CLB văn hóa doanh nhân

Quảng Ninh: Phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hoá học đường

12:33 sáng | 21/10/2017

Ngày 20/10, tại Trường Tiểu học Quang Hanh (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”.

Đây là chương trình ý nghĩa với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường nhấn mạnh: Với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, việc tổ chức chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” sẽ tạo phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường trên cả nước, qua đó khuyến khích việc tạo mảng xanh cho tất cả các trường học nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua chương trình này, Bộ Tài nguyên Môi trường mong muốn mọi tầng lớp nhân dân, mọi tổ chức, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng và bảo vệ cây xanh.

Tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam(TMV) chia sẻ: “Từ khi thành lập TMV luôn nhận thức được trọng trách trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo vệ moi trường và các hoạt động giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường. Trên thực tế, TMV đã triển khai một loạt các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này. Hy vọng, số cây mà TMV đóng góp trong chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” sẽ tăng dần lên hàng năm, góp phần cải thiện môi trường Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời vun đắp tư tưởng và ý thức của thế hệ trẻ đối với một vẫn đề nóng và vô cùng quan trọng đối với nhân loại chúng ta”.

Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” được triển khai từ tháng 4 năm 2017, đến nay, đã trồng được 1.000 cây xanh tại 8 trường tiểu học và trung học cơ sở, tại 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Nghệ An và Đồng Nai. Tới đây, chương trình tiếp tục được triển khai ở 9 trường tiểu học và trung học cơ sở của 3 tỉnh: Quảng Ninh, Quảng Bình và Cần Thơ, với tổng số cây xanh dự kiến trồng mới là 1.200 cây.

Bên cạnh hoạt động trồng cây, năm nay, chương trình triển khai thêm 2 hoạt động mới dành cho học sinh của 5 trường tiểu học thuộc thành phố Cẩm Phả gồm: Giao lưu vẽ tranh với chủ đề “Em yêu môi trường” và triển lãm sản phẩm tái chế. Đây là sân chơi bổ ích giúp khơi dậy trong các em học sinh tiểu học niềm đam mê, sự sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường.

                                                                           Bài và ảnh: Ánh Nguyệt