Tin nổi bật

Trung tá Công an Trần Đức Việt – Tấm gương tận tụy vì công việc

9:26 sáng | 23/09/2021

(VHDN.VN)Trung tá Trần Đức Việt – Trưởng Công an phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là một tấm gương tiêu biểu về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí luôn là tấm gương tận tâm, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm với công việc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân trên địa bàn phường Bạch Thượng.

Trung tá Trần Đức Việt – Trưởng Công an phường Bạch Thượng

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Trung tá Trần Đức Việt, Trưởng Công an phường Bạch Thượng là một người có phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt huyết và luôn nêu cao phẩm chất đạo đức trong công việc. Cũng chính nhờ phẩm chất đó mà dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trải qua nhiều vị trí công tác, tháng 3/2020 thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của Thị xã về triển khai, bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó trưởng Công an và Công an viên thường trực các xã, phường trên địa bàn, đồng chí Trần Đức Việt cùng 5 đồng chí công an chính quy được điều động đảm nhận nhiệm vụ công tác tại phường Bạch Thượng. Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Bạch Thượng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đồng chí đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phường Bạch Thượng là địa bàn trọng điểm, gần Khu công nghiệp Đồng Văn I, II với số lượng lớn công nhân và số nhân khẩu tạm trú từ các nơi khác về sống và làm việc trên địa bàn nên luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự và sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác nắm tình hình địa bàn. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, ngay trong những ngày đầu nhận nhiệm vụ, đồng chí đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, nắm bắt địa bàn, chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, UBND phường tổ chức tuyên truyền nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người dân, từng bước đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” đi vào chiều sâu bằng những hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tiễn.

Anh Việt tâm sự: “Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, bản thân tôi luôn xác định công tác vận động quần chúng giữ vị trí rất quan trọng. Muốn làm tốt công tác dân vận, ngoài sự phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể thì sự say mê, nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ công an có ý nghĩa then chốt. Qua việc thường xuyên xuống địa bàn đã giúp tôi nắm bắt tâm tư, tình cảm của nhân dân, kịp thời tham mưu với Đảng, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn, khúc mắc, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra phức tạp kéo dài. Khi đã tạo được niềm tin trong nhân dân sẽ không khó để họ tin tưởng, cung cấp cho lực lượng công an những thông tin có giá trị phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự”.

Lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Không chỉ làm tốt công tác tham mưu, trên cương vị Trưởng Công an phường, đồng chí đã trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát, chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong quần chúng nhân dân. Sau hơn 1 năm về địa phương, đồng chí đã cùng đồng nghiệp thụ lý và giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trong đó điển hình như điều tra, bắt giữ 10 vụ về ma túy, 06 vụ về trộm cắp tài sản, 05 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ sử dụng pháo trái phép, 03 vụ đánh bạc…

Đặc biệt đồng chí đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với những đóng góp cho ngành, Trung tá Trần Đức Việt đã nhiều lần được cấp trên tuyên dương, khen thưởng. Thế nhưng, khi kể về mình, đồng chí luôn khiêm tốn nói rằng trong thành tích đạt được đó có công sức đóng góp lớn của tập thể cán bộ, chiến sỹ toàn cơ quan.

Ngay sau khi lực lượng công an chính quy về nhận nhiệm vụ tại phường Bạch Thượng, để nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy phường đã thành lập chi bộ Công an phường với 06 đồng chí đảng viên. Đồng chí Trần Đức Việt giữ chức Bí thư chi bộ.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Công an phường Bạch Thượng đã phát huy sức mạnh của tập thể, từng đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an phường trong sạch, vững mạnh.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ” do Bộ Công an phát động, Chi bộ Công an phường đã tập trung nâng cao đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư” đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, chống tham ô, lãng phí, quan liêu; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể từng tháng, từng quý và cả năm. Qua đó, tập thể chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học tập và làm theo Bác, Chi bộ Công an phường phối hợp xây dựng các mô hình làm giảm tội phạm và các tai tệ nạn xã hội điển hình là mô hình lắp camera an ninh tại các vị trí thuận tiện ở các tổ dân phố và có màn hình quan sát tại trụ sở Công an phường. Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, việc xây dựng các mô hình gắn với công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường đã phát huy hiệu quả, góp phần kiềm chế tội phạm, làm giảm tệ nạn xã hội, tạo được lòng tin trong nhân dân.

Trong điều kiện tình hình đại dịch Covid-19 ở nước ta vẫn đang diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” lực lượng Công an phường đã xung kích tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài việc phân công lực lượng trực tại trụ sở Công an phường, lực lượng công an còn thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát để vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” lực lượng công an phường đã rà soát, phát hiện những trường hợp có yếu tố dịch tễ phục vụ công tác truy vết và kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương áp dụng biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch. Với những nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao của đồng chí Việt và tập thể lực lượng Công an phường nên trên địa bàn tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn được kiểm soát tốt.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã Duy Tiên về việc thành lập chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực đầu tuyến đê Hoành Uyển thuộc địa phận phường Bạch Thượng và phường Duy Minh. UBND phường Bạch Thượng đã trưng tập cán bộ làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại khu vực chốt kiểm soát. UBND phường đã giao đồng chí Trần Đức Việt là trưởng chốt và có nhiệm vụ phân công lực lượng tham gia đảm bảo đủ quân số và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của chốt. Với tinh thần trách nhiệm cao và sự năng động trong công việc đồng chí đã phân công và chỉ huy các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra. Qua đó giúp cho phường Bạch Thượng ổn định được tình hình an ninh chính trị cũng như tạo được niềm tin tưởng của nhân dân trên địa bàn đối với tuyến đầu chống dịch.

Có thể nói chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc đưa lực lượng công an chính quy về xã, phường, thị trấn đã cho thấy một phong cách làm việc chuyên nghiệp cũng như những chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức của nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

                                                                              Bùi Thị Trinh