Tin tức VCCI

Nhà báo Nguyễn Linh Anh giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

8:45 sáng | 15/04/2024

VHDN.VN. Lãnh đạo VCCI đề nghị tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp trên cương vị mới, với bối cảnh mới phải đưa ra định hướng phát triển xứng đáng là một tờ báo kinh tế lớn của một quốc gia.

Ngày 15/4/2024, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Linh Anh – Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

Tại hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công chúc mừng Nhà báo Nguyễn Linh Anh đã được tin tưởng giao trọng trách và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã kiện toàn chức danh Tổng Biên tập.

Lãnh đạo VCCI giao nhiệm vụ cho tân Tổng Biên tập Tạp chí trên cương vị mới, với bối cảnh mới phải đưa ra định hướng phát triển xứng đáng là một tờ báo kinh tế lớn của một quốc gia và từ đó nhìn nhận cụ thể hơn về sứ mệnh và hành động.

“Chúng ta hướng tới một Tập đoàn truyền thông, hệ sinh thái truyền thông số với kênh truyền hình riêng, trung tâm tổ chức sự kiện riêng… Đây là vấn đề mà tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí phải trăn trở,” Chủ tịch Phạm Tấn Công nhấn mạnh.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công phát biểu tại trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho Nhà báo Nguyễn Linh Anh. (Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Phạm Tấn Công cho biết VCCI là một tổ chức lớn, rất có vị thế, đại diện cho tiếng nói của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 30 đơn vị đầu mối, trong đó, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp không chỉ đông về nhân sự, mà có một vai trò hết sức quan trọng, là tiếng nói đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, tiếng nói của VCCI.

Tạp chí mang trên mình trọng trách là cơ quan ngôn luận có những nhiệm vụ hết sức nặng nề, cả về kinh tế, chính trị và xã hội, vì vậy, việc kiện toàn được vị trí người đứng đầu là niềm vui không chỉ của Tạp chí mà cả Đảng đoàn, Ban Thường trực VCCI.

Đồng thời Chủ tịch VCCI cho rằng trong bước phát triển chung của cộng đồng doanh nhân, bước phát triển chung của đất nước, bước phát triển chung của cả thế giới và nhân loại, Tạp chí phải có những yêu cầu mới để phát triển.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Phạm Tấn Công giao 4 nhiệm vụ cụ thể cho tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp bao gồm: Thứ nhất, hãy tư duy về tầm nhìn và định hướng phát triển, định vị lại sứ mệnh dẫn dắt tờ báo đi lên, phải có tầm nhìn đúng, định hướng đúng thì bước phát triển mới trúng.

Thứ hai, kể từ khi sáp nhập ngày 01/04/2020, Tạp chí vẫn đang trong quá trình kiện toàn tổ chức. Vì vậy, nhiệm vụ về công tác tổ chức và quản trị hiện nay cũng là công việc quan trọng. Sắp xếp, tổ chức… ra sao để cả Tạp chí phải là một tập thể đoàn kết, gắn bó, tổ chức một cách chặt chẽ, khoa học là công việc không hề đơn giản mà Đảng Đoàn, Ban Thường trực, Đảng ủy VCCI đặt lên “vai” của tân Tổng Biên tập.

Thứ ba, để Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững, với hơn 30 năm hoạt động, Diễn đàn Doanh nghiệp cần tính toán lại từ tầm nhìn, chiến lược… để từ đó tập chung xác định vào mục tiêu chính của mình và để Diễn đàn Doanh nghiệp thể hiện được vị thế, đại diện tiếng nói cho hàng triệu doanh nhân, doanh nghiệp.

Cuối cùng, hơn lúc nào hết, là tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Tạp chí cần xây dựng một nền tài chính vững mạnh, cần xác định đâu là nguồn thu chính, quản trị ra sao… để từ đó dành nguồn lực tốt nhất để nâng cao đời sống cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, bên cạnh đó bổ sung năng lực của tờ báo, với những trang thiết bị hiện đại… để từ đó đưa Diễn đàn Doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cho Nhà báo Nguyễn Linh Anh

“Thay mặt Đảng đoàn, Ban thường trực, tôi xin chúc mừng Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp có lãnh đạo mới, chúc Tạp chí sẽ có một chặng đường mới rực rỡ, thành công, trở thành một tờ báo kinh tế hàng đầu,” Chủ tịch Phạm Tấn Công bày tỏ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp Nguyễn Linh Anh khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng hết mình tạo sự đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh đạo và cán bộ, biên tập viên, phóng viên tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, nỗ lực hơn nữa nhằm hiện thực hóa những chỉ đạo, mong muốn của Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI.

Xác định nhiệm vụ mới là một vinh dự, niềm tự hào to lớn, nhưng cũng xác định đi kèm với đó là trách nhiệm, là trọng trách lớn lao, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực truyền thông, báo chí hiện nay. Bên cạnh đó, trong thời gian qua VCCI đã có những bước đổi mới, chuyển mình mạnh mẽ bằng những hành động cụ thể, khẳng định vị trí, vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước nói chung và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nói riêng, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cũng không nằm ngoài dòng chảy đó, cũng phải quyết liệt hành động, đổi mới vì quốc gia, vì doanh nhân, doanh nghiệp, vì độc giả và người dân.

                                                                                        VHDN