Khánh Hòa

Yến sào Khánh Hòa: Tỏa sáng cùng Năm APEC Việt Nam 2017

12:47 sáng | 25/12/2017

Từ ngày 18/2 – 3/3/2017, Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thành phố biển Nha Trang, khởi đầu cho năm APEC Việt Nam 2017 với hàng loạt sự kiện lớn mang tầm khu vực và quốc tế. Cùng với các đặc sản truyền thống của địa phương là trầm hương và cà phê, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa cũng vinh dự được chọn làm món ăn chiêu đãi tại khách sạn và quà tặng cho các đại biểu tham dự SOM 1. Với hương vị thơm ngon, mới lạ, các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa đã thực sự chinh phục được các đại biểu khó tính đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa trên thế giới; góp phần làm nên thành công rực rỡ của SOM 1 và các sự kiện liên quan.

 

Cam kết giá trị thật, thương hiệu uy tín

Nghề khai thác yến sào tại Khánh Hòa đã phát triển từ hàng trăm năm trước tại một số đảo ngoài khơi vịnh Nha Trang nhưng phải đến tận thời điểm năm 1990 khi Công ty Yến sào Khánh Hòa chính thức đi vào hoạt động thì ngành nghề truyền thống này mới bắt đầu đi vào quy củ, thương hiệu Yến sào Khánh Hòa mới được định hình và dần khẳng định vị thế trên thị trường. Từ 40 hang yến được giao quản lý, khai thác ban đầu, với nỗ lực duy trì số lượng hang yến đã có, phát triển hang yến mới, nhân đàn di đàn chim yến mới, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã nâng tổng số hang yến hiện có lên 173 hang với 33 đảo yến phân bố trong vùng biển Khánh Hòa. Với những con số ấn tượng này, Yến sào Khánh Hòa vinh dự nhận Kỷ lục châu Á về số lượng hang đảo yến nhiều nhất và sản lượng khai thác yến sào đảo thiên nhiên lớn nhất châu Á. Ngoài ra Công ty thực hiện liên kết hỗ trợ, khôi phục, phát triển các đảo yến, hang yến thiên nhiên tại các tỉnh duyên hải trải dài từ Quảng Bình đến Côn Đảo, vực dậy tiềm năng phát triển các hang đảo yến ở Khánh Hòa và trên toàn quốc.

Với việc thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật đồng bộ tại các hang yến, sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa được nâng cao. Nếu những năm đầu mới thành lập, sản lượng khai thác yến của Công ty mới chỉ đạt 1.931 kg thì đến nay con số này đã tăng lên gần 3.500 kg.  Từ nguồn nguyên liệu yến đảo thiên nhiên bổ dưỡng, Công ty Yến Sào Khánh Hòa đã cho ra thị trường hơn 40 dòng sản phẩm cao cấp, nổi bật là 2 dòng sản phẩm yến đảo thiên nhiên nguyên tổ và yến đảo thiên nhiên tinh chế rất được người tiêu dùng ưa chuộng; góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân và khẳng định vị thế thương hiệu yến sào Khánh Hòa trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, tổ yến đảo thiên nhiên rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải mất nhiều thời gian làm thật kỹ mới có thể dùng được. Nếu sơ chế, bảo quản không đúng cách sẽ làm mất dần giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Nắm bắt được yêu cầu này, quá trình làm sạch tổ yến của Công ty Yến sào Khánh Hòa hoàn toàn áp dụng theo hệ thống khép kín và đảm bảo sản phẩm giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của tổ yến đảo thiên nhiên.

Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa, ông Nguyễn Anh Hùng cho biết: “Là doanh nghiệp khai thác và sản xuất sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên uy tín hàng đầu Châu Á, trong toàn bộ quá trình hoạt động, Yến sào Khánh Hòa luôn chú trọng đề cao 3 yếu tố: đổi mới công nghệ, chất lượng vượt trội và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy tất cả các đơn vị trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa đều đang áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001; ISO 14001; HACCP; định kỳ kiểm tra đánh giá và cấp giấy chứng nhận thông qua tổ chức QMS. Hiện nay 100% sản phẩm do Công ty sản xuất đều đã được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Sở Y tế và Bộ Y tế. Bên cạnh đó để đảm bảo cho thị trường xuất khẩu, Công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn FDA, giấy phép xuất khẩu vào thị trường Singapore, Canada, Úc…”.

Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm mang thương hiệu Yến sào Khánh Hòa luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng như một món ăn bổ dưỡng chứa nhiều axit amin giúp cơ thể con người có được nguồn lực bền vững cho sức khỏe. “Chính uy tín, chất lượng và giá trị thật của sản phẩm mới là những nhân tố quan trọng cấu thành nên sức mạnh của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.” – ông Hùng khẳng định.

Cũng chính từ những công dụng tuyệt vời này, Yến sào Khánh Hòa hầu như gắn liền với thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Sau mỗi chuyến du lịch thành phố biển Nha Trang, trong hành lý của du khách hầu như không thể thiếu các sản phẩm yến sào Khánh Hòa làm quà tặng người thân, bạn bè như một món quà sức khỏe vô giá từ xứ sở Trầm hương Yến sào.

Nhiệt tâm đồng hành

Là niềm tự hào của Việt Nam tại cả “sân nhà” lẫn trên thị trường quốc tế, trong hơn 25 năm qua các sản phẩm Yến sào Khánh Hòa đã được người tiêu dùng, giới truyền thông trong nước cũng như quốc tế tin dùng và ủng hộ. Với mục tiêu quảng bá hình ảnh, thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm của Yến sào Khánh Hòa với bạn bè khắp năm châu bốn bể, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã mở hàng loạt các văn phòng đại diện và các đại lý của mình ở nhiều nước trên thế giới. Đó cũng chính là lý do khiến các sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa ngay lần đầu tiên xuất hiện tại sự kiện mang tầm vóc khu vực và quốc tế như SOM 1 đã khiến các đại biểu trong cũng như ngoài nước cảm thấy gần gũi và hết lời ngợi khen. Các sản phẩm của Yến sào Khánh Hòa được đánh giá cao không chỉ bởi nét đặc trưng mà còn bởi chính hương vị thơm ngon và những giá trị dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe con người.

Ông Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hoà cho biết: “Chào mừng các sự kiện trọng đại của Apec 2017 tổ chức tại Việt Nam, Công ty Yến sào Khánh Hoà rất vinh dự khi các dòng sản phẩm Yến sào Khánh Hòa được đồng hành phục vụ tại Hội nghị SOM 1 được tổ chức tại Nha Trang. Đây là niềm tự hào to lớn của tập thể lãnh đạo và CB CNV Công ty khi được phát huy vai trò của doanh nghiệp địa phương quảng bá giá trị truyền thống của sản phẩm mang đậm bản sắc quê hương Khánh Hoà đến với cộng đồng quốc tế.”

Đây là một cột mốc mới của Công ty Yến sào Khánh Hòa trên chặng đường phát triển, là cơ hội để Công ty một lần nữa khẳng định giá trị thương hiệu và quảng bá chất lượng của yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đến cộng đồng quốc tế, góp phần làm tỏa sáng hơn nữa ngành nghề Yến sào truyền thống tại xứ sở Trầm hương Yến sào.

Không chỉ mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm yến sào thiên nhiên chất lượng cao, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, hoạt động của Công ty Yến sào Khánh Hòa còn góp phần giải quyết công ăn việc làm cho gần 6.000 lao động trong tỉnh và trên cả nước, đóng góp quan trọng vào kim ngạch xuất khẩu cũng như ngân sách của tỉnh Khánh Hòa.

Với những cống hiến lớn lao ấy, Yến sào Khánh Hòa vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải vàng chất lượng Việt Nam, Thương hiệu Mạnh Việt Nam, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu uy tín Đông Nam Á, Top 100 thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương.

 

                                                            Công Luận