Kết nối doanh nghiệp

Vietcombank khởi động Dự án Rà soát tổng thể hệ thống KPI và hoàn thiện công tác đánh giá hiệu quả hoạt động

5:54 sáng | 25/09/2023

Sáng ngày 20/9/2023, tại trụ sở chính Vietcombank 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng Liên danh EY gồm Công ty TNHH Ernst & Young Vietnam (EY VN) và Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam (EY Consulting) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án Rà soát tổng thể hệ thống KPI và hoàn thiện công tác đánh giá hiệu quả hoạt động tại Vietcombank.

Tham dự buổi lễ, về phía Vietcombank có bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc – Trưởng BTK Dự án, ông Lê Hoàng Tùng – Phó Tổng Giám đốc, Phó Trưởng Ban thường trực BTK Dự án, các ông/bà là lãnh đạo một số phòng ban tại Trụ sở chính cùng toàn thể đội ngũ cán bộ tham gia Dự án. Về phía Liên danh EY có ông Nguyễn Việt Long – Phó Tổng Giám đốc EY VN – Giám đốc dự án, bà Nguyễn Thùy Dương – Phó Tổng Giám đốc EY VN – Chủ tịch EY Consulting, bà Nguyễn Phương Thanh – Phó Tổng Giám đốc EY Consulting, bà Soumee Dee – Phó Tổng Giám đốc EY Singapore cùng các chuyên gia.

Ông Lê Hoàng Tùng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu khai mạc buổi Lễ

Khai mạc buổi lễ, ông Lê Hoàng Tùng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đã chúc mừng Liên danh Công ty EY Việt Nam đã vượt qua quá trình lựa chọn nhà thầu để trở thành đơn vị tư vấn cho Vietcombank triển khai dự án. Với vị thế là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam, Vietcombank đã triển khai dự án xây dựng hệ thống KPI và nguyên tắc đánh giá hiệu quả hoạt động từ năm 2013, kết quả dự án đã được chính thức áp dụng từ năm 2016. Việc triển khai áp dụng hệ thống KPI là một trong những bước chuyển quan trọng trong quản trị điều hành tại Vietcombank, có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển bứt phá của Vietcombank trong những năm gần đây. Kể từ năm 2016 đến nay, quy mô tổng tài sản của Vietcombank đã tăng hơn 2 lần, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 4,5 lần, năng suất lao động tăng hơn 3 lần . Vietcombank đã vươn lên đứng thứ 85 trong các ngân hàng niêm yết lớn nhất toàn cầu xét trên quy mô vốn hóa.

Với tầm nhìn và các mục tiêu chiến lược đầy tham vọng của Vietcombank đến năm 2030, sự thay đổi về mô hình quản trị, mô thức kinh doanh trong giai đoạn tới đặt ra yêu cầu phải rà soát một cách tổng thể hệ thống KPI và hoàn thiện công tác đánh giá hiệu quả hoạt động tại Vietcombank. Đây cũng là tiền đề để Vietcombank triển khai một số nội dung quan trọng như hoàn thiện cơ chế lương, cơ chế đãi ngộ, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ … Trên cơ sở đó, HĐQT Vietcombank đã phê duyệt chủ trương triển khai và thuê tư vấn thực hiện dự án. Trong thời gian qua, Vietcombank đã tổ chức lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật và ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn Liên danh Công ty EY Việt Nam với thời gian thực hiện hợp đồng là 12 tháng.  

Liên danh Công ty EY Việt Nam là đơn vị tư vấn lớn, đã hợp tác với Vietcombank trong nhiều dự án/dịch vụ tư vấn như: Dự án Triển khai áp chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9, Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính. Về phía Vietcombank, BTK Dự án đã được thành lập với sự tham gia của Ban Lãnh đạo cùng đại diện nhiều đơn vị chủ chốt tại TSC.

Với năng lực kinh nghiệm của nhà thầu, cùng sự phối hợp, cam kết về nguồn lực từ phía Vietcombank, ông Lê Hoàng Tùng bày tỏ sự tin tưởng Vietcombank và Liên danh Công ty EY Việt Nam sẽ cùng hợp tác, triển khai các hạng mục công việc của hợp đồng một cách thuận lợi, hiệu quả, đúng tiến độ; hoàn thành toàn bộ các mục tiêu của Dự án; sớm đưa vào triển khai, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển bền vững của Vietcombank trong hành trình hiện thực hoá mục tiêu đến năm 2030 là trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực và thế giới.

 Ông Nguyễn Việt Long – Phó Tổng Giám đốc EY VN phát biểu cam kết thực hiện dự án

Phát biểu cam kết thực hiện dự án, ông Nguyễn Việt Long – Phó Tổng Giám đốc EY VN khẳng định sự thành công của Dự án KPI sẽ đánh dấu bước quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển Vietcombank đến 2030.  Liên danh EY cam kết sẽ thực hiện dự án theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng chuyên môn và nhân sự tham gia dự án.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank – Trưởng Ban triển khai Dự án phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank – Trưởng Ban triển khai Dự án cam kết Vietcombank sẽ huy động đầy đủ nhân sự, các bộ phận liên quan tham gia có trách nhiệm, kịp thời theo tiến độ dự án. Khẳng định với sự ủng hộ, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo, sự nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân sự chất lượng cao của Vietcombank và năng lực kinh nghiệm cũng như sự hợp tác chặt chẽ của Liên danh EY, dự án sẽ đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra đúng tiến độ với chất lượng cao nhất.

Đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank và đại diện Liên danh EY chụp ảnh lưu niệm

 Đại diện lãnh đạo Ban triển khai dự án tại Vietcombank và đại diện Liên danh EY chụp ảnh lưu niệm