Tin nổi bật

“Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” – nơi con tim được sưởi ấm

3:11 sáng | 26/12/2023

VHDN – Bằng nghĩa cử: “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, chiều 25/12 tại trụ sở UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang), Viện Văn hoá nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu (ICBM) có buổi làm việc về công tác thiện nguyện tại địa phương cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại buổi làm việc có ông Trương Văn Quang – Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện; ông Đăng Hạ – Viện trưởng Viện Văn hoá nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu; ông Hoàng Văn Thức – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Mai Văn Oai – Phó Viện trưởng (ICBM); bà Chẩu Thị Khuyên – Bí thư Huyện đoàn; ông Tuấn Anh – Phó Viện trưởng (ICBM) và ông Mụ Văn Tu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Công văn của UBND huyện Lâm Bình nhất trí chủ trương tổ chức chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương”

 Trước đó, theo đề xuất của ICBM về việc tổ chức chương trình “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương”, lãnh đạo địa phương đã giao cho các đơn vị liên quan cùng phối hợp thực hiện. Tại công văn số: 4750/UBND-VX gửi ICBM, ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã giao Phòng Thương binh và Xã hội chủ trì cùng Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ huyện Lâm Bình phối hợp với Viện Văn hoá nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu tổ chức triển khai thực hiện theo quy định…”. Được biết, Lâm Bình là huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hiện nay có hơn 6.000 hộ gia đình nghèo và cận nghèo được phân bổ ở 9 xã và 1 thị trấn gồm: Bình An, Hồng Quang, Khuôn Hà, Minh Quang, Phúc Sơn, Phúc Yên, Thổ Bình, Thượng Lâm, Xuân Lập và thị trấn Lăng Can. Trong buổi làm việc, ông Trương Văn Quang – Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện cho biết: “Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung và các mạnh thường quân nói riêng đã tạo điều kiện, quan tâm đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện nên cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện tốt hơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa để công tác thiện nguyện trở nên hiệu quả trong chương trình mà Viện đã và đang triển khai”.

Lãnh đạo Viện Văn hoá nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu hụp ảnh lưu niệm với đại diện Phòng, ban tại Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang)

Trong buổi làm việc, ông Đăng Hạ thẳng thắn đề xuất: “Địa phương cần minh bạch trong việc lập danh sách những hộ khó khăn; bởi lẽ đã xuất hiện nhiều trường hợp cần được hỗ trợ nhưng lại không được gọi tên trong khi không ít hoàn cảnh là con em lãnh đạo địa phương (mặc dù chưa thuộc diện trợ cấp) lại được hưởng quyền lợi này”. Trả lời chia sẻ trên, ông Mụ Văn Tu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thẳng thắn: “Viện cho biết trong đợt thiện nguyện này sẽ hỗ trợ bao nhiêu xuất quà, trên cơ sở đó chúng tôi sẽ rà soát và lập danh sách sao cho công bằng nhất”.

Theo dự kiến chương trình thiện nguyện “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” sẽ được diễn ra vào cuối tháng 1 năm 2024 nhằm trao 200 xuất quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Buổi lễ sẽ được đồng hành bởi các nhà tài trợ, các ca sĩ, diễn viên… được truyền hình, các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông đưa tin. Lãnh đạo huyện cũng sẽ trao chứng nhận “tấm lòng vàng” đến các cá nhân, tập thể hỗ trợ cho chương trình thiện nguyện này. “Xuân trên quê hương – Tết trao yêu thương” – nơi con tim được sưởi ấm!.

 Đăng Vũ