CLB văn hóa doanh nhân

Vietcombank Tây Ninh đồng hành cùng nông nghiệp công nghệ cao

3:21 sáng | 07/11/2017

Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng

Theo báo cáo của Vietcombank Tây Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2017, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, nhưng nhờ linh hoạt bám sát diễn biến của thị trường trên cơ sở định hướng chiến lược của Vietcombank và sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực quyết tâm của toàn hệ thống, Chi nhánh đã hoàn thành, đạt một số chỉ tiêu kinh doanh đề ra, tiếp tục củng cố và gia tăng vị thế cạnh tranh tại thị trường Tây Ninh. Đặc biệt, không nằm ngoài làn sóng khởi nghiệp của doanh nghiệp tại địa phương hiện nay, Vietcombank Tây Ninh đã đẩy mạnh triển khai chương trình giảm lãi suất vay, cung cấp các gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp vay vốn, với các thủ tục và điều kiện tín dụng được điều chỉnh theo hướng thông thoáng và dễ dàng hơn cho phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp mới, nhằm giúp doanh nghiệp có khả năng tiếp cận nguồn vốn vay và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả.

Ông Võ Văn Sự – Giám đốc Vietcombank Tây Ninh cho biết, tính đến tháng 6/2017, vốn huy động đạt 1.788 tỷ đồng; dư nợ cho vay đạt 3.188 tỷ đồng. Dư nợ cho vay của Vietcombank Tây Ninh phần lớn (chiếm 86%/tổng dư nợ) tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp xuất khấu, cho vay theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ luôn đáp ứng nhu cầu vốn kịp thời cho các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn. Ngoài ra, doanh số thanh toán xuất nhập khẩu của Vietcombank Tây Ninh luôn chiếm tỷ trọng lớn trên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn. Thực hiện đúng theo các quy định về quản lý ngoại hối của Chính phủ, NHNN Việt Nam, luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời số lượng ngoại tệ cho khách hàng. Thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, Hội sở Vietcombank trong việc đẩy mạnh các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Song song thực hiện nghiêm túc các quy định về tiền tệ kho quỷ, đảm bảo công tác thanh toán cho khách hàng luôn được an toàn, hiệu quả.

Đồng hành cùng nông nghiệp công nghệ cao

Hưởng ứng chương trình cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh, Vietcombank Tây Ninh luôn sẵn sàng dành nguồn vốn lớn để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Theo đó, Tây Ninh được biết đến là tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp và chủ trương của tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp, phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế, trở thành tỉnh trọng điểm phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là thiếu vốn. Vì vậy, nhằm tháo gỡ nút thắt này, Vietcombank Tây Ninh đã và đang có những động thái tích cực để hỗ trợ cấp vốn cho doanh nghiệp của tỉnh đầu tư vào lĩnh vực này, tạo ra những sản phẩm tốt, an toàn tới tay người tiêu dùng. Nổi bật là việc triển khai chương trình cho vay ưu đãi thuộc gói tín dụng 10.000 tỷ đồng của Vietcombank cho lĩnh vực này với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các khoản vay thông thường. Được biết, gói tín dụng cho nông nghiệp công nghệ cao 10.000 tỷ đồng không phải là gói tái cấp vốn từ vốn ngân sách Nhà nước, mà do các ngân hàng thương mại dành một gói tín dụng với lãi suất thấp hơn so với thông thường từ 0,5-1,5% để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất,… đều là đối tượng của gói vay nói trên. Nhưng để được hưởng ưu đãi của gói vay này, khách hàng phải cho thấy được tính hiệu quả của dự án, cũng như khả năng trả nợ. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Vietcombank Tây Ninh nhằm đồng hành cùng địa phương tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ cho nền nông nghiệp tỉnh nhà.