Doanh nhân trẻ

Unifly nâng tâm trang phục thể thao Việt

9:24 sáng | 06/11/2023

VHDN Dẫu quen đã quen, đã thân, nhưng nhiều lúc cánh nhà báo chúng tôi khó lý giải với chàng trai “khổng lồ”, cao chừng 1,8 m, nặng hơn 90 kg, lớn như chú gấu Bắc Cực, CEO Nguyễn Quyết Thắng lại mang tâm hồn nghệ thuật, có bàn tay khéo léo để chăm chút từng đường khâu, tạo nên thương hiệu trang phục thể thao UNIFLY.  

Đam mê làm nên thương hiệu UNIFLY    

CEO mà tôi muốn kể là Giám đốc Công ty TNHH Thể thao UNIFLY, anh Nguyễn Quyết Thắng. Ở tuổi ngoài 30, CEO Nguyễn Quyết Thắng đã xây dựng cho mình thương hiệu trang phục thể thao UNIFLY được nhiều vận động viên yêu thích. Sản phẩm của công ty đa dạng, từ áo quần thi đấu đến mũ nón, dành cho nhiều đối tượng khác nhau. CEO Nguyễn Quyết Thắng cho biết, nỗi đam mê của sản xuất những trang phục dành cho vận động viên thể thao mang thương hiệu Việt đã “nuôi” từ ngày làm sinh viên trường Thể dục thể thao TP.Hồ Chí Minh.

Dẫu đã thân quen, nhưng tôi chưa lý giải được vì sao tạo hóa khéo sắp đặt. Một chàng “hộ pháp” lừng lững như chú gấu Bắc Cực trên sân thể thao, lại có tâm hồn mềm mại, cẩn thận đến từng đường kim mũi chỉ và niềm đam mê thời trang thể thao thì vô hạn. Nhiều lần CEO Nguyễn Quyết Thắng, chia sẻ: Thể thao là khỏe và đẹp. Từ xa xưa, hình ảnh vận động viên thể thao đã đi vào những tác phẩm nghệ thuật. Trang phục dành cho vận động viên không chỉ nâng cao thành tích thi đấu, mà làm nổi bật, tôn lên vẽ đẹp hình thể của vận động động viên. “Tôi khởi nghiệp thành lập Công ty TNHH Thể thao UNIFLY nhằm thỏa chí đam mê. Khát vọng UNIFLY nâng tầm trang phục thể thao Việt, vươn ra tầm quốc tế”, CEO Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ.

Hùng hổ như chú gấu trên sân thể thao, khi rời tay vợt trở lại nhà xưởng, phòng thiết kế mẫu, CEO Nguyễn Quyết Thắng lại thả hồn vào những thế giới của ý tưởng thời trang và màu sắc. Dẫn chúng tôi đi thăm quan dây chuyền sản xuất, CEO Nguyễn Quyết Thắng, tâm sự: Chỉ có đam mê, sống chết với đam mê ấy mới thành công. Ngày bắt tay thực hiện ước mơ xây dựng thương hiệu trang phục thể thao Việt là một hành trình dài với muôn vàn khó khăn. Để có sản phẩm trang phục thể thao đến tay vận động viên phải qua nhiều khâu, từ thiết kế đồ họa, thiết kế rập, bộ phận sản xuất, in ấn và kỹ thuật may. Đường kim, mũi chỉ của trang phục thể thao phải theo chuẩn riêng, mỗi thương hiệu có bí quyết riêng. Nhiều đêm, khi vợ con đã yên giấc mình lại bật đèn phòng thiết kế, ngồi với sản phẩm mới suốt cả đêm. Không ít lần, mình kỳ công sưu tầm trang phục thể thao ở các giải đấu thể thao lớn để mở ra nghiên cứu, xem lại từng đường khâu.

“Trang phục thể thao không chỉ giúp tăng thành tích thi đấu, mà vận động viên phải đẹp, phong độ. UNIFLY đang tiến dần tới điểm đó”, CEO Nguyễn Quyết Thắng tự hào. 

Sự đam mê và nỗ lực trong điều hành sản xuất, kinh doanh đã đưa thương hiệu trang phục thể thao UNIFLY tìm được chỗ đứng  trên thị trường. “Trong nhiều năm qua, trang phục UNIFLY đã được vận động viên sử dụng tham gia các giải đấu thể thao không chỉ ở khu vực TP.Hồ Chí Minh mà có mặt ở nhiều giải thi đấu quốc gia”, CEO Nguyễn Quyết Thắng cho biết.

CEO Nguyễn Quyết Thắng luôn theo sát, cùng làm việc với nhân viên công ty

“Mạnh Thường Quân” của các giải thể thao

Giới thiệu với chúng tôi về bộ sưu tập trang phục bóng rổ Fly, từ sản phẩm dành cho thiếu niên, nhi đồng đến cực đại. Biết nhà báo là người ngoại đạo, CEO Nguyễn Quyết Thắng, cặn kẽ: UNIFLY sử dụng dòng vải cao cấp UNI-PL lớn, có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi hôi và chống tia UV ánh nắng mặt trời. Đặc biệt là chống dị ứng da với những người có làm da mẩn cảm. Sản phẩm có độ bền cao giúp vận động viên tăng cường vận động độ ma sát khi tranh chấp trực tiếp. Người ngoài ngành nhìn sản phẩm trang phục thể thao giống nhau, chứ thực chất khác nhau nhiều lắm.

Điều ấn tượng với chúng tôi, bên cạnh những bộ sư tập trang phục thể thao là kỷ niệm chương, thư cảm ơn của các trường đại học, Giải thi đấu thể thao dành cho CEO UNIFLY. Cán bộ công ty đi cùng, tự hào giới thiệu: “Giám đốc Thắng được mệnh danh là “Mạnh Thường Quân” của các giải thi đấu thể thao”. CEO Nguyễn Quyết Thắng lý giải: “Thể thao tạo ra sức khỏe và cần thiết cho mọi lứa tuổi. UNIFLY tài trợ trang phục thi đấu cho các giải thi đấu vừa cổ vũ mọi người tập thể dục, cũng là cách tạo dựng thương hiệu nhanh và hiệu quả nhất”.

Mỗi CEO có cách làm riêng của mình để xây dựng thương hiệu sản phẩm, điều hành công ty sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Với UNIFLY, CEO chọn đồng hành cùng với giải thể thao phong trào, để rồi vươn dần lên đỉnh cao. UNIFLY luôn có mặt trong các giải thi đấu thể dục thể thao, từ các trường đại học đến phong trào hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.Hồ Chí Minh. UNIFLY còn tài trợ trang phục thể thao bóng chuyển cho Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp. UNIFLY đồng hành tài trợ cho chương trình “Xe đạp yêu thương-  cùng em đến trường” năm 2023 do Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức.

“Những ngày này, UNIFLY đang lo trang phục thể thao cho vận động viên của 300 đội bóng tham dự Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng các Câu lạc bộ cộng đồng năm 2023. Có tất bật nhưng công ty ai cũng vui, khi ra sân thấy hàng ngàn vận động viên nhí với trang phục UNIFLY thi đấu”, CEO Nguyễn Quyết Thắng vui vẻ, giới thiệu thêm. UNIFLY còn cùng Viettravel Airlines, The Reverie Saigon, Động Lực tài trợ cho Đội tuyển bóng chuyền nam TP.Hồ Chí Minh.

Niềm vui được nhân lên khi CEO Nguyễn Quyết Thắng được Giáo sư – Tiến sĩ Hồ Đắc Lộc, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh gửi thư cảm ơn  với những lời tốt đẹp vì đã đồng hành cùng hoạt động phong trào sinh viên HUTECH trong năm học 2022- 2023 vừa qua. Và chúng tôi tin, CEO Nguyễn Quyết Thắng đạt được ước mơ, khát vọng của mình “Nâng tầm trang phục thể thao Việt Nam”, điều đó nằm trong tầm tay. 

Bút ký CEO của Nguyễn Trung