Hồ Chí Minh

Ra mắt sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ từ Châu Âu

8:14 sáng | 01/12/2019

Sự kiện diễn ra vào chiều ngày 28/11/2019 tại Tp.HCM, sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý.

Tổ chức toàn cầu Organicity cùng công ty Fresh & Fine Gourmet, ngày 28/11, dưới sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Ý và cơ quan Tham tán thương mại Ý, đã tổ chức buổi đàm thoại và ra mắt các sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ đến từ châu Âu “Taste Nature/ Be Eu Organic” trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý.

Trong khuôn khổ sự kiện, tổ chức Organicity đã giới thiệu một số sản phẩm thực phẩm hữu cơ như: mì Ý, phô mai, sốt mì Ý, sản phẩm bánh kẹo và thức ăn cho trẻ con, các loại bánh quy, giấm balsamic, dầu olive, cà phê, nước trái cây, chocolate… Đây đều là những sản phẩm có tính phổ biến rộng rãi và quen thuộc với người Việt Nam.

Sản phẩm hữu cơ của Ý nói riêng và của châu Âu nói chung được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn nước, đất, hạt giống (đa phần sản phẩm hữu cơ được trồng từ hạt giống cổ, không biến đổi gene), phương pháp canh tác, nuôi trồng đảm bảo không hoá học, không cho gia súc/gia cầm ăn chất tăng trọng hay tiêm hormone tăng trưởng.

Ngày nay, con người có xu hướng quay về với các sản phẩm chăn nuôi hữu cơ, với điều kiện sống/nuôi trồng thân thiện với môi trường hơn. Khi con người không còn chọn số lượng mà thay đổi sang chọn chất lượng vì sức khoẻ và vì tương lai của hành tinh này. các sản phẩm hữu cơ của Ý nói riêng và của châu Âu nói chung được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn nước, đất, hạt giống (đa phần sản phẩm hữu cơ được trồng từ hạt giống cổ, không biến đổi gene), phương pháp canh tác, nuôi trồng đảm bảo không hoá học, không cho gia súc/gia cầm ăn chất tăng trọng hay tiêm hormone tăng trưởng.

Khi điều kiện kinh tế đất nước đi lên, số lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm hữu cơ an toàn cho sức khoẻ cũng trở nên rộng hơn. Tuy hiện Việt Nam vẫn là một thị trường nhỏ cho các sản phẩm thực phẩm organic, nhưng nhu cầu vẫn có, và tổ chức mong muốn được mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam với chính sách giá ưu đãi và hợp lý.

LP