Tin nổi bật

Người dâng Sâm Tiến Vua lên “Thượng Đế”

9:25 sáng | 26/10/2023

VHDN – Hào hứng giới thiệu với ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về sản phẩm Sâm Tiến Vua tại gian trưng bày ở Khách sạn chuẩn 5 sao Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh), CEO Công ty Cổ phần công nghệ Quốc tế Sâm Tiến Vua Nguyễn Mạnh Hùng không chỉ là “cha đẻ” của sản phẩm “Sâm Tiến Vua” mà còn là một luật sư có tên tuổi trong giới luật ở TP.Hồ Chí Minh.

Sản vật dâng tiến Vua  

Quen biết từ trước, tôi đã nhiều lần nghe luật sư Nguyễn Mạnh Hùng tranh biện, bào chữa tại các phiên tòa. Nhưng thực lòng, lần đầu thấy anh hào hứng đến bất ngờ khi giới thiệu với ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng khách tham quan về sản phẩm mang danh Quảng Bình – Sâm Tiến Vua. Sản phẩm của công ty do luật sư làm CEO. Vẫn giọng trầm hùng, CEO Nguyễn Mạnh Hùng tường tận.

CEO Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 2 từ trái qua) giới thiệu sản phẩm Sâm Tiến Vua với ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Sâm Bố Chính có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolium, được phát hiện đầu tiên ở Châu Bố Chính (nay là huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cách đây khoảng 300 năm. Tên gọi được đặt theo địa danh nơi phát hiện loại sâm quý này. Ngày đó, sâm là sản vật quý của người dân vùng châu Bố Chính cung tiến vua nên quen gọi Sâm Tiến Vua.

Quả thực, chỉ có những người “cùng ăn cùng ngủ” với Sâm Tiến Vua mới biết rõ đến thế. CEO Nguyễn Mạnh Hùng bóc từng lớp củ sâm cho mọi người quan sát. Sâm Tiến Vua có chứa nhiều hoạt chất quan trọng, tốt cho sức khỏe như Saponi, dược tính rất cao, hàm lượng chất nhầy, tinh bột lên đến 40%. Sâm Bố Chính là cây thuốc bổ được sử dụng từ xa xưa và Dược điển Việt Nam ghi rõ có công dụng tốt cho sức khỏe.

Đáp lại sự chăm chú lắng nghe của khách tham quan, Giám đốc Mạnh Hùng cầm chai nước sâm trên tay, giải thích thêm. Saponin triterpenoit trong sâm giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, kích thích miễn dịch tự nhiên, tạo giấc ngủ ngon. Phytosterol giúp điều hòa huyết áp. Omega tươi 3, 6, 9 (Omega 3: 0.009%, Omega 6: 0.066% và Omega 9: 0.054%) giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp, tốt cho não bộ và thị lực. Canxi (0.5679%) và sắt (0.0056%) giúp chắc xương, nâng cao tầm vóc trẻ em…

Giọng CEO Nguyễn Mạnh Hùng lắng đọng. Sâm Tiến Vua nổi tiếng đã 300 năm nay nhưng đã có một thời bị lãng quên. Để khôi phục tên tuổi Sâm Tiến Vua, đã có công ty đầu tư chế biến trà nhân sâm, từ hoa sâm và củ sâm, nhưng sản phẩm vẫn còn đơn điệu và chưa thể đi xa. “Không để cho thương hiệu danh tiếng Sâm Bố Chính mai một cùng thời gian, Công ty Cổ phần công nghệ Quốc tế Sâm Tiến Vua tại TP.Hồ Chí Minh quyết tâm đầu tư và đã cho ra đời sản phẩm Sâm Tiến Vua, không những dần lấy lại thương hiệu danh tiếng một thời, mà đang trở thành thương hiệu sâm dành cho mọi nhà”, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Sống lại thương hiệu xưa – Sâm Tiến Vua

“Chất lượng Sâm Tiến Vua ngang ngửa với sâm Hàn Quốc, không thấp hơn sâm Ngọc Linh. Khi sâm Hàn Quốc đã vươn ra toàn cầu, sâm Ngọc Linh xây dựng xây dựng sản phẩm thương hiệu quốc gia, còn Sâm Tiến Vua  vẫn quẩn quanh trong “ao nhà”. Khánh vọng của công ty đưa Sâm Tiến Vua trở lại danh tiếng xưa, song hành cùng sâm Hàn Quốc”, CEO Nguyễn Mạnh Hùng tâm sự.

Để sản phẩm Sâm Tiến Vua vững bước ra thị trường, có chất lượng cao, mẫu mã sang trọng trên tay “thượng đế”, công ty chọn một lối đi riêng. Ban Giám đốc chọn công nghệ làm giải pháp đột phá để xây dựng giá trị thương hiệu Sâm Tiến Vua. Với sự tư vấn của Trung tâm Sâm và Dược liệu, công ty phối hợp với Trường đại học Công nghiệp thực phẩm đầu tư nghiên cứu, chế biến sản phẩm từ cây sâm một cách khoa học để sản phẩm đến với “thượng đế” đạt giá trị cao nhất.

Sản phẩm mang thương hiệu Sâm Tiến Vua đầu tiên được giới thiệu ra thị trường là nước Sâm Tiến Vua. Đây là dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cung cấp bổ sung các hoạt chất tốt có từ trong sâm, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người sử dụng. Bước đầu, sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Đáp ứng nhu cầu cao của “thượng đế”, công ty tiếp tục trình làng nước Sâm Tiến Vua Collagen.

“Sau các sản phẩm nước Sâm Tiến Vua được khách hành tin dùng, nhiều sản phẩm mang thương hiệu Sâm Tiến Vua có mặt trên nhiều cửa hàng, siêu thị. Sâm Tiến Vua Shan tuyết cổ thụ là sản phẩm kết hợp giữa dược liệu quý và văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc Việt Nam. Trà sâm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà mang lại giá trị tinh thần, thú vui thưởng thức sự tinh tế, khác lạ của vị trà. Sâm Bố Chính sấy khô chế biến món gà hầm Sâm Bố Chính…Sản phẩm Sân Tiến Vua phục vụ các đối tượng trẻ em, người lớn, người già. Các mặt hàng ngày một đa dạng, với nhiều hình thức, mẫu mã dành bảo vệ sức khỏe; thực phẩm giải khát; quà tặng sâm…

Những cánh đồng sâm canh tác hiện đại đã tạo được nguồn nguyên liệu quý, ổn định

Sâm Tiến Vua đã được người tiêu dùng trong nước tin dùng, nhưng vươn ra thị trường các nước cần phải có nguồn nguyên liệu sạch. Nhiều năm qua, công ty chú trọng đầu tư phát triển nguồn dược liệu quý theo hướng bền vững, áp dụng phương pháp hữu cơ vào quá trình canh tác.

Thạc sĩ Phạm Quang Thắng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ, Sâm Bố Chính được biết đến là một loại dược liệu quý, có giá trị dinh dưỡng cao, nhằm tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây hại. Đề tài trồng sâm theo phương pháp hữu cơ, bảo đảm chất lượng, năng suất và hàm lượng dinh dưỡng cao. Công ty đã xây dựng được nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, giữ được hương vị thơm tự nhiên, hàm lượng nguyên chất đến 90%.

Sâm Bố Chính bị lãng quên một thời đã được CEO Nguyễn Mạnh Hùng đánh thức bằng thương hiệu sản phẩm đúng như tên gọi Sâm Tiến Vua. Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hùng vui mừng cho biết, sau một thời gian dài bị khai thác quá mức, nguồn sâm bị cạn kiệt. Nay nhờ áp dụng công nghệ khoa học, giống sâm quý không những trồng trên vùng đất Quảng Bình mà nhân rộng, phát triển ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Công ty không những có nguồn nguyên liệu sâm ổn định, mà những người nông dân chân chất, hiền lành ở những vùng trồng cây sâm cũng được chia phần, hưởng lợi trong mỗi sản phẩm Sâm Tiến Vua khi dâng lên “thượng đế”.

Ký sự CEO Hoàng Văn