Tin nổi bật

Thượng tá Đặng Thế Dũng: Lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui                             

8:04 sáng | 18/05/2022

(VHDN)Vụ án về làm sai lệch hồ sơ tại Công an quận Đồ Sơn đã gây xôn xao dư luận hồi giữa năm 2021. Khi vụ án xảy ra, không chỉ gây bất ngờ đối với các chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn mà sự tin yêu của nhân dân đối đối với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự của quận cũng phần nào mất đi. Sự điều động, bố trí nhân lực kịp thời của Bộ Công an cũng như Công an thành phố Hải Phòng vài tháng sau đó đã giúp trấn an tinh thần của đội ngũ nhân viên tại đây cũng như lấy lại sự tin tưởng ở người dân.

Chân dung Thượng tá Đặng Thế Dũng

Sau 6 tháng nhận nhiệm vụ tại Công an quận Đồ Sơn, thượng tá Đặng Thế Dũng đã nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, đưa bộ máy hoạt động của Công an quận trở về đúng quỹ đạo.

Văn hoá Doanh nhân, có cuộc trò chuyện với thượng tá Đặng Thế Dũng về những gì ông đã làm trong 6 tháng qua trên cương vị Trưởng Công an quận Đồ Sơn.

PV: Thời điểm nhận quyết định điều động về làm thủ trưởng tại Công an quận Đồ Sơn là thời điểm “nhạy cảm”, thượng tá có cảm thấy lo lắng và áp lực khi đảm nhận vai trò mới này khi “lùm xùm” của các chiến sĩ công an tại đây chưa lắng xuống?

Thượng tá Đặng Thế Dũng: Thời điểm nhận quyết định điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Công an quận Đồ Sơn, bản thân tôi cũng có đôi chút lo lắng trong bối cảnh đơn vị vừa xảy ra vụ việc nghiêm trọng. Mặc dù khó khăn nhưng đó cũng là sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy – Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng dành cho cá nhân tôi, để ổn định tình hình đơn vị, lấy lại lòng tin của nhân dân địa phương.

Trở ngại lớn nhất đối với tôi khi mới về nhận nhiệm vụ là tư tưởng của cán bộ cảnh sát trong đơn vị vẫn còn hoang mang. Sau khi vụ việc làm sai lệch hồ sơ xảy ra, nhiều đồng chí suy giảm ý chí phấn đấu, làm việc cầm chừng. Đồng thời, lòng tin của nhân dân địa phương đối với lực lượng Công an quận cũng bị suy giảm.

Các chiến sĩ công an quận ra quân làm nhiệm vụ.

PV:  Trong 6 tháng giữ chức vụ tại Công an quận Đồ Sơn, thượng tá đã làm gì để xây dựng và củng cố lại đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây cũng như lấy lại niềm tin yêu của nhân dân?

Thượng tá Đặng Thế Dũng:  Ngay từ khi đến tiếp nhận công tác tại Công an quận, tôi đã tập trung nắm tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sĩ. Báo cáo lãnh đạo Công an thành phố, Quận ủy – UBND quận Đồ Sơn xin cấp kinh phí sửa chữa, chỉnh trang đơn vị sạch sẽ, khang trang; tiến hành sửa đổi quy chế làm việc của Đảng ủy Công an quận; xây dựng, ban hành quy chế thăm hỏi đối với cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Tôi cũng báo cáo Đảng ủy – Giám đốc Công an thành phố bổ sung biên chế cho đơn vị, kiện toàn các chức vụ chỉ huy các đơn vị còn thiếu, ổn định tổ chức đưa bộ máy trở lại hoạt động bình thường.

Về công tác an sinh xã hội, tôi đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể xã hội tổ chức thăm, tặng quà cho 38 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các trường hợp có quá khứ lầm lỗi, mỗi suất quà trị giá 1.500.000 đồng. Bên cạnh đó còn giải quyết các đơn khiếu kiện của nhân dân. Việc tiếp nhận, giải quyết, xử lý đơn thư được thực hiện đảm bảo đúng quy trình theo quy định.

Những việc làm trên đã cơ bản ổn định được tình hình tư tưởng cán bộ chiến sĩ, ổn định tổ chức, củng cố lại đội ngũ cán bộ trong đơn vị để tập trung làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như lấy lại niềm tin yêu của nhân dân trên địa bàn quận.

PV: Vừa qua, người dân trên địa bàn Đồ Sơn đã có một cái Tết an toàn, ấm áp. Dưới sự chỉ đạo của thượng tá, đội ngũ các chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn đã thực hiện những nhiệm vụ gì để đảm bảo một cái tết an toàn và vui vẻ?

Thượng tá Đặng Thế Dũng: Để đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2022 và thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an thành phố, ngày 14/12/2021, Công an quận Đồ Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/02/2022, trong đó tập trung vào một số nội dung như: triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc phức tạp, tập trung đông người, biểu tình, gây rối ANTT. Thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; tổ chức tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp về ANTT ngay từ cơ sở, không để tội phạm hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân.  Chấp hành nghiêm pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm; các quy định về tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Tập trung truy bắt số đối tượng truy nã, hạn chế tối đa số đối tượng phát sinh mới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Triển khai đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.  Ứng dụng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, cấp căn cước cho công dân phục vụ quản lý xã hội và phòng, chống tội phạm.

PV: Thượng tá có thể cho biết, tình hình trật tự, an ninh, tội phạm trên địa bàn quận Đồ Sơn hiện nay diễn ra thế nào?

Thượng tá Đặng Thế Dũng: Hiện nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận Đồ Sơn cơ bản được ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn nổi lên tình trạng trộm cắp tài sản ở địa bàn các phường Hải Sơn, Bàng La và dự án Đồi Rồng. Tình trạng tàng trữ, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy ở phường Vạn Hương, Minh Đức. Hiện Công an quận cũng đang tập trung lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp để tấn công trấn áp các loại tội phạm nêu trên. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ công tác năm theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố.

Thượng tá và các cán bộ chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn trong họp bàn, giao ban, chỉ đạo công việc.

PV: Trong phong trào thi đua của ngành công an nói chung và Công an Hải Phòng nói riêng, Công an quận Đồ Sơn đã có những thành tích nhất định. Ông có thể chia sẻ 1 vài thành tích nổi bật của các chiến sĩ đơn vị mình được không?

Thượng tá Đặng Thế Dũng: Tôi về nhận công tác được khoảng 6 tháng. Trong thời gian đó, Công an quận Đồ Sơn đã tập trung lực lượng bảo đảm tốt tình hình ANTT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán; xây dựng, triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT Lễ hội Đảo Dấu năm 2022 và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn. Tổ chức hoạt động an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách. Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an quận nhiệm kỳ 2022-2025.

Cám ơn Thượng tá Đặng Thế Dũng về cuộc trò chuyện này!

                                                                                         Ngọc Đóa