Hồ Chí Minh

VietnamPrintPack 2019: Điểm giao thương uy tín cho doanh nghiệp trong và ngoài nước

10:27 sáng | 17/10/2019

Tp.HCM, 16/10, triển lãm quốc tế ngành công nghiệp đóng gói bao bì và in ấn lần thứ 19 (VietnamPrintPack 2019) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Cục Công tác phía Nam (Bộ Công thương) nhận định VietnamPrintPack 2019 tạo điểm giao thương uy tín cho cộng đồng doanh nghiệp, giúp quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu, đặc biệt là thúc đẩy xu hướng hội nhập quốc tế.

VietnamPrintPack 2019 thu hút 380 đơn vị từ 18 quốc gia và khu vực, 600 gian hàng trưng bày sản phẩm, công nghệ và giải pháp kỹ thuật trong ngành công nghiệp in ấn và bao bì.

VietnamPrintPack được xem là nền tảng cung cấp giải pháp nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành đóng gói bao bì bởi thách thức hiện nay của các doanh nghiệp nằm ở công tác đầu tư và đổi mới công nghệ, tiến tới cạnh tranh cũng như bắt kịp xu hướng phát triển trong giai đoạn mới.

Tại VietnamPrintPack 2019, các đơn vị đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam hàng loạt các sản phẩm, công nghệ và giải pháp đáp ứng nhu cầu cho ngành in và bao bì từ máy cán, máy dán giấy, máy in nhãn, máy làm hộp, máy in offset đến máy dập nổi…

VietnamPrintPack 2019 thu hút một số tên tuổi lớn trong ngành như Rieckermann Gmbh (Đức), Uchida (Nhật Bản), công ty TNHH Tam Tín, Trung Mỹ Á, PTS, Uchida, Fujifilm, Konica Minolta và Song Long… Nhiều doanh nghiệp cho biết ngoài cơ hội quảng bá thương hiệu, VietnamPrintPack còn là nền tảng hiệu quả để họ tìm kiếm các nhà phân phối và khách hàng tiềm năng.

Với việc ngành bao bì tăng trưởng bình quân từ 15-17%, cùng với sự phát triển nhanh và ổn định của ngành này tại các khu công nghiệp, đặc biệt là ngành in của Tp.HCM chiếm tới hơn 65% tổng doanh thu ngành in cả nước, tại VietnamPrintPack năm nay, Hiệp hội In Tp.HCM chủ trì 02 hội thảo chuyên đề: “Huấn luyện và nâng cao nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp in Việt Nam”, “Yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng sản phẩm in”. Hội thảo nhằm cung cấp thông tin liên quan đến định hướng và biện pháp thích ứng với các thay đổi trong ngành công nghiệp in ấn trong tương lai.

LP