Tin nổi bật

Ông Lê Viết Hải Chủ tịch HĐQT HBC: Hòa Bình có đủ năng lực thanh toán cho các nhà thầu phụ

3:02 sáng | 15/03/2023

VHDN – Trả lời Văn hóa Doanh nhân về vấn tạm dừng thi công một số dự án do chậm thanh toán, ông Lê Viết Hải, CTHĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khẳng định: Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẵn sàng trả nợ cho các doanh nghiệp nhà thầu phụ bằng đất đai, tài sản.

Doanh nhân Lê Viết Hải, Kiến trúc sư, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Ông Lê Viết Hải chia sẻ thêm: “Trong tình hình khó khăn hiện nay, việc thanh toán nợ bằng tiền mặt gặp khó khăn nên có một số khách hàng đã tiến hành thanh toán cho Hòa Bình bằng chính sản phẩm bất động sản của họ. Dù khá bất lợi nhưng Hòa Bình luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng những người bạn đồng hành của mình, và chúng tôi cũng rất mong nhận được sự chia sẻ đó từ các nhà thầu phụ. Vì vậy, chúng tôi đề nghị các nhà thầu phụ xem xét thay thế việc thanh toán bằng bất động sản mà Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã nhận để khấu trừ nợ với khách hàng. Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình có một danh sách thiết bị xây dựng tồn kho, thuộc sở hữu của mình, nếu Quý công ty nhận thấy phù hợp với nhu cầu, có thể thỏa thuận với Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để đối trừ công nợ theo giá phù hợp được hai bên thống nhất. Ngoài ra, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẵn sàng xác nhận công nợ đối với các nhà thầu phụ để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc các nhà thầu phụ vay vốn ngân hàng. Bằng tất cả thiện chí và với những nỗ lực cao nhất, chúng tôi hy vọng có thể giải quyết mọi vấn đề theo hướng tốt nhất cho các nhà thầu phụ – người bạn đồng hành thân thiết của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình…”.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được xem là nhà thầu tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam, sản phẩm chủ lực của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là các công trình lớn trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, công trình công nghiệp và hạ tầng. Doanh thu năm 2022 của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tăng hơn 20%, đạt hơn 14.000 tỷ đồng, tổng tài sản của Hòa Bình đạt hơn 16.900 tỷ đồng.

Đầu năm 2023 đến nay Hòa Bình trải qua nhiều biến cố nhưng người đứng đầu Tập đoàn, ông Lê Viết Hải cho biết vẫn luôn nỗ lực tìm mọi phương án tốt nhất để tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vấn đề tài chính để tiến hành chi trả các hợp đồng thi công đã tới kỳ hạn thanh toán, giữ được mối quan hệ đồng hành với các nhà thầu phụ. Mặt khác ông Hải cũng cho biết, Hòa Bình sẵn sàng xác nhận công nợ đối với các công ty để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc vay vốn ngân hàng.

Phối cảnh tổng thể dự án nhà ở xã hội tại Kho 3 Lạc Viên, Hải Phòng có vốn đầu tư 4.865 tỷ đồng

Trong mấy năm trở lại đây, ngành bất động sản gặp rất nhiều khó khăn. Đây là tình hình chung đối với tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng không thể tránh được sự ảnh hưởng đó. Mặc dù vậy ngoài một số khó khăn nhất định đối với các nhà thầu phụ thì Hòa Bình vẫn luôn được đối tác, khách hàng tin cậy và bắt tay hợp tác kiến tạo nên những công trình nhiều giá trị.

Để khẳng định sự nỗ lực và không phụ lòng tin tưởng của đối tác, mới đây Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa công bố thông tin trở thành tổng thầu dự án Nhà ở xã hội có tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Thái – Holding làm chủ đầu tư tại Hải Phòng.

                              Bảo Hân