Tin nổi bật

Thị trấn Tuần Giáo mở hội nghị tuyên truyền pháp luật

10:35 sáng | 28/09/2021

Ngày 28/9/2021, tại Ủy ban nhân dân thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã diễn ra Hội nghị Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thị trấn Tuần Giáo, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên, Công an huyện Tuần Giáo, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Tuần Giáo, trưởng các khối, bản và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Bạc Cầm Thủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong vài năm qua, tình trạng tai nạn giao thông và cháy nổ trên địa bàn thị trấn Tuần Giáo vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp. Xác định việc khắc phục thực trạng trên là nhiệm vụ vừa quan trọng, vừa cấp bách, Công an thị trấn Tuần Giáo đã tham mưu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Tuần Giáo tổ chức mở Hội nghị tuyên truyền với nội dung gần gũi, thiết thực, hình thức mới mẻ, sáng tạo. Trong đó, nhấn mạnh 02 vấn đề trọng tâm gồm: Phổ biến Luật Giao thông đường bộ và Hướng dẫn các kỹ năng chữa cháy cơ bản cho quần chúng nhân dân đối với các tình huống cháy nổ dễ xảy ra trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Trọng Quang, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Tạ Quang Dũng, Trưởng Công an thị trấn Tuần Giáo chia sẻ: “Trên thực tế, có những vụ tai nạn giao thông hay cháy nổ nghiêm trọng xuất phát từ những lỗi rất nhỏ. Đôi khi, một giây chủ quan, lơ là có thể phải trả giá rất đắt. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu và trao đổi cho mọi người những kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp phòng ngừa tai nạn giao thông và cháy nổ đơn giản, cụ thể, dễ hiểu nhất. Mong rằng, sau Hội nghị này, ý thức của người dân sẽ từng bước được nâng lên, bắt đầu từ việc như đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xi nhan khi rẽ lối hay khóa gas sau mỗi lần nấu ăn xong…”.

Đồng chí Trịnh Minh Khải, Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo  và đồng chí Trung tá An Ngọc Toản, đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành kỹ năng chữa cháy.

Hội nghị đã cung cấp cho người dân các quy định của Luật Giao thông đường bộ, văn hóa tham gia giao thông. Đồng thời, hướng dẫn chi tiết cách quản lý, sử dụng nguồn nhiệt, nguồn điện, những kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ căn bản như việc sử dụng bình cứu hỏa, các dụng cụ khác trong dập tắt đám cháy, cách thoát nạn trong tình huống cháy nổ… Qua đó, tạo nên cầu nối sinh động đưa lý thuyết vào thực tiễn đời sống giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Người dân tham gia thực hành chữa cháy

                                                                                                Dũng Thăng