Tin nổi bật

Nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Huyền Trang: Thu nhập khủng nhờ kinh doanh online

1:02 chiều | 05/12/2017

Không có gia thế khủng, cũng chẳng có người đỡ lưng, từng long đong, lận đận trong công cuộc tìm việc… nhưng giờ đây Huyền Trang sinh năm1990 (quê ở Thái Nguyên) đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt với mức thu nhập hàng chục triệu đồng khiến nhiều người mơ ước.

Theo như Huyền Trang chia sẻ, động lực thúc đẩy cô dấn thân vào kinh doanh xuất phát từ niềm đam mê. Nhưng sự đam mê sẽ không có thành quả nếu không được tính toán tỉ mỉ cộng thêm sự liều lĩnh, quyết đoán của tuổi trẻ. Đối với Huyền Trang việc khó khăn nhất là lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, “thương trường như chiến trường”, nếu kinh doanh mặt hàng không có thế mạnh thì sự thất bại là tất yếu. Cô từng thấy và thấu hiểu nội khổ những người phụ nữ mắc bệnh thầm kín, không biết tâm sự cùng ai… Nên cô quyết định lựa chọn sản phẩm thuốc phụ khoa để kinh doanh với hy vọng giúp phái đẹp ngày càng trẻ đẹp, tự tin và khỏe mạnh hơn.

Cô gái vốn xuất phát không phải con nhà nòi kinh doanh chia sẻ, đến với việc kinh doanh sản phẩm phụ khoa với cô như một cơ duyên trời định. Huyền Trang kể, bạn bè rất nhiều người tin dùng sản phẩm, cô cũng quyết định dùng thử để kiếm chứng chất lượng. Sau một thời gian dùng thử, cô hoàn toàn bất ngờ về hiệu quả của sản phẩm, sức khỏe hoàn toàn bình phục chỉ sau hai liệu trình sử dụng thuốc.

Như nhiều bạn trẻ khác khi kinh doanh, thời gian đầu, Huyền Trang làm cộng tác viên bán hàng online với số vốn nhỏ từ việc nhịn tiền quà sáng. Không có nhiều vốn để lấy nhiều hàng, Huyền Trang nhập lẻ các sản phẩm và bắt đầu rao bán trên trang cá nhân. Sau đó Huyền Trang tham khảo, học hỏi cách buôn bán từ những người bạn bán hàng online thành công mà Huyền Trang quen biết.

Khi có nhiều khách hàng cũng là lúc Huyền Trang phải đối mặt với những đặc quyền trên trời dưới đất của những vị thượng đế. Huyền Trang chia sẻ: Không ít lần mình rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như: khách kì kèo tiền ship hàng, chốt giá xong khách không nghe máy khi mình giao hàng đến, gửi hàng qua bưu điện thì gọi khách không đến nhận, phí chuyển về lại tăng gấp đôi, khách xài sản phẩm 3-4 tháng rồi báo dị ứng, đòi hoàn tiền 100%….Và tiền bán các sản phẩm chỉ đủ bù đắp chi phí hoàn trả từ bưu điện, nhiều tháng hàng ship đi về lại quá nhiều.

Đây chính là thời gian áp lực nhất đối với Huyền Trang, bố mẹ thấy thế nên khuyên Huyền Trang dừng việc kinh doanh lại, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt cô đã theo đuổi đến cùng và có được thành quả ngọt ngào như ngày hôm nay.

Với tinh thần, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Huyền Trang ngày một mở rộng thị trường với hàng trăm tổng đại lý, cộng tác viên bán hàng trên toàn quốc.

Chia sẻ về những bước tiến thăng trầm trong năm tháng kinh doanh đầu tiên của tuổi trẻ, Huyền Trang tâm sự: Trong bước đường kinh doanh có cả niềm vui và có cả nước mắt, nhưng hơn hết, tôi cảm thấy hài lòng vì những gì mình đang có. Hạnh phúc hơn nữa khi tình cảm tôi dành trọn cho hệ thống, nay đã trở thành ngọn lửa tạo động lực giúp nhiều chị em có một cuộc sống nhiều niềm vui, giúp họ thành công bằng chính niềm đam mê của mình.

Người phụ nữ hiện đại không chỉ là một người tự tin, có kiến thức, có địa vị mà còn là một người phụ nữ luôn giữ cho mình một trái tim ấm áp, xây dựng và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Huyền Trang cho rằng phụ nữ phải làm chủ được cuộc sống của mình, không nên dựa dẫm vào chồng nhiều quá, để gia đình phải luôn hạnh phúc. Phương châm “bán hàng là bán sự trung thực”, bán lợi ích, sản phẩm thật cho khách hàng và làm việc từ tâm. Đó chính là bí quyết mà bà mẹ bỉm sữa Huyền Trang đã áp dụng để thành công trong suốt quãng đường hơn 1 năm kinh doanh online và truyền lửa cho nhiều phụ nữ khác.

Pv Bùi Bùi