Doanh nghiệp văn hóa

Sự trở lại đầy hấp dẫn của Hạ Long City tour

8:07 sáng | 27/08/2022

VHDN – Thăm quan thành phố du lịch biển xinh đẹp với những khung cảnh thơ mộng và hiện đại cùng xe buýt 2 tầng thoáng nóc, 63 chỗ được trang bị các tiện nghi thuận lợi và công nghệ tiên tiến, sẽ là một trải nghiệm sắc màu đầy hấp dẫn của du khách khi đến với miền di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Du khách háo hức khi sử dụng dịch vụ của Hạ Long City Tour 

Sau hơn 2 năm phải tạm dừng hoạt động vì sự tác động của đại dịch Covid – 19, ngày 10/8/2022, Hạ Long City Tour của Công ty Cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam – VietNam(VietNamSightseeng Jsc) đã chính thức trở lại với một diện mạo và sắc thái mới. Xe buýt 2 tầng thoáng nóc mang màu đỏ tươi trẻ sẽ là phương tiện rất thú vị để du khách khám phá một Hạ Long với những kỳ quan tuyệt đẹp trong nắng và sự lung linh, huyền ảo đầy hấp dẫn của những cung đường, phong cảnh toàn thành phố khi về đêm.

Khi nghe chúng tôi hỏi về ý tưởng đột phá loại hình dịch vụ vận chuyển khách du lịch ngắm cảnh thành phố Hạ Long bằng xe buýt với trang thiết bị và công nghệ hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, ông Nguyễn Tất Hiếu, Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh, vui vẻ nói: “Các anh chị đều biết: Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một điểm du lịch được thiên nhiên ban cho vẻ đẹp hùng vĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, cũng là địa danh duy nhất được tôn vinh là di sản thiên nhiên thế giới và trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, các hoạt động của ngành du lịch ở đây rất phong phú. Thời gian vừa qua, thành phố Hạ Long chuyển mình đến ngạc nhiên về quy hoạch hạ tầng giao thông kết nối với những cung đường bao biển rất đẹp và chuỗi công trình văn hoá hiện đại thu hút lượng du khách rất lớn khi đến đây, như bảo tàng, thư viện hay cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh… Việc vận hành xe buýt tham quan 2 tầng tại thành phố Hạ Long vào cả 2 ca: Ban ngày và buổi tối, Công ty Cổ phần Ngắm cảnh Việt Nam(Công ty) mong muốn sẽ đưa một loại hình vận chuyển tham quan mới vào phục vụ du khách và người dân tại Hạ Long. Để đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngày càng cao và mang lại sự phục vụ đặc biệt theo tiêu chuẩn quốc tế cho du khách, Công ty đã ký kết thành công với thương hiệu toàn cầu City Sightseeing – tập đoàn hàng đầu thế giới về vận hành loại hình xe ngắm cảnh 2 tầng thoáng nóc trên thế giới. Khi trải nghiệm xe buýt 2 tầng, ngoài việc du khách được ngắm những cảnh đẹp ban ngày và về đêm của Hạ Long khi đi qua 9 điểm điểm du lịch hấp dẫn nhất trên địa bàn thành phố là công viên Sunworld, chợ Hạ Long, bảo tàng, thư viện tỉnh, công viên hoa Hạ Long, công viên Tuần Châu…với hành trình 1h40 phút/tuyến. Xe buýt 2 tầng thoáng nóc đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ dẫn đường định vị toàn cầu GPS,  phát Wifi miễn phí, trang bị cổng sạc USB, tủ lạnh, màn hình, camera quan sát, thanh toán bằng máy quẹt thẻ tự động và còn được trang bị hệ thống thuyết minh tự động với 7 thứ tiếng, gồm: Anh, Pháp, Nhật, Trung, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Việt Nam. Du khách có thể lựa chọn tai nghe để nghe thuyết minh ngay trên xe, khi xe đi đến các điểm”.

Xe buýt 2 tầng  là phương tiện rất thú vị để du khách khám phá một Hạ Long với những kỳ quan tuyệt đẹp.

Theo chân đoàn du khách trên hành trình Hạ Long City Tour được khởi hành từ công viên Sunworld, chúng tôi như lạc vào một khung trời Hạ Long hoàn toàn khác lạ. Chị Trần Thị Thuỳ Trang, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh xúc động nói: “Em đã đến Hạ Long rất nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên em được cảm nhận một Hạ Long về đêm lung linh huyền ảo và những cung đường bao biển bên bờ di sản đẹp tuyệt vời đến thế. em tin rằng City Sightseeing Halong sẽ là một điều rất thú vị với du khách khi đến với Hạ Long”.

Điểm thú vị nữa của Hạ Long City Tour là du khách có thể thăm quan thành phố Hạ Long 2 ca: Ban ngày và buổi tối với 2 mức giá vé 129 000đ – 159 000đ/vé 1tiếng 40phút. Du khách có thể xuống từng điểm để tham quan và đi đến điểm tiếp theo bằng những chuyến xe sau sau khi thông báo với lái xe. Anh Nguyễn Việt Đức (Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) chia sẻ: “Hạ Long City Tour cùng xe buýt 2 tầng thoáng nóc là một loại hình du lịch rất độc đáo. Khi được xuống ngang tuyến và đón xe sau di chuyển đến điểm tiếp theo, sẽ giúp du khách chủ động thời gian, địa điểm để tham quan, tìm hiểu thêm về giá trị văn hoá, tâm linh và thưởng thức những đặc sản của thành phố Hạ Long”.

Xe buýt 2 tầng thoáng nóc đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thân thiện với môi trường.

Hơn 2 năm chịu sự tác động tàn khốc của đại dịch Covid – 19 đã khiến nhiều doanh nghiệp ngành dịch vụ du lịch bị khuất phục trước những chông gai, phải đặt chế độ “ngủ đông và “đóng băng”, nhưng cũng có những công ty không ngại đối mặt để chinh phục mọi khó khăn thử thách. Và sự trở lại của Hạ Long City Tour  cùng xe buýt 2 tầng thoáng nóc mang diện mạo và sắc thái mới, Công ty Cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam đã lấy sự quyết tâm là cách để vượt qua giới hạn, theo đuổi khát vọng đưa loại hình phục vụ du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động kinh doanh và sẽ tạo nên sự trải nghiệm sắc màu đầy hấp dẫn đối với du khách khi đến với miền di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

                                                                Ánh Nguyệt