Tin nổi bật

Sôi nổi giải giao hữu Cricket dành cho thiếu nhi

5:16 sáng | 12/11/2022

VHDN – Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều người đẹp như Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam Đào Ái Nhi, Á hậu Hoàn cầu Thế giới Lâm Thu Hồng và Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam tham gia cổ vũ cho các thiếu nhi thi đấu, giao lưu tranh tài trong giải Cricket dành cho thiếu nhi.

Tham gia sự kiện hôm 5/11, Á hậu Lâm Thu Hồng- người vừa thắng giải trở về sau cuộc “chinh chiến” tại thành phố Tiara, Albania – cho biết đây là lần đầu tiên cô tiếp cận với môn thể thao bóng gậy này. Tuy mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã được hơn 130 nước trên thế giới chọn là một trong những môn thể thao yêu thích.

Trong khi đoá, Hoa hậu Đào Ái Nhi cho hay cô đã biết đến môn thể thao cricket hiện diện từ lâu nhưng cũng lần đầu tiên được tiếp xúc với bóng và gậy cricket. Là người yêu thể thao nên cô ngay lập tức bị môn bóng ném này hấp dẫn.

Cricket là môn thể thao phổ biến thứ hai trên thế giới, có khoảng 2 tỉ người theo dõi, chỉ xếp sau bóng đá (4 tỉ người) và trên cả bóng rổ (1,2 tỉ), quần vợt (1 tỉ)… Cricket phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia: Anh, Úc, Ấn Độ, New Zealand, … tại Việt Nam cộng đồng người nước ngoài sinh sống tham gia chơi và tự gầy dựng phong trào. 

Tại sự kiện, Ông Jeremy Stein, huấn luyện viên và là người đã 20 năm gầy dựng phong trào cricket tại Việt Nam cho biết: “giải đấu dành cho thiếu nhi và phụ nữ giao lưu trong ngày hôm nay chính là khát vọng hóa chặng đường 20 năm nỗ lực thành lập Liên đoàn Cricket Việt Nam (VCF). Điều này sẽ mở đường cho việc tham gia Hội đồng Cricket Quốc tế (ICC) với tư cách là thành viên chính thức sánh vai cùng với những quốc gia hùng mạnh như: Hoa Kỳ, Canada, Anh +,  Úc và mở ra những cơ hội lớn cho cricket Việt Nam được tiếp cận với những giải đấu lớn của thế giới. Gia nhập Hội đồng Cricket Quốc Tế (ICC) sẽ giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam, huấn luyện viên, trọng tài cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp và có cơ hội tham gia các giải đấu thế giới. Chúng tôi đã nỗ lực trong công tác thu hút nhân tài và đào tạo cho những người yêu cricket tại Việt Nam, đã có những team sẵn sàng để tham gia các giải đấu quốc tế như Sea Games sắp tới. Tất cả đã sẵn sàng, giờ chỉ chờ đợi sự hướng dẫn thành lập liên đoàn cricket Việt Nam chính thức.”

Ông Simon Stansfield, một trong những người đồng hành cùng cricket tại Việt Nam hào hứng bổ sung khi thấy sự kiện T20 Cricket World Cup đang diễn ra sôi nổi, và được cả thế giới đang chào đón, ông rất mong chờ Việt Nam sẽ chính thức thành lập liên đoàn cricket, để sang năm giới trẻ Việt Nam và những người yêu cricket tại đây có thể tham gia tranh tài tại Sea Games.

Lê Phương