Tin nổi bật

Trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

3:55 sáng | 19/03/2024

VHDN – Ngay tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có một ngôi trường tự hào mang tên nhà chí sĩ Phan Chu Trinh. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi, tâm huyết và giàu kinh nghiệm; môi trường thân thiện với thiên nhiên, nơi có nhiều trải nghiệm cho học sinh; học phí tốt; cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp cho học sinh có môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng; cùng các hoạt động văn hoá – thể thao đã giúp cho các em có điều kiện phát triển tốt nhất về tri thức, thể chất và năng khiếu; trường nhiều năm liền có tỉ lệ học sinh đậu vào trường cao đẳng, đại học chiếm 100%.

Năm học 2023 – 2024, trường bảo trợ giáo dục cho 30 học sinh là các em vùng dân tộc thiểu số, những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong quỹ học bổng Vừ A Dính. Theo đó, các em sẽ được trường hỗ trợ nuôi dưỡng ăn, ở và dậy dỗ miễn phí trong nhiều năm liền đến hết bậc THPT.

Bà Đặng Thị Ngọc Bích, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Được tham gia và đồng hành cùng quỹ học bổng Vừ A Dính là một sự vinh dự của trường và cũng thể hiện một phần trách nhiệm xã hội của chúng tôi với đất nước. Vì tuổi trẻ được học hành, được trang bị kiến thức và rèn luyện đạo đức, sức khỏe, chuẩn bị cho việc vào đời và làm chủ xã hội tương lai, góp phần nắm giữ vận mệnh tương lai của đất nước”.

“Ngay từ những ngày đầu mới thành lập trường cho đến nay, nhà trường luôn nỗ lực và tự chủ trong việc dậy tốt học tốt, bên cạnh ý thức hoàn thành các trách nhiệm của mình với xã hội. Theo thống kê, từ năm 2009 cho đến nay, chúng tôi đã trao học bổng toàn phần miễn phí nuôi dạy gần 80 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dự án Ươm mầm tương lai của Quỹ học bổng Vừ A Dính”, bà Bích cho biết thêm

PGS – Tiến sĩ Trương Thị Hiền, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhận định: “Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh là trường ngoài công lập, trong quá trình hình thành và phát triển tròn 15 năm, cho đến ngày hôm nay nhà trường đã khẳng định được vị thế của mình trong vai trò giáo dục tại địa phương. Không những thế, trường luôn năng nổ trong các phong trào và hoạt động xã hội, đặc biệt là luôn đồng hành cùng Quỹ học bổng mang tên nhà hoạt động cách mạng Vừ A Dính từ những ngày đầu trường đi vào hoạt động cho đến giờ. Chúng tôi ghi nhận và luôn trân trọng những đóng góp to lớn đó đến từ ban giám hiệu và tập thể nhà trường vì sự nghiệp giáo dục của nước nhà”.

Em Nguyễn Thị Oanh, một trong những học sinh của dự án “Ươm mầm tương lai”, hiện là học sinh lớp 10A1 của trường THCS – THPT Phan Châu Trinh, bày tỏ sự vinh dự và lòng biết ơn khi những năm qua em luôn nhận được sự quan tâm của các trường và các nhà hảo tâm: “Em luôn ghi nhớ và cảm ơn các thầy cô trường Phan Chu Trinh đã cho em cơ hội được tiếp tục giấc mơ đến trường của mình. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện bản thân để lớn lên làm một người có ích cho xã hội”.

Gia đình Oanh thuộc diện hộ nghèo của tỉnh Quảng Ninh. Mẹ em đã mất sớm do căn bệnh ung thư quái ác, bố của em là một ngư dân đã phải rất chật vật để lo cho ba người con ăn học do sức khoẻ không cho phép. Oanh là con gái út trong nhà. Do gia cảnh khó khăn, bố em phải gửi con gái về sống với ông nội và sẽ không biết sẽ ra sao nếu không có Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp sức thắp sáng con đường đến trường của em.

Em Nguyễn Thị Oanh chia sẻ cảm xúc của mình trong những ngày đầu được nhận vào dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Năm học 2020- 2021.

Nằm trong chuỗi chương trình “San sẻ yêu thương – Tiếp sức đến trường”, trường TH – THCS – THPT Phan Chu Trinh vinh dự được đồng hành cùng Qũy học bổng Vừ A Dính trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó, học sinh thuộc đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng)  ngày 26, 27, 28 – 4 – 2022.

Ngày 6 -1 – 2020, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp Trường Tiểu học – THCS – THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức trao 100 phần quà Tết cho các em học sinh nghèo xã Phú Thọ, huyện Phú Tân, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 22 – 9 – 2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với trường Tiểu học, THCS, THPT Phan Chu Trinh đã đến thăm và trao tặng 06 bộ máy vi tính cho trường PTDT Bán trú THCS Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 1 – 8 – 2023,  Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã phối hợp với Tỉnh Đoàn và Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao học bổng năm học 2022-2023 cho 50 học sinh dân tộc thiểu số tại huyện Đam Rông, Lâm Đồng. Tại chương trình, có 9 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện đã được tiếp tục theo học tại Trường Tiểu học – THCS – THPT Phan Chu Trinh.

Ngày 19-8-2023, Trường tiểu học- THCS và THPT Phan Chu Trinh tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân, tỉnh An Giang tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện này.

Theo đó, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trao 150 phần quà, gồm: 40 phần cho học sinh Trường Tiểu học Phú An; 60 phần cho học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và 50 phần cho học sinh Trường THCS-THPT Phú Tân. Mỗi phần gồm 200.000 đồng tiền mặt, 10 quyển tập, sữa. Riêng học sinh nữ Trường Tiểu học Phú An còn được trao tặng 40 bộ đồng phục. Tổng giá trị các phần quà trên 80 triệu đồng, do Quỹ Học bổng Vừ A Dính tài trợ.

 Từ ngày 06-10 đến hết ngày 29-10-2023, hưởng ứng dự án “Chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 – Hành Trình Hạnh Phúc”, tập thể trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh đã phối hợp với Qũy học bổng Vừ A Dính khởi động tháng chạy bộ vì cộng đồng diễn ra với thông điệp “Hành trình hạnh phúc”, mỗi 1 km chạy bộ của thầy trò trường Phan Chu Trinh sẽ ủng hộ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính 1.000 đồng.

THÀNH VINH