Tin nổi bật

Tàu khu trục Roks Moon Mu The Great (DDH 979) Hải quân Hàn Quốc cập cảng Đà Nẵng

12:56 sáng | 13/09/2018

Sáng 11-9, tàu khu trục Roks Moon Mu The Great (DDH 979) của Hải quân Hàn Quốc cùng 300 sĩ quan và thủy thủ đoàn cập Cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm  Đà Nẵng trong 4 ngày.

Đây là lần thứ hai tàu Hải quân Hàn Quốc thăm Đà Nẵng và tiến hành các hoạt động trao đổi, giao lưu nhằm mục đích tăng cường quan hệ giữa lực lượng hải quân của hai nước.

Chiều cùng ngày, đoàn sĩ quan chỉ huy tàu do Đại tá Doh Jin Woo, Chỉ huy trưởng Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển, làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên cho biết quan hệ giữa Đà Nẵng với 5 địa phương của Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác gồm Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul và Gyeongsan, tiến triển hết sức tốt đẹp trong thời gian qua. Đà Nẵng và Daegu đã ký kết thỏa thuận nâng tầm quan hệ giữa hai địa phương trở thành “thành phố kết nghĩa”. ông  cho hay, tại Đà Nẵng có 144 dự án đầu tư của Hàn Quốc còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 604,334 triệu USD. Hàn Quốc cũng là quốc gia đứng đứng thứ 2 về số dự án và đứng thứ 4 trong top 5 quốc gia chiếm tỷ lệ tổng vốn đầu tư đăng ký cao nhất vào Đà Nẵng.

Quan hệ hợp tác Đà Nẵng – Hàn Quốc trong những năm gần đây cũng đặc biệt phát triển trên lĩnh vực du lịch. Hiện có 09 hãng hàng không vận hành đường bay trực tiếp kết nối Đà Nẵng và các địa phương của Hàn Quốc như Seoul, Pusan và Daegu, với tần suất 137 chuyến/tuần. Tính riêng trong năm 2017, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng là khoảng 930.000 lượt khách, gấp đôi so với năm 2016, đứng đầu thị trường khách quốc tế đến thành phố. 06 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng ước đạt hơn 800.000 lượt, tăng 101% so với cùng kỳ.

Đại tá Doh Jin Woo cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của chính quyền Đà Nẵng dành cho các sỹ quan và thủy đoàn của tàu Roks Moon Mu The Great. Ông cho biết, Đà Nẵng hiện là điểm đến rất được yêu thích của người dân Hàn Quốc, và bày tỏ hy vọng thời gian lưu lại Đà Nẵng sẽ để lại những ấn tượng khó quên với các sĩ quan và thủy thủ đoàn.

Trong 4 ngày tại Đà Nẵng, sĩ quan và thủy thủ Tàu khu trục Roks Moon Mu The Great sẽ có các hoạt động bao gồm chào xã giao Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, tham quan Đà Nẵng, thực hành huấn luyện chung về vận động đội hình và thông tin liên lạc với tàu Hải quân Việt Nam. 

                                                                                      TD