Thương hiệu nổi tiếng

Nhà thiết kế Nguyệt Lê – những sáng tạo độc đáo tạo nên tên tuổi của 6MINUTES

4:06 sáng | 20/10/2020

Với niềm đam mê thời trang và cầu toàn trong việc mặc đẹp, ở độ tuổi 25 chị đã đạt thành công nhất định với vai trò Giám đốc sáng tạo cho những thương hiệu lớn. Năm 36 tuổi đánh dấu với 13 năm kinh nghiệm, chị muốn thực hiện một khởi đầu mới cho cuộc đời mình bằng một thương hiệu cá nhân với công việc thiết kế từ năm 2017 tại Hà Nội. Giờ đây, chị đã là Nhà thiết kế tạo nên tên tuổi của 6MINUTES – thương hiệu thời trang công sở, doanh nhân có tầm ảnh hưởng tại thị trường Việt Nam. Chị chính là Nhà thiết kế Nguyệt Lê.

Một nữ doanh nhân tự tin, cá tính và tự chủ

Chị không hề giống như những người phụ nữ truyền thống khác mà hiện lên trong con người sự một sự mạnh mẽ, táo bạo và thật sự lôi cuốn. Nhìn dáng vẻ bề ngoài và phong cách rất thời thượng của chị như một người mẫu trẻ với gương mặt rất đặc biệt, toát lên dáng vẻ của một nhà thiết kế độc và lạ. Có lẽ khi gặp chị ít ai có thể đoán được độ tuổi thật sự mà chị đã chia sẻ với chúng tôi, sự trẻ trung và gợi cảm đến không ngờ chắc chắn sẽ khiến nhiều người mong muốn có được vẻ đẹp tự nhiên đó.

“Tôi lớn lên với một tinh thần kinh doanh mạnh mẽ và không muốn sao chép bất cứ ai. Lý do trở thành một doanh nhân là vì tôi nghĩ rằng mình sẽ làm được một điều gì đó tốt đẹp hơn hiện tại” – Câu nói rất mạnh mẽ và bản lĩnh của nữ doanh nhân trẻ Nguyệt Lê.

Chị chia sẻ về những ngày tháng đã qua của một cô gái xây dựng sự nghiệp với hai bàn tay trắng và chút vốn liếng tích lũy: “Cuối năm 2017, tôi tự tin bứt phá bản thân, đánh dấu thương hiệu đầu tiên của mình 6MINUTES. Với số vốn ít ỏi, tôi phát triển nhãn hiệu dành cho phụ nữ công sở và doanh nhân. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, tôi tự tin với vốn kinh nghiệm nghề lâu năm, sản phẩm thiết kế có phong cách riêng và với các chiến lược marketing và bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng được hệ thống hoá, mục tiêu sẽ giúp hệ thống phát triển rộng khắp 60 tỉnh thành trong thời gian tới”.

Khi được hỏi về “Phụ nữ tự chủ”, cũng vẫn là một nữ doanh nhân đầy cá tính, chị nói: “Phụ nữ tự chủ là khi bạn chuẩn bị làm bất kỳ điều gì để đạt được mong muốn của mình thì bạn cần vẽ ra cho mình mục tiêu để đạt được, bạn cần làm gì và đánh đổi điều gì. Ví dụ phụ nữ thường vừa muốn kiếm tiền độc lập lại vừa muốn muốn có thời gian cho bản thân và hoàn thành nghĩa vụ là chăm sóc được gia đình… Nhưng hầu hết họ chỉ làm được một trong hai việc, còn lại đều phải đánh đổi. Nên tự chủ ở đây là phải giúp bạn cảm thấy hạnh phúc – tự do, mang lại được giá trị mà ban đầu bạn vạch ra. Chúng ta chỉ hi sinh vì điều chúng ta cảm thấy xứng đáng, cảm thấy hạnh phúc và đem lại giá trị cho cuộc sống của bạn thì đó mới là điều mà phụ nữ tự chủ cần làm”.

6MINUTES mang phong cách của nữ thiết kế trẻ

Bằng kinh nghiệm của mình chị đã phát triển thương hiệu thời trang công sở, nữ doanh nhân thành công. 6MINUTES ngay từ những ngày đầu thành lập đã mang theo phong cách sống của Giám đốc điều hành, Nhà thiết kế trẻ tài hoa Nguyệt Lê. Các mẫu thiết kế mang phong cách riêng dành cho phái đẹp, mỗi thiết kế của chị như muốn mang đi một thông điệp sống rất ý nghĩa đối với người phụ nữ, hãy sống để làm đẹp cho mình, sống vì sự tự chủ để yêu thương và chăm sóc những người thân yêu hướng tới sự hạnh phúc.

Không chỉ dừng lại ở việc ra mắt các mẫu thiết kế riêng và độc lạ là công việc của nhà thiết kế, chị thường xuyên trở thành stylist tư vấn phong cách định hình hình ảnh cho khách hàng. Mới đây chị đã có những gợi mở giải pháp định hình phong cách xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho chị em. Với kinh nghiệm nhiều năm của một nhà thiết kế, chị hiểu rõ điều khó khăn nhất trong cách mặc đẹp đó chính là cách mix đồ. Nên 6MINUTES đã chú trọng đến thiết kế và mix sẵn nhiều cách để thoả mãn nhu cầu cũng như phù hợp với sở thích, phong thái riêng của chị em phụ nữ hơn.

Chị chia sẻ: “Thông điệp tình là sự gần gũi, giản dị, không cần quá khó khăn hay khác người nhưng cũng phải giống như mọi người. Và tôi luôn có suy nghĩ rằng mặc đẹp, mặc phong cách thì phải đào tạo và hướng dẫn được cho mọi người làm theo. Quan trọng cách ăn mặc của mình phải truyền tải được thông điệp của mình. Nghĩa là, các nữ doanh nhân phải biết xã hội nhìn mình như thế nào từ đó có sự kết hợp cho hài hòa vừa đảm bảo yếu tố cá nhân lại mang màu sắc thẩm mỹ”.

Bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa qua nên chị hiểu rất rõ nhu cầu của khách hàng, họ sẽ mua sắm ít hơn nên sẽ thực sự cần các sản phẩm sẽ phải là thật cần thiết và độc, lạ. Do đó, chị muốn đầu tư vào sự sáng tạo và chăm chút cho sản phẩm nhiều hơn. Nguyệt Lê – Tên và phong các riêng của chị đã làm nên thương hiệu của 6MINUTES. Hiện tại 6MINUTES sẽ phát triển kênh online, và hệ thống bán lẻ và nhượng quyền, sẽ hướng dẫn cách mở một cửa hàng thời trang và đào tạo bán hàng. Đó là giá trị lớn sắp tới mà chị cùng 6MINUTES hướng tới.

“Nhân ngày 20/10, đầu tiêu xin chúc một nửa thế giới luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Lựa chọn việc mình hạnh phúc và xinh đẹp là quyền và quyết định của phụ nữ chúng ta, bởi không ai có thể tước đi mà chỉ có bạn có quyền muốn hay không muốn mà thôi. Phụ nữ là Doanh nhân hay là Phụ nữ thì đều có mọi quyền năng để mình được hưởng hạnh phúc. Hãy sống trọn vẹn với cuộc sống này và biết sử dụng quyền năng của mình đem lại giá trị cho cuộc sống, cho xã hội để cuộc đời mình có một ý nghĩa lớn lao” – Chị Nguyệt Lê gửi lời chúc mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam qua Văn Hóa doanh nhân.

Mong rằng tất cả những người Phụ nữ trên thế giới này đều được đón nhận những điều tuyệt vời nhất, luôn có được sự hạnh phúc như những lời chia sẻ của chị. Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trên con đường định vị thương hiệu của riêng mình!

Vũ Đào