Tin nổi bật

Pandora đầu tư 100 triệu USD tại Việt Nam

5:53 sáng | 14/05/2022

Ngày 12-5, Pandora (Đan Mạch) – thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới – ký thoả thuận đầu tư xây dựng cơ sở chế tác trang sức tại KCN Việt Nam-Singapore 3, Bình Dương.

Theo thoả thuận, Pandora cam kết đầu tư 100 triệu USD phát triển trong dài hạn, đây là cơ sở sản xuất thứ 3 của Pandora và là cơ sở sản xuất đầu tiên được xây dựng ngoài Thái Lan. Cơ sở mới này dự kiến được xây dựng vào đầu năm 2023 và đi vào sản xuất vào cuối năm 2024.

Cơ sở sản xuất mới này sẽ sử dụng 100% năng lương tái tạo, mang đến hơn 6.000 việc làm với công suất khoảng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm. Cơ sở mới này được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold- một chứng nhận hàng đầu về công trình xanh và sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo.

Phát biểu tại lễ ký kết thoả thuận, Giám đốc cung ứng Pandora, ông Jeerasage Puranasamiddhi cho biết Pandora đã tìm hiểu nhiều nơi trên thế giới trước khi chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư. Tại Bình Dương, Pandora có thể tiếp cận được lượng lớn thợ thủ công có tay nghề cao. Ông Jeerasage cũng bày tỏ sự hào hứng về một sự khởi đầu mới tại Việt Nam và khẳng định việc thành lập cơ sở chế tác tại Việt Nam sẽ góp phần mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Đức Quân