Danh sách hội chợ - Triển lãm

Quảng Ninh: Lễ hội ẩm thực và văn hoá Châu á 2018

8:02 sáng | 27/04/2018

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) lần đầu tiên được tổ chức Hạ Long và được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế. Đây là chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa, mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc dành cho nhiều đối tượng: Cá nhân và gia đình, mở đầu cho mùa hè sôi động năm 2018. Lễ hội được tài trợ độc quyền bởi Nhà tài trợ danh vị – Tập đoàn HD Mon Holdings.

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 được tổ chức từ ngày 27/4 – 29/4/2018, tại Quảng trường 30/10, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, sự kiện này nhằm hưởng ứng “Năm Du lịch Quốc gia 2018”, với chủ đề “Hạ Long Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện”. Với hơn 100 gian hàng ẩm thực, Lễ hội sẽ giới thiệu đến du khách, khách tham quan những món ăn “quốc hồn quốc túy” của nhiều nước trên thế giới.

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa châu Á 2018 (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh túy, đa dạng về ẩm thực, cũng như đặc trưng văn hóa các quốc gia trong khu vực Châu Á. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hóa nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực Châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar… cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Chương trình dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút năm trăm nghìn người tham gia sự kiện tại Hạ Long.

Với mong muốn kiến tạo một lễ hội thực sự thu hút, hấp dẫn trong các nội dung hoạt động, xứng tầm một lễ hội quốc tế, nhiều chương trình được xây dựng nhằm phục vụ các đối tượng cá nhân và gia đình tại Hạ Long, các tỉnh lân cận và du khách Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn một khởi đầu vô cùng lý thú cho một mùa hè sôi động và rực lửa.

Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Châu Á 2018 sẽ là một sự kiện đặc sắc, tạo ra một đẳng cấp mới đối với lễ hội, Ban tổ chức đã xây dựng một chương trình mang đầy đủ màu sắc, tính chất và hoạt động của một lễ hội tầm quốc tế. Chính vì vậy, lễ hội lần này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm mới dành cho khách tham quan và đem đến rất nhiều niềm vui cho các bạn trẻ và gia đình; các bạn trẻ yêu thích mạo hiểm có thể bay cùng khinh khí cầu để ngắm toàn cảnh lễ hội từ trên cao, hoặc tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”.

                                                                                    Ánh Nguyệt