Doanh nghiệp

Quý 4/2019, thị trường căn hộ hạng sang Tp.HCM sụt giảm

8:25 sáng | 10/01/2020

Năm 2020, người mua gặp khó khăn, không phải vì thiếu tiền mua mà do không có nhiều lựa chọn.

Ngày 9/1/2020, CBRE công bố tiêu điểm thị trường căn hộ hạng sang Tp.HCM Quý 4/2019 ghi nhận thị trường căn hộ sụt giảm rõ rệt từ nguồn cung chào bán và một mặt bằng giá mới cho tất cả các phân khúc.

Theo báo cáo, sự sụt giảm nguồn cung chủ yếu do quy trình cấp phép mới và cấp phép sửa đổi các dự án bị kéo dài.

Về phân khúc, phân khúc hạng sang trong quý 4/2019 chỉ chiếm khoảng 3% nguồn cung luỹ kế toàn thị trường. Quý 4/2019 ghi nhận phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất với 67%. Đặc biệt, phân khúc bình dân chưa có dự án mới sau 03 quý liên tiếp.

Về giá bán, theo CBRE, giá sản phẩm hạng sang tăng mạnh, tăng 10% trong quý 4/2019. Nguyên nhân tăng do vị trí đắc địa, nguồn cung thị trườg và sự cải thiện về chất lượng sản phẩm. Quý 4 chứng kiến sự tiệm cận về giá với các thị trường trong khu vực như Bangkok.

Bà Dương Thuỳ Dung, giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định năm 2020 sẽ có nhiều thử thách. Một là quy trình cấp phép sẽ tiếp tục được thắt chặt, người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn, không phải vị họ không đủ tiền mua mà do không có nhiều lựa chọn.

Về xu hướng thị trường, theo Bà Dung, xu hướng sản phẩm hạng sang sẽ hướng đến sự trải nghiệm của cư dân. Sản phẩm căn hộ hạng sang sẽ cung cấp các dịch vụ như khách sạn, cư dân sẽ hưởng thụ không gian nghỉ dưỡng mỗi ngày với lối sống thân thiện với môi trường, đáp ứng lối sống và gu thẩm mỹ mang tính cá nhân chủ sở hữu.

DK