Tin nổi bật

Sbooks chính thức ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022”

4:23 sáng | 01/10/2022

Mỗi truyện ngắn trong cuốn sách mới Truyện ngắn đặc sắc 2022 là một khúc ca về cuộc sống, tình yêu…, lấy chất liệu từ chính cuộc sống không giáo điều, nặng nề mà vừa đủ để đọng lại trong lòng người đọc những dư vị ngọt ngào.

‘Truyện ngắn đặc sắc 2022’, dấu ấn Võ Thị Xuân Hà, Tống Phước Bảo, Võ Thu Hương - ảnh 1

Truyện ngắn đặc sắc 2022 (NXB Văn học ấn hành) thay cho lời cảm ơn mà Sbooks gửi đến những bạn đọc – viết, cùng gắn bó và đồng hành với Sbooks trên chặng đường 4 năm vừa qua.

Ngày 1.10.2022 Công ty CP Sbooks chính thức ra mắt tập Truyện ngắn đặc sắc 2022 được tuyển chọn từ nhiều tác giả trên khắp cả nước, gắn liền với hoạt động chào mừng sinh nhật tuổi lên 4, như thay cho lời cảm ơn mà Sbooks gửi đến những bạn đọc – viết, cùng gắn bó và đồng hành với Sbooks trên chặng đường 4 năm vừa qua.

Truyện ngắn đặc sắc 2022 (NXB Văn học ấn hành) thay cho lời cảm ơn mà Sbooks gửi đến những bạn đọc – viết, cùng gắn bó và đồng hành với Sbooks trên chặng đường 4 năm vừa qua

Tuyển chọn tập truyện ngắn đặc sắc là hoạt động thường niên mà Sbooks tổ chức để chọn lọc những tác phẩm hay nhất, chất lượng nhất từ nhiều cây viết trên khắp đất nước, kể cả cây viết ngoại. Đây là hoạt động ý nghĩa tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh nghề viết để kỷ niệm tuổi mới của Sbooks hằng năm.

Những dấu ấn sâu sắc trên thị trường sách

Truyện ngắn đặc sắc 2022 tập hợp 17 truyện ngắn mới nhất của nhiều tác giả, đã lọt qua đợt tuyển chọn một cách cẩn trọng và tỉ mẩn của Sbooks để đưa đến tay độc giả cuốn sách chất lượng. Trong Truyện ngắn đặc sắc 2022, có nhiều cây bút đã để lại những dấu ấn sâu sắc trên thị trường sách và trong lòng bạn đọc như: nhà văn Võ Thị Xuân Hà, nhà văn Tống Phước Bảo, nhà văn Võ Thu Hương, cây bút trẻ Phát Dương…

Với văn phong đa dạng, mỗi câu chuyện mang một màu sắc, nội dung và ý nghĩa khác nhau được viết bởi những cây viết khác nhau nên sẽ là một cuốn sách thú vị dành cho các độc giả, đặc biệt là những độc giả yêu thích thể loại truyện ngắn. Truyện ngắn đặc sắc 2022 là cuốn sách dễ đọc, dễ cảm nhận bởi những dòng văn chương rất đẹp, rất chân thực và giàu cảm xúc được chắt lọc từ trong trải nghiệm sống của mỗi tác giả.

17 truyện ngắn “chứa đựng” những chủ đề đa dạng, mang đến cho bạn đọc nhiều suy ngẫm. Truyện ngắn Ngàn lau trắng của nhà văn Võ Thị Xuân Hà, một câu chuyện sâu lắng chia sẻ những dòng tâm trạng và trải nghiệm của tác giả trong đời sống mùa Covid-19.

‘Truyện ngắn đặc sắc 2022’, dấu ấn Võ Thị Xuân Hà, Tống Phước Bảo, Võ Thu Hương - ảnh 2

Buổi giao lưu với bạn đọc của tác giả Tâm An với cuốn Lữ khách ven đường, một hoạt động văn hóa thường xuyên trong 4 năm qua của Sbooks

Khói chiều biên ải, chuyện tình lãng mạn nhưng trắc trở trong thời chiến, yêu nhau nhưng vì sứ mệnh bảo vệ tổ quốc nên phải hy sinh hạnh phúc cá nhân của tác giả Kiều Duy Khánh, người con của núi rừng Tây Bắc và là một nhà văn trẻ chuyên viết truyện ngắn. Một chuyến đi đảo của Trần Nguyễn Anh là câu chuyện kể về trải nghiệm thú vị trong một chuyến đi hành nghề của những nhà báo ở nơi đảo xa để từ đó có thể thấy được lời dạy “đi khổ thì viết sướng” của cha ông ta là rất đúng.

Và còn nhiều truyện ngắn với cốt truyện hấp dẫn, câu từ cuốn hút khác như Mắt phù sa của nhà văn trẻ Tống Phước Bảo, Bên ngoài thành phố của tác giả Phát Dương, Những giấc mơ gặp nhau của nhà văn trẻ Võ Thu Hương…

‘Truyện ngắn đặc sắc 2022’, dấu ấn Võ Thị Xuân Hà, Tống Phước Bảo, Võ Thu Hương - ảnh 4

Nhà văn trẻ Võ Thu Hương

Truyện ngắn đặc sắc 2022 – cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đằng sau mỗi câu chuyện được kể là những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc mà dù độc giả đang ở độ tuổi nào cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận. Bởi cuốn sách này được “sinh ra” không dành riêng cho bất kỳ một cá nhân hay tập thể nào, cuốn sách dành cho tất cả những bạn đọc trên toàn quốc có niềm say mê với sách và với nghệ thuật văn chương của nhân loại.

150 triệu đồng cho cuộc thi ‘Thương nhau đến ngày sau’ của Sbooks

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Sbooks, ngoài việc phát hành Truyện ngắn đặc sắc 2022, đơn vị còn có cuộc thi Thương nhau đến ngày sau với tổng chi phí tổ chức và giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Cuộc thi dành cho các tác giả người Việt trong và ngoài nước ở ba thể loại: tản văn – truyện ngắn – thơ với chủ đề “cùng nhau”. Dự kiến có 1 giải chính, 5 giải phụ và 45 tác phẩm hay nhất sẽ được lựa chọn để in ấn – xuất bản – phát hành trong quyển sách Thương nhau đến ngày sau. Cuộc thi gồm 3 vòng: sơ loại – top tháng – chung khảo. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo được chấm bởi Ban giám khảo gồm 3 nhà văn – biên tập viên uy tín thuộc Hội Nhà văn và Hội Xuất bản. Tác phẩm tuyển chọn Thương nhau đến ngày sau sẽ được ra mắt nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của Sbooks và cuộc thi cũng đánh dấu bước trưởng thành của Sbooks trong hoạt động hỗ trợ các tác giả trẻ.