương trình được Hương Lan ấp ủ trong suốt 15 năm qua do chính nghệ sỹ trực tiếp biên tập âm nhạc cũng như tham gia cùng đạo diễn để dàn dựng sân khấu.

Hương Lan đã chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu liveshow: “Tôi cầu toàn, hoạt động trong nghề đã lâu, xem rất nhiều liveshow của anh chị em trong nghề và tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm để có thể làm một đêm diễn tri ân người hâm mộ tốt nhất trong khả năng của mình. Năm nay (2018) cái duyên đã đến. Đây là năm có nhiều sự kiện với tôi. Thứ nhất là kỷ niệm hơn 50 năm ca hát, tiếp theo là để tưởng nhớ đến người cha đáng kính của tôi là nghệ sĩ Hữu Phước, người đã dắt tay và truyền cho tôi niềm đam mê với sân khấu, dạy cho tôi từng bài hát đầu tiên. Năm 2018 cũng là năm kỷ niệm 100 năm bộ môn cải lương ra đời. Đây là dịp “thiên thời – địa lợi – nhân hoà” nên tôi quyết định tổ chức liveshow này”.

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Trọng Phúc, Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Quang Linh, Đức Tuấn, Hương Thanh, Ngọc Linh, Hà Vân,…

Trong đêm liveshow này, nữ danh ca sẽ “dốc ruột gan” để thể hiện hết tất cả tinh hoa trong nghiệp hát của mình, từ vọng cổ đến dân ca, tân nhạc. Đồng thời hàng loạt các ca khúc năm tháng không phai mờ, được nhiều người mến mộ cũng sẽ được nữ nghệ sỹ thể hiện như “Em đi trên cỏ non”, trích đoạn cải lương “Lan và Điệp”, “Còn thương rau đắng mọc sau hè”, “Chiếc áo bà ba”… hứa hẹn sẽ làm nức lòng người hâm mộ.

Theo tổng đạo diễn Trần Vi Mỹ, Liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” có thời lượng 150 phút được chia làm 2 phần gồm: phần 1 – Cổ nhạc với chủ đề “Thay lời cảm ơn” và phần 2 – Tân nhạc. Cặp đôi danh hài Hoài Linh – Chí Tài sẽ tham gia với vai trò đặc biệt: người kể chuyện đời của Hương Lan trên sân khấu. Toàn bộ liveshow sẽ là câu chuyện về cuộc đời của nghệ sĩ, từ cô bé Hương Lan lúc 5 tuổi được người cha thân yêu dạy cho những bài hát đầu tiên cho đến Hương Lan thành danh của ngày hôm nay. Bên cạnh đó, khán giả sẽ được biết thêm những câu chuyện chưa từng kể đằng sau những tháng năm thăng trầm với nghệ thuật cũng như trên chặng đường đời của Hương Lan.

Ê kíp thực hiện liveshow “Hương Lan – Một đời sân khấu” sẽ do đạo diễn Trần Vi Mỹ là tổng đạo diễn sân khấu, nhạc sĩ Đức Trí là giám đốc âm nhạc, soạn giả Hoàng Song Việt biên tập phần cổ nhạc. Đặc biệt, nghệ sỹ nhân dân Ngọc Giàu là cố vấn cho phần cải lương của chương trình.

PV