Kết nối doanh nghiệp

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp đồng tổng thầu thi công trị giá hơn 3.000 tỷ đồng

7:06 sáng | 25/05/2023

VHDN – Sáng 24 tháng 05 năm 2023, tại thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hose: HBC) cùng chủ đầu tư Thái – Holding đã chính thức ký kết hợp đồng tổng thầu thi công dự án Khu Nhà ở Xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên. Tổng giá trị hợp đồng này là hơn 3.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Tập đoàn Hòa Bình đảm nhận vai trò là Tổng thầu thi công toàn bộ dự án, với quy mô 10 tòa nhà cao tầng – mỗi tòa cao 15 tầng, 163 tòa nhà thấp tầng – mỗi tòa cao 7 tầng cùng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan sân vườn. Tổng diện tích dự án khoảng 16,91 ha. Dự kiến, công trình sẽ được vào vận hành khai thác sau 24 tháng kể từ ngày khởi công.

Ông Nguyễn Thế Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thái-Holding

Khu Nhà ở Xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên tọa lạc tại số 142 Phường Máy Chai và Phường Cầu Tre (Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng) là dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội để bán và cho thuê nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về nhà ở xã hội của thành phố; Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Dự án mong muốn sẽ đảm bảo mục tiêu phát triển diện tích nhà ở tại quận Ngô Quyền, đáp ứng nhu cầu ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường cảnh quan khu vực dân cư đô thị hiện hữu; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân – góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty Cổ phần Thái – Holding ký kết hợp đồng tổng thầu thi công hơn 3.000 tỷ đồng

Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn hiện nay, việc thi công dự án quy mô lớn này là một nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu Hòa Bình. Trước đó, các dự án Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm, Santorini Bãi Trào Hòn Thơm cũng đã được các chủ đầu tư và Hòa Bình tái khởi động thi công cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường chung.

Trước một loạt thông tin mới gần đây của Hoà Bình, dự án này như thêm là sự khởi sắc bùng nổ của Tập đoàn nói riêng và ngành xây dựng nói chung sau một thời gian dài khủng hoảng.

Long Châu