Tin nổi bật

Than Cọc Sáu: Công đoàn Công trường Khoan trao tiền ủng hộ, hỗ trợ đồng nghiệp không may mắc bệnh hiểm nghèo

9:32 sáng | 02/10/2022

VHDNVới tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ đồng nghiệp đấu tranh với bệnh tật và khó khăn, Ban Lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công trường Khoan đã phát động kêu gọi mỗi CBCNV-NLĐ trong đơn vị đóng góp để hỗ trợ cho anh Nguyễn Thành Nam – Công nhân Vận hành khoan có thêm kinh phí tiếp tục điều trị bệnh.

Sáng nay ngày 02/10/2022, Công đoàn Công trường Khoan đã đến thăm hỏi động viên và trao tận tay anh Nguyễn Thành Nam số tiền 7.800.000 đồng (Bảy triệu, tám trăm nghìn đồng). Đây là số tiền do CBCNV-NLĐ trong đơn vị tự nguyện đóng góp.

 

Đ/c Phạm Văn Khởi – Chủ tịch công đoàn đơn vị trực tiếp trao số tiền do CBCNV-BLĐ trong đơn vị tự nguyện đóng góp tận tay anh Nguyễn Thành Nam vào sáng ngày 2/10/2022.

Anh Nguyễn Thành Nam sinh năm 1971 là công nhân vận hành máy khoan gắn bó với Công trường Khoan gần 20 năm, không may mắc bệnh Ung thư phổi phải điều trị bệnh từ ngày 17/8/2022 tại Khoa Ung Bướu 2, bệnh viện Bãi Cháy đến nay chưa bình phục. Anh Nam là công nhân có năng lực, trách nhiệm luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, hòa đồng với anh em đồng nghiệp. Hiện tại, gia đình anh đang sống tại Tổ 106 Khu 8A, phường Cẩm Phú, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Dự kiến, quá trình điều trị bệnh cho anh sẽ rất dài ngày và chi phí rất lớn vì phải trị xạ theo phác đồ điều trị của Bác sỹ. Xong, điều kiện kinh tế gia đình đang rất khó khăn vợ không có công ăn việc làm, nuôi 02 con nhỏ đang học lớp 6. Trong thời gian điều trị bệnh, anh Nam phải nghỉ làm, để có tiền trang trải gia đình anh phải chi tiêu hết sức tằn tiện.  

Anh Nguyễn Thành Nam cùng hai con gái

Ngay khi nhận được tin, ngày 20/9/2022 Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn đơn vị cùng một số anh chị em là CBCN Công trường Khoan đã đến thăm hỏi động viên anh Nam và gia đình. Cùng với đó, 1 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ của Công đoàn Công ty và 300.000đ từ nguồn quỹ của Công đoàn đơn vị.

Ngày 21/9/2022, Ban chấp hành Công đoàn Công trường Khoan đã phát động quyên góp ủng hộ tới toàn thể CBCVV-NLĐ. Sau một tuần phát động đã quyên góp được 7.800.000 đồng. Số tiền này đã được đồng chí Phạm Văn Khởi – Chủ tịch công đoàn đơn vị trực tiếp trao tận tay anh Nguyễn Thành Nam vào sáng ngày 2/10/2022.

Ngay sau khi nhận được tin, ngày 20/9/2022 Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn đơn vị cùng một số anh chị em là CBCN Công trường Khoan đã đến thăm hỏi động viên anh Nam và gia đình.

Việc chung tay hỗ trợ đồng nghiệp khi gặp khó khăn hoạn nạn đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của CBCNV-NLĐ Công ty Than Cọc Sáu nói chung và tại Công trường Khoan nói riêng. Chính sự chia sẻ này đã truyền động lực cho đồng nghiệp không may mắc bệnh vượt qua những giai đoạn khó khăn, yên tâm điều trị bệnh./.

Nguyễn Phương Châm