Bản tin hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam

Viettel Bình Phước góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước tại địa phương

5:52 sáng | 07/11/2017

Nhằm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động đời sống xã hội, đồng thời nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước, Viettel Bình Phước đã quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển hệ thống thông tin, CNTT, mạng viễn thông, các sản phẩm ứng dụng CNTT,… trên toàn tỉnh. Từ đó, các cơ quan trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã từng bước đổi mới cách làm việc theo hướng hiệu quả và minh bạch hơn, chất lượng đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Tăng cường phát triển mạng lưới viễn thông

Chia sẻ về tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua, Ông Chu Hồng Quảng – Giám đốc Chi nhánh Viettel Bình Phước cho biết: “Người Viettel luôn đặt mục tiêu cao hơn sức của mình để tìm được động lực làm việc, tìm ra nhân tố mới và cách làm mới để hoàn thành mục tiêu. Vì thế, năm 2017, Viettel đã đề ra mục tiêu doanh thu phải đạt 970 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 650 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 8% so với năm 2016. Tuy mục tiêu này trong thị trường bảo hòa như hiện nay rất khó đạt được, nhưng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên, Viettel Bình Phước tin chắc sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra. Tính đến thời điểm này, Chi nhánh đã đạt được 101,8% kế hoạch (tiến độ tính theo tháng)”.

Chi nhánh đã xây dựng mạng lưới phủ sóng rộng khắp các địa phương trên toàn tỉnh, đảm bảo cung cấp các dịch vụ viễn thông cho doanh nghiệp và người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện với nhiều tiện ích, nhiều lựa chọn, chất lượng tốt nhất, giá cả tốt nhất và dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Đặc biệt, người dân ở vùng sâu, vùng xa và biên giới trong tỉnh hiện cũng đã được cung cấp các dịch vụ viễn thông di động. Viettel Bình Phước cũng nỗ lực nâng cao chất lượng sóng ở những khu vực này ngang với thành thị bằng cách lắp đặt thêm hệ thống trạm phát sóng di động và cung cấp các dịch vụ như internet băng thông rộng, điện thoại cố định cho các huyện, tạo thuận lợi cho việc lãnh đạo, chỉ đạo thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và phục vụ nhu cầu giao lưu, trao đổi thông tin liên lạc của nhân dân.

Đơn vị còn tiên phong tăng cường ứng dụng CNTT trên nền viễn thông, đưa viễn thông – CNTT len lỏi vào tận mọi ngõ ngách, mọi lĩnh vực đời sống trên địa bàn tỉnh như: y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,….giúp cho mọi người dân, mọi cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tỉnh nhà hiểu và thấy được những tiện ích của việc sử dụng ứng dụng CNTT trên nền viễn thông với cuộc sống thường nhật cũng như trong công việc. Đáng chú ý, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, Viettel đã phát sóng 681 vị trí 4G với tốc độ truy cập mạnh hơn rất nhiều so với mạng 3G và được phủ sóng đến tận vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, kể cả tại vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Cùng với đó, Viettel Bình Phước tích cực đẩy mạnh phát triển hệ thống cửa hàng, đại lý, điểm bán lẻ đến 111 xã, phường, thị trấn trong tỉnh với trên 4.000 điểm giao dịch, giúp khách hàng được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của Viettel dễ dàng, thuận lợi. Hơn thế, đơn vị đã xây dựng được lực lượng cộng tác viên đa dịch vụ đến tận tuyến xã để phát triển thêm nhiều khách hàng sử dụng các sản phẩm của Viettel, đồng thời giúp giải quyết việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động tại địa phương.

Đồng hành cùng chính quyền điện tử

Bên cạnh việc tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, phục vụ nhu cầu phát triển tại địa phương, giám đốc Chu Hồng Quảng cho biết trong quá trình hoạt động, Viettel luôn tuân thủ triết lý kinh doanh gắn liền với phục vụ lợi ích cộng đồng. Trên cơ sở đó, Viettel Bình Phước đã thực hiện đầu tư phần cứng, phần mềm và đưa vào vận hành khai thác phần mềm hệ thống tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Phước. Đơn vị đã tổ chức tập huấn phần mềm một cửa điện tử cho công chức, viên chức tại Trung tâm này. Đồng thời trang bị phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc Voffice cho UBND tỉnh, giúp rút ngắn thời gian và giảm chi phí cho việc quản lý văn bản, thay đổi một phần trong cải cách thủ tục hành chính, được người dân Bình Phước rất quan tâm và ủng hộ.

Được biết, Viettel Bình Phước cũng đang tích cực phối hợp với UBND tỉnh triển khai thực hiện khảo sát, thiết kế Trung tâm điều hành của tỉnh; khảo sát thiết kế, đầu tư cầu truyền hình (hội nghị truyền hình trực tuyến) tới cấp xã với mong muốn mang những chủ trương, chính sách của tỉnh đến với các cấp lãnh đạo cấp xã theo hai chiều lên và xuống; lập kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông cho dự án Smart City (thành phố thông minh),… Ngoài ra, đơn vị hiện đang khảo sát và gắn thí điểm 14 vị trí camera giám sát trên một số tuyến đường của tỉnh nhằm hạn chế tình trạng vi phạm giao thông, cũng như góp phần đảm bảo an ninh, an toàn giao thông tại địa phương.

Viettel Bình Phước còn phối hợp với ngành Giáo dục của tỉnh triển khai các phần mềm quản lý giáo dục, các bài giảng của giáo viên được cập nhật trên trang phần mềm Viettel Study để mở ra không gian cho học sinh tự học, tự tải những bài giảng hay về học tại nhà, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và tiếp cận tri thức của học sinh. Đối với lĩnh vực Y tế, Chi nhánh đang khảo sát thực hiện dự án xây dựng hệ thống quản lý e-bạ điện tử (hay hệ thống quản lý sức khỏe trọn đời hoặc danh bạ y khoa) trọn đời cho mọi người dân từ khi sinh ra theo mã số cá nhân (ID) nhằm nắm bắt kịp thời tình hìnhsức khỏe của từng người, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong khám và điều trị bệnh. Theo Giám đốc Chu Hồng Quảng, dự án này tuy được gieo mầm từ năm 2015 nhưng đến nay chỉ mới được triển khai ở bệnh viện Bù Đốp (toàn bộ tuyến huyện và xã), bệnh viện Lộc Ninh và bệnh viện Đa khoa tỉnh đang tiến hành chạy thử.

Trong chiến lược đồng hành cùng chính quyền địa phương, Viettel Bình Phước đã và đang cùng với tỉnh triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: tài trợ 210 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh của tỉnh trong mỗi năm; triển khai chương trình đưa internet cáp quang miễn phí đến 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh với kinh phí 5 tỷ đồng/năm; chương trình thay thế hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh với kinh phí 250 triệu/năm. Đặc biệt, Viettel đã hỗ trợ kinh phí 15 tỷ đồng cho tỉnh xây dựng Khu di tích Bộ Chỉ huy Miền Tà Thiết (Lộc Ninh).

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Viettel Bình Phước sẽ đẩy mạnh hơn nữa chương trình hỗ trợ tỉnh xây dựng và triển khai kiến trúc “Chính quyền điện tử Bình Phước”; xây dựng kế hoạch, dự án thành phố thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh…, bao gồm cả đào tạo nguồn nhân lực; đầu tư xây dựng khu/cụm công nghiệp về điện tử viễn thông tại tỉnh, hoặc những lĩnh vực mà Viettel có tiềm năng./.

Anh Thi