Tin nổi bật

Trường Phan Chu Trinh khai giảng năm học 2023-2024

4:25 sáng | 08/09/2023

VHDN – Hòa chung không khí cả nước hân hoan chào mừng năm học mới, sáng ngày 08/09 trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Cô Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai giảng năm học mới

Tham dự buổi lễ, có PGS – Tiến sĩ Trương Thị Hiền, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; bà Đỗ Thị Thu Hương, Trưởng VPĐD Quỹ học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam cùng các đại diện thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đại biểu là lãnh đạo sở, ban, ngành và địa phương; hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy trò nhà trường.

Năm học 2023-2024, trường Phan Chu Trinh có tổng số 1027 học sinh, với tỷ lệ cấp THPT chiếm tầm 70%, cấp THCS và cấp tiểu học đồng đều khoảng 15%.

Trong buổi lễ khai giảng, thầy cô cùng toàn thể học sinh trường Phan Chu Trinh đã được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; nghe cô Đặng Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống báo hiệu năm học mới bắt đầu; cùng phát biểu chỉ đạo của các cấp ban ngành và đại diện học sinh phát biểu, hứa quyết tâm thực hiện tốt việc học cho năm học mới.

Trong năm học mới 2023-2024, trường Phan Chu Trinh có tổng số 1027 học sinh, với tỷ lệ cấp THPT chiếm tầm 70%, cấp THCS và cấp tiểu học đồng đều khoảng 15%.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Với đội ngũ cán bộ – giáo viên giỏi, tâm huyết và giàu kinh nghiệm; môi trường thân thiện với thiên nhiên, nơi có nhiều trải nghiệm cho học sinh; học phí tốt; cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp cho học sinh có môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng; cùng các hoạt động thể thao như: bóng đá, bơi lội, quần vợt, cầu lông … và các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa, kịch … giúp các em có điều kiện phát triển tốt nhất về tri thức, thể chất và năng khiếu; trường Phan Chu Trinh nhiều năm liền có tỉ lệ học sinh đậu vào trường cao đẳng, đại học chiếm 100%.

Hiện trường cũng đang bảo trợ giáo dục cho 30 học sinh là các em vùng dân tộc thiểu số,  những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quỹ học bổng Vừ A Dính.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm.

PGS – Tiến sĩ Trương Thị Hiền, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhận định: “Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh là trường ngoài công lập đã được hình thành 13 năm; cho đến ngày hôm nay tuy đã trải qua nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục đã được khẳng định, minh chứng là trong những năm gần đây trường đã ngưng nhận học sinh cấp THPT do đủ chỉ tiêu. Điều đó cho thấy rằng, qua quá trình phát triển dài 13 năm như thế, bằng sự nỗ lực cố gắng của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và cả sự nỗ lực của các em học sinh trường Phan Chu Trinh, ngày càng nhận được sự quan tâm, tin tưởng của các bậc phụ huynh, họ yên tâm khi gửi gắm con em của mình trong môi trường học tập tốt”.

                                                                      Ly Na