Bình Dương

Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ tại Bình Dương

1:37 sáng | 28/08/2023

VHDN – Ngày 25/8, tại Trung tâm triển lãm WTC thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Triển lãm giao thương Đông Nam Bộ với nhiều hoạt động phong phú, trong đó có các diễn đàn giao lưu giữa các Hội doanh nhân trẻ.

Triển lãm đã tạo cầu nối xúc tiến giao thương, tăng cường kết nối bền vững giữa Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đây là cơ hội xúc tiến các hoạt động giao thương, kết nối huy động tối đa nguồn lực, và nâng cao năng lực của mạng lưới doanh nhân trẻ cả nước với môi trường trong và ngoài nước.

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khai mạc triển lãm

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định: “Sự kiện nhằm thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp và khuyến khích sử dụng các sản phẩm của nhau. Sự tham gia nhiệt tình của các công ty tại triển lãm lần này đã minh chứng cho tinh thần trẻ và đầy nhiệt huyết của các doanh nhân trẻ Việt Nam”.

Triển lãm quy tụ 150 gian hàng của nhiều mô hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp khởi nghiệp. Lĩnh vực sản phẩm trưng bày phong phú, từ sản xuất đến dịch vụ và ngành thực phẩm, đồ uống (F&B). Qua đó, vai trò của Hội được thể hiện rõ nét trong việc tạo cầu nối mua bán giao thương, sức mạnh liên kết giữa các Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như liên kết với các Doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, thực hiện các chủ trương chính sách của tỉnh Bình Dương về chương trình hỗ trợ lãi suất, nguồn vốn ưu đãi cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá nhân nhằm giảm các gánh nặng về các chi phí tài chính.

Đại diện Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng chương trình

Ngay trong sáng buổi triển lãm, chương trình đã thực hiện tọa đàm “Nâng cao năng lực doanh nhân trẻ Đông Nam Bộ” với sự tham gia của những doanh nhân hàng đầu Việt Nam cùng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, bàn luận sôi nổi về các chủ đề đang được quan tâm trong bối cảnh chung của nền kinh tế như: Nhận định về thị trường tài chính Việt Nam, tiềm năng kêu gọi dòng vốn FDI và những tiêu chí, các định chế tài chính thẩm định tiềm năng của dự án; Cơ hội Kinh doanh mở với những tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam và xu hướng tìm kiếm các đối tác uy tín; Vai trò các Hiệp hội Thương mại trong việc đẩy mạnh giao thương và xúc tiến đầu tư…

Tọa đàm “Nâng cao năng lực Doanh nhân trẻ Đông Nam Bộ” với sự tham gia của những diễn giả, doanh nhân hàng đầu Việt Nam

Chiều cùng ngày, triển lãm tiếp nối hoạt động là diễn đàn kinh tế “Kinh doanh trong thời kỳ hội nhập” có sự tham gia của các diễn giả đến từ Hà Lan, Mỹ, HongKong, Singapore… với những trao đổi liên quan đến cơ hội đầu tư kinh doanh, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu cho Doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ Doanh nghiệp tiếp cận các Qũy đầu tư, Hiệp hội Thương mại trên toàn cầu, giúp Doanh nghiệp phần nào định hướng được nhu cầu kinh tế thị trường của các nước phát triển, mở rộng mối quan hệ trong việc xúc tiến thương mại, là bàn đạp cho các chương trình đàm phán, hợp tác quốc tế trong tương lai.

Lãnh đạo tỉnh và các khách mời tham quan các gian hàng tại chương trình triển lãm.

Ông Huỳnh Trần Phi Long – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, đơn vị đăng cai tổ chức nhận định: “Chương trình triển lãm giao thương Đông Nam Bộ lần này với mục tiêu xúc tiến các hoạt động giao thương, kết nối giữa Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và Hội Doanh nhân trẻ trên phạm vi cả nước. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để Hội viên tìm hiểu ngành nghề kinh doanh của nhau, khai thác, huy động tối đa nguồn lực của mạng lưới doanh nhân trẻ tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, cơ hội đầu tư giữa Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương nói riêng, doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung với các Doanh nghiệp bên ngoài hệ sinh thái. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trẻ phải chuyên môn hóa và tạo ra uy tín để tiếp cận nguồn vốn nước ngoài một cách bền vững”.

Các vị đại biểu, quan khách chụp hình lưu niệm

Thi Huyền