Nhân vật

Tiến sĩ danh dự – Lương y Nguyễn Bá Nho: Người thầy thuốc có “tấm lòng vàng” đối với bệnh nhân nghèo

1:54 sáng | 15/01/2022

VHDN.VN   Y đức là phẩm chất tốt đẹp, là giá trị cốt lõi của người làm thuốc. Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho là một người thầy thuốc hội tụ đầy đủ những y đức đó trong cuộc đời làm nghề của mình. Ông không chỉ say mê với công việc, mà luôn coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả nhất, là hạnh phúc của cuộc đời mình.

Tiến sĩ-Lương y Nguyễn Bá Nho

Chữ “Tâm” của người thầy thuốc

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề thuốc lâu đời, từ nhỏ Tiến sĩ-Lương y Nguyễn Bá Nho đã được lĩnh hội những bài thuốc chữa bệnh gia truyền và những y đức từ người cha. Vì vậy ông luôn xem việc chữa bệnh cứu người là sứ mệnh của cuộc đời mình. Từ tâm niệm đó, Lương y Nguyễn Bá Nho luôn mong muốn đưa ra sản phẩm chất lượng phục vụ người bệnh. Để thực hiện điều này, Lương y đã cho ra đời công ty Đông Nam Dược Sóc Sơn để mở rộng quy mô khám chữa bệnh và sản xuất thuốc điều trị cho bệnh nhân trên diện rộng. Ông đã chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, để bào chế các dược liệu quý một cách triệt để nhất, sao cho phát huy được các dược tính và loại bỏ các tạp chất có trong dược liệu. Lương y còn không quản ngại khó khăn, đi đến những vùng rừng núi xa xôi, tìm nguồn dược liệu quý, hình thành các vùng chuyên canh, tạo nguồn cung dược liệu sạch, ổn định cho nhà máy.

Không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, Lương y Nguyễn Bá Nho còn chú trọng đến giá thành sản phẩm, làm sao để hạ giá thành một cách hợp lý để người nghèo cũng có cơ hội được sử dụng các sản phẩm của ông. Đây chính là cái Tâm của người thầy thuốc – kim chỉ nam soi sáng trên chặng đường phát triển của Đông Nam Dược Sóc Sơn.

Với cương vị là Giám đốc Công ty Đông Nam Dược Sóc Sơn, bận rộn với việc khám chữa bệnh và nghiên cứu ra các phương thuốc mới nhưng Lương Y Nguyễn Bá Nho vẫn luôn dành thời gian cho công việc làm thiện nguyện, ông phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng nông thôn, người neo đơn, gia đình chính sách… ngoài ra ông còn khám chữa bệnh miễn phí và còn hỗ trợ chi phí đi lại cho những bệnh nhân nghèo ở xa.

Trong cuộc sống hiện đại, ít nhiều giá trị đạo đức nghề nghiệp bị mai một nhưng Lương y Nguyễn Bá Nho đã góp phần thắp sáng niềm tin về y đức của người thầy thuốc. Chính cái tâm, cái đức và những cống hiến cho nền Y học, ông đã được Bảng vàng lưu danh: Doanh nhân Văn hóa thời đại Hồ Chí Minh; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đông y, Bằng khen của Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội, Giải thưởng Lê Hữu Trác, Bảng vị vinh danh “Lương y tiêu biểu Vì sức khỏe cộng đồng”, tôn vinh thầy thuốc làm theo lời Bác; Bằng khen và cúp vàng Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Với những đóng góp có giá trị trong lĩnh vực Y học Phương Đông ông đã được World Records University phong là Tiến sỹ danh dự. Đây là những sự kiện đánh dấu bước ngoặt và ghi nhận những cống hiến của cuộc đời và sự nghiệp của Tiến sĩ – Lương y Nguyễn Bá Nho.

Sản phẩm Viên Bách Tán

Với tấm lòng nhân ái, vì những đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Lương y Nguyễn Bá Nho không chỉ được tôn vinh bằng các giải thưởng danh giá mà ông còn nhận được rất nhiều những tình cảm yêu thương của người bệnh từ khắp nơi dành cho ông.

Các Sản phẩm mang tính vượt trội của Công ty TNHH Đông Nam dược Sóc Sơn

Sản phẩm Đại tràng co thắt cấp và mãn tính: Hỗ trợ điều trị có hiệu quả viêm Đại tràng co thắt cấp và mãn tính – sản phẩm được nhiều người tin dùng.

Sản phẩm Đại tràng co thắt cấp và mãn tính là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Công ty TNHH Đông Nam dược Sóc Sơn Hà Nội do Lương Y Nguyễn Bá Nho làm Giám đốc. Đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị có hiệu quả bệnh viêm đại tràng co thắt cấp và mãn tính. Hiện sản phẩm được rất nhiều bệnh nhân tin dùng và có phản hồi tốt về sản phẩm.

Viêm đại tràng cấp, mãn tính hay viêm đại tràng co thắt mãn tính là căn bệnh phổ biến, rất khó điều trị dứt điểm, nguy cơ tái phát cao, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Trong trường hợp nghiêm trọng, các bệnh lý này có thể tiến triển thành ung thư đại tràng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, với lối sinh hoạt không lành mạnh trong ăn uống như thói quen sử dụng đồ ăn thức uống nhanh, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, ăn khuya, lạm dụng quá nhiều nước uống có ga… gây nên tình trạng đường tiêu hóa bị ảnh hưởng dẫn đến căn bệnh Viêm đại tràng rất phổ biến không chỉ đối với người già sức đề kháng kém, mà còn xuất hiện khá nhiều trong giới trẻ hiện nay, ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Nếu bệnh kéo dài, sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh lý như: xuất huyết đại tràng, thủng đại tràng cấp tính và nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến ung thư đại tràng.

Nguyên nhân phổ biến nữa dẫn đến bệnh đại tràng co thắt, hội chứng kích thích cũng là do bệnh viêm đại tràng thông thường lâu ngày không chữa dứt điểm dẫn đến bị biến chứng sang, hoặc do tâm lý căng thẳng, nhất là trong thời đại 4.0 với guồng quay làm việc như hiện nay, những người thường xuyên bị stress, áp lực công việc, ăn uống thất thường…có nguy cơ mắc viêm đại tràng là rất cao. Đó là những nguyên nhân cơ bản và phổ biến dẫn đến bệnh viêm đại tràng co thắt cấp và mãn tính.

Với kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực Đông y, Giám đốc – Lương y Nguyễn Bá Nho đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm phù hợp bảo vệ sức khỏe dành cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt cấp và mãn tính đó là sản phẩm “Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn”. Đây là sản phẩm chứa các thảo dược từ thiên nhiên, có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng cấp – mãn tính, hỗ trợ điều trị đại tràng co thắt cấp và mãn tính.

Với thành phần chủ yếu là: Xuyên Tâm Liên: Tác dụng thanh nhiệt giải độc, chi thống, dùng trong những trường hợp bệnh lý cấp và mãn tính, viêm ruột và dạ dày, cảm mạo, phát sốt, viêm họng, amidan, viêm phổi, xương khớp; Thạch Lựu Bì (Vỏ quả lựu hoa trắng) có tác dụng chữa bệnh đi lạ…; Hoài Sơn: có vị ngọt, tính bình, tì vị phế và thận. Có tác dụng mạnh bổ tì vị chi tả, bổ phế thận sinh tân chỉ khác bình suyễn, sáp tinh. Dùng chữa tủ lệ lâu ngày, tiêu khát, hư hao (Đỗ Tất Lợi); Kha tử: Chuyên dùng chữa ho mất tiếng, di tinh, mồ hôi trộm, trĩ lòi dom; xích bạch đới; Đơn Diệp: Tác dụng cầm máu tả lỏng, đi lạ, ra máu mũi, sát trùng…và các phụ liệu khác. Những thành phần này hoàn toàn được lấy từ tự nhiên có nhiều tác dụng được lưu truyền trong các bài thuốc quý từ dân gian, ngoài ra các dược liệu từ thiên nhiên thường có độ an toàn cao, ít gây dị ứng và phát sinh tác dụng phụ khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc, dược liệu bẩn. Đó luôn là vấn đề gây nhiều bức xúc trong dư luận và khiến người bệnh mất niềm tin vào Đông y. Điều này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu người bệnh thường xuyên sử dụng. Hiểu được nỗi lo của người bệnh, các sản phẩm mà Lương Y Nguyễn Bá Nho bào chế đều được kiểm tra sát sao từ nguồn nguyên liệu, đến các khâu trong quy trình sản xuất. Tất cả đều được thực hiện vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Không chỉ kiểm soát chặt chẽ trong việc chọn dược liệu và sản xuất mà quy cách bào chế cũng vô cùng phức tạp, nhằm vừa loại bỏ được các tạp chất không cần thiết, vừa lưu giữ được các dược tính của thuốc một cách tối đa, mang lại hiệu quả điều trị cao, phát huy được tối đa công dụng các vị thuốc. Nhờ vậy mà một sản phẩm như Đại Tràng, là sản phẩm trực tiếp chữa trị về đường tiêu hóa mới đạt được tác dụng tốt và tạo sự tin cậy cho người dùng. 

“Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn” là sản phẩm có công dụng hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt cấp và mãn tính. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều trị viêm đại tràng, nhưng chưa có sản phẩm nào đạt được hiệu quả cao cho người bệnh. “Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn” được đưa ra rộng rãi trên thị trường, được coi như bước đột phá trong nền y học dân tộc. Là sản phẩm mang lại niềm hi vọng mới trong công cuộc giảm tải các biến chứng cho các bệnh nhân bị viêm đại tràng co thắt cấp và mãn tính, qua đó mở ra cánh cửa mới trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng.

Sản phẩm Đại tràng co thắt cấp và mãn tính

Công dụng của thuốc “Đại Tràng Đông Nam dược Sóc Sơn” đã khẳng định được chất lượng bằng việc bình phục của người bệnh. Đây là yếu tố xác thực hơn mọi lời giới thiệu. Cơ địa của từng người bệnh là khác nhau, tình trạng bệnh cũng khác nhau. Chính vì vậy, việc sử dụng thuốc và liều lượng như thế nào hoàn toàn được căn cứ và thăm khám trực tiếp trên từng người bệnh. Các sản phẩm của Giám đốc – Lương y Nguyễn Bá Nho là các sản phẩm được bào chế từ các dược liệu quý, được chọn lọc trong y học dân gian, vì vậy sản phẩm vừa đảm bảo được sự an toàn vừa giúp cơ thể nâng cao được sức đề kháng một cách tự nhiên và xuất phát từ bên trong cơ thể. Trong tình hình dịch bệnh của COVID-19 bùng phát như hiện nay, các bệnh nhân đang dùng các sản phẩm của ông sẽ giúp họ có được sức đề kháng cao, sức khỏe tốt hơn, phòng ngừa được phần nào sự lây nhiễm của chủng vi rút nguy hiểm này.

Sản phẩm Viên Bách Tán – Điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u tuyến tiền liệt, u tuyến giáp, u máu…

Công dụng: Giải độc cơ thể, phá ác huyết, tiêu hòn cục, u nang buồng trứng, tử cung, u xơ tử cung, u tuyến giáp, u tuyến giáp, u máu, u mỡ, u bã đậu, bệnh mào gà, mụn nhọt, trứng cá.

Với thành phần chủ yếu: Uất kim: Có tác dụng hoạt huyết chỉ thống, hành khí giải uất, thanh nhiệt lương huyết. Phiên mộc: Thanh phổi mát họng, điều trị các chứng đau họng, khản tiếng, phổi nhiệt. Xạ đen: Cây xạ đen để chữa bệnh ung thư gan thấy các tế bào ung thư giảm hẳn. Trinh nữ hoàng cung: Dùng để chữa trị một số loại bệnh như ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung. Náng hoa trắng: Có tác dụng chống viêm mạn rất tốt, có khả năng làm giảm trọng lượng u hạt

Ưu điểm vượt trội: Xuất xứ nguồn gốc rõ ràng – uy tín. Do chính Lương y Nguyễn Bá Nho bào chế và đã được Bộ y tế chứng nhận là nơi cung cấp thuốc Đông y an toàn, hiệu quả. Nguyên liệu thảo dược nên tuyệt đối an toàn, không tác dụng phụ, rất phù hợp với thể trạng và cơ địa của người Việt Nam; sử dụng lành tính cho người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Khỏi bệnh nhanh, triệt để không tái phát: chỉ cần uống đều đặn sau 5-7 ngày đã mang lại kết quả tốt.

Sản phẩm được bào chế dạng viên nén, dễ dàng sử dụng và bảo quản trong thời gian dài.

Sản phẩm Viên xương khớp: Thành phần: Cốt khí, thổ phục, dây đau xương, trinh nữ, cốt toái bổ, ý dĩ, cẩu tích, hy thiêm, kê huyết đẳng, quế chi, uy linh tiên, xà như, vuốt rùm (bào chế theo công thức bí truyền).

Tác dụng: Bổ sung canxi, hỗ trợ chống loãng xương, tái tạo cột sống, tái tạo đĩa đệm, phục hồi các khớp.

Đối tượng sử dụng: Người bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai đôi, thoái hóa lưng cổ, bại liệt, teo cơ do thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa, đau mỏi bả vai, viêm khớp, thấp khớp mãn tính.

Cách dùng và liều dùng: Người lớn ngày uống 2 lần mỗi lần 40 viên sáng, tối.

Trẻ em 20kg trở xuống ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên sáng, tối.

Trẻ em từ 20kg – 30kg ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 viên sáng, tối.

Sản phẩm Viên xương khớp

Xin trích dẫn những lời cảm ơn của một số bệnh nhân đã được Giám đốc – Lương Y khám và chữa bệnh.

Ông Trần Hồng Hà, 67 tuổi hiện ở 36/50 Thống Nhất, Phường 3, Vũng Tàu: “Tôi bị bệnh viêm đại tràng mãn tính đã 7 năm thường xuyên đau bụng đi ngoài, phân lỏng. Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Qua một người giới thiệu tôi mua được thuốc của lương y. Sau khi dùng 3 liệu trình thì tôi dã khỏi. Tôi rất cảm ơn lương y, chúc ông có thật nhiều sức khỏe để phục vụ cộng đồng. Chúc cho Công ty Đông Nam dược Sóc Sơn ngày càng phát triển”.

Gia đình chị Lê Thị Bạch Tuyết địa chỉ 187/1 Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh coi thầy Nho như một đại ân nhân vì đã cứu được con chị là cháu Lê Gia Bảo sinh năm 2020 thoát khỏi tay của tử thần. Không những thế Giám đốc – Lương y Nguyễn Bá Nho còn không lấy tiền vì hoàn cảnh gia đình chị khó khăn vì dịch bệnh. Chị Tuyết tâm sự: “Gia đình con viết bức thư này gửi lời cảm tạ và lòng biết ơn sâu sắc đến thầy. Nhân duyên được bạn bè học cùng lớp có anh trai bị ung thư tủy gia đoạn cuối và uống thuốc nam đã khỏi và được bạn bè giới thiệu đến thầy. Con tôi là bé Lê Gia Bảo sinh ngày 02/10/2020, sinh bé được 4 tháng, đi khám bệnh viện nhi Đồng 2 cho biết cháu bị teo mật bẩm sinh và phải mổ khảo sát, nhưng bác sĩ nói thành công chỉ được 8 năm, không mổ sẽ sống 2 tháng. Lúc đó gia đình con quyết định không mổ và về nhà. Nhân duyên và may mắn được biết đến thầy, thầy đã cho thuốc miễn phí uống 5 tháng thì da bé bây giờ hết vàng và các chỉ số vàng da nay không còn. Nay cháu được 12 tháng tuổi rất khỏe mạnh, nghịch ngợm và quậy…. Con rất cảm ơn công đức vô lượng của thầy, và trong mùa dịch COVID-19 này gia đình con bị nhiễm COVID-19 thầy cũng giúp đỡ cho uống thuốc nam miễn phí. Cả nhà con đều bình phục khỏe mạnh, đại nạn hai lần đều đến gia đình nhưng nhà con có phước gặp thầy giúp đỡ gia đình con quá nhiều. Con không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn thầy rất rất nhiều. Con chúc thầy và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công trong sự nghiệp để giúp đời, giúp người”.

Bà Nguyễn Thị Thên ung thư phổi, u kích thước 8cm di căn não 3 cục 3.6 cm, 2.5 cm và 1,7cm, di căn hạch trung thất, di căn cửa sổ phế quản 3cm viện trả về uống thuốc thầy Nho khỏi 5 năm khỏe mạnh bình thường. Thay mặt bà, con trai bà đã gửi lời cảm tạ đến ơn cứu giúp của Giám đốc – Lương Y Nguyễn Bá Nho: Cảm ơn Thầy Nho, nhờ thầy mà mẹ tôi đã gặp được đúng thuốc để trị khối u phổi di căn não của mẹ tôi. Hiện nay mẹ tôi đã bình phục, mạnh khỏe. Gia đình tôi rất lấy làm hạnh phúc và cảm ơn thầy rất nhiều. Tôi mong rằng, mọi người ai có bệnh hiểm nghèo nên tìm cho mình một địa chỉ chính xác để có phương pháp điều trị tốt nhất. Mọi người có thể liên lạc với tôi theo số 0905402646 để biết rõ thêm những chuyển biến tích cực khi dùng thuốc của Thầy Nho.

Nguyễn Văn Thư: Địa chỉ ở Ấp Đồng Ảng, xóm Hiệp Đồng, xã Hồng Tiến thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại 0825263956. Tôi bị ứ tuyến tiền liệt rất nặng, bị vôi hoá và có nguy cơ ung thư cao. Trước khi dùng thuốc của Lương y Nguyễn Bá Nho, tôi thường xuyên tắc tiểu, đi tiểu rắt, gây nên stress nặng, không dám ăn, dám ngủ. Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Qua giới thiệu của bạn bè và anh em Tôi đã tìm đến lương y Nguyễn Bá Nho. Sau liệu trình uống hơn 7 tháng, nay tôi đã khỏi hẳn. Hiện tại tôi rất khỏe mạnh và đã không còn đi tiểu rắt mà đã thành dòng, đã ăn ngon, ngủ ngon, ngủ một mạch đến tận sáng. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến Lương y và xin chúc Lương y luôn khỏe mạnh để có nhiều đóng góp cho nền y học và chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho cộng đồng.

Cháu Đinh Văn Giang: Ở xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội. Điện thoại mẹ cháu: 0976196028. Cháu đã bị u não vi vôi hóa, đã chuyển hóa thành ác tính. Cháu đã đi mổ tại bệnh viện nhưng vẫn bị tái phát và biến chứng sang suy tuyến thượng thận. Do một lần tình cờ bố cháu đi làm có vào nhà giáo sư Văn Như Cương (người đã từng được Lương Y Nguyễn Bá Nho chữa bệnh ung thư gan) nên được giáo sư giới thiệu đến khám và điều trị tại cơ sở của Lương y Nguyễn Bá Nho. May mắn đã đến với cháu khi cơ địa của cháu đã có phản ứng rất tốt với phương thuốc điều trị của Lương y. Cháu đã được bình phục nhanh chóng và hoàn toàn khỏe mạnh cho đến nay đã được gần 10 năm. Trong thời gian điều trị, gia đình rất khó khăn nên Lương y Nguyễn Bá Nho đã chữa trị hoàn toàn miễn phí cho cháu. Đối với gia đình, Lương y Nguyễn Bá Nho là người đã sinh ra cháu lần thứ hai, gia đình cháu luôn mong Lương y có thật nhiều sức khỏe để có thể cứu giúp được nhiều người bệnh hơn, đem lại niềm tin và sức sống cho họ.

Bác Phùng Minh Trọng 71 tuổi: Ở thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại 0979180517. Bác bị ung thư gan giai đoạn cuối, ba khối u có kích thước từ 6 đến 8 cm, xơ gan giai đoạn cuối bệnh viện đã trả về. Qua tìm hiểu và được mọi người giới thiệu, bác đã biết đến và được Lương y Nguyễn Bá Nho điều trị. Sau thời gian điều trị bác đã khỏi hẳn và khỏe mạnh bình thường cho tới nay đã được 8 năm. Với một Lương y chân chính, luôn lấy y đức làm đầu, Bác Trọng luôn trân trọng và mong Lương y Nguyễn Bá Nho luôn luôn khỏe mạnh và có nhiều phưuong thuốc hay để giúp đời, giúp người.

Bác Nguyễn Văn Ký: 66 tuổi ở Đà Lạt, đi khám bệnh viện được chẩn đoán là Ung thư Biểu mô tế bào gan (C22.0)-Viêm gan siêu vi C. Sau khi điều trị một thời gian bằng thuốc của Lương y Nguyễn Bá Nho, bác đi khám lại thì gan của bác đã trở lại bình thường và không hề có dấu hiệu của bệnh. Nhân dịp tết đến xuân về, bác chúc Lương y và Công ty của ông luôn có những thành công mới trong sự nghiệp cứu người của mình. Chúc Lương y Nguyễn Bá Nho luôn dồi dào sức khỏe để thực hiện công việc thiện nguyện của mình, luôn là chỗ tin tưởng cho những bệnh nhân nghèo kém may mắn.

Trong sự nghiệp theo nghề y, Giám đốc – Lương y Nguyễn Bá Nho luôn đặt chữ “đức” lên hàng đầu. “Lương y như từ mẫu” là kim chỉ nan xuyên suốt năm tháng làm nghề y, đó việc tận tâm qua từng thang thuốc, từng lời động viên đã đến với người bệnh; đó là sự dày công nghiên cứu các phương thuốc mới hơn, công hiệu hơn để chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách tốt hơn nữa.

CÔNG TY TNHH ĐÔNG NAM DƯỢC SÓC SƠN.

Địa chỉ: Đường 18, Thôn Mao Dộc, Xã Phượng Mao, Huyện Quế Võ, Bắc Ninh

Số điện thoại: 0986 244 199 – 0823 224 199