Tin nổi bật

Ban QLDA ĐTXD công trình Dân dụng và Công nghiệp Đắk Lắk: Phát huy cao độ tinh thần đoàn kết

3:10 sáng | 18/01/2020

Sau hơn 2 năm thành lập (ngày 08/8/2017, theo Quyết định số 2098/QĐ-UBND của UBND tỉnh), Ban QLDA ĐTXD công trình Dân dụng và Công nghiệp Đắk Lắk đã từng bước minh chứng năng lực của đơn vị thông qua việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều này cũng đã tác động tích cực đến tình hình phát triển KT-XH của địa phương. Theo đó, tập thể CBCNVC sẽ tiếp tục tập trung tối đa mọi nguồn lực với quyết tâm cao độ vì mục tiêu lớn hơn trong thời gian tới.

Không phụ kỳ vọng

Ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã từng nhấn mạnh: “Việc thành lập Ban QLDA ĐTXD công trình Dân dụng và Công nghiệp chính là bước đi quan trọng và chắc chắn sẽ mang về hiệu quả đáng mong đợi. Không chỉ bảo đảm chất lượng công trình xây dựng, sử dụng và quản lý vốn ngân sách Nhà nước chặt chẽ, toàn diện theo đúng trình tự, tiến độ; mà còn góp phần tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả”. Qua 2 năm đi vào hoạt động, đơn vị không chỉ cơ bản ổn định công tác tổ chức bộ máy; mà còn ổn định hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đồng thời đảm bảo việc làm, điều kiện làm việc tối thiểu và tiền lương cơ bản cho viên chức, người lao động. Hiện đơn vị đã có 05 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, với 44 cán bộ trẻ (tính đến 31/12/2018) đầy nhiệt huyết, có đủ tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Đặc biệt, trong năm 2018, đơn vị đã giải ngân 51,492/51,550 tỷ đồng, đạt 99,98%KH; hoàn thành cơ bản các hạng mục dự án Tượng đài Bác Hồ với các cháu thiếu nhi (giai đoạn 1) và triển khai hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư dự án Đài tưởng niệm liệt sỹ trước tháng 3/2019. Đã thu hoạt động dịch vụ tư vấn, ủy thác quản lý dự án được giao đạt 6,2 tỷ (vượt 12% KH). Đưa thu nhập người lao động lên 5,5 triệu đồng/người/tháng, hoàn thành chỉ tiêu tăng thu nhập 20%/tháng so với năm 2017. Tiếp tục theo dõi hợp đồng; công nợ dịch vụ tư vấn phải thu với tổng giá trị 13,26 tỷ đồng. Tập thể lãnh đạo Ban QLDA cũng đã chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ sớm tổ chức thực hiện các dự án được giao chủ đầu tư với tổng số 09 dự án, cụ thể 4 dự án dân dụng, 4 dự án hạ tầng kỹ thuật và tiểu dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2018-2020 do EU tài trợ. Và từng bước kiện toàn công tác nhân sự, tạo điều kiện bồi dưỡng nhằm đảm bảo điều kiện năng lực đối với tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng theo quy định Luật Xây dựng và Luật Đấu thầu. Tích cực triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản I-Desk; cũng như ứng dụng phần mềm quản lý dự án (PMS) phục vụ cho công tác theo dõi, tổng hợp báo cáo, đánh giá và chỉ đạo điều hành.

Không dừng lại

Ông Lữ Ngọc Sinh, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD công trình Dân dụng và Công nghiệp Đắk Lắk cho biết “Trong năm 2019 này, đơn vị đã tiếp nhận kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản giao năm 2018 với 51,55 tỷ đồng. Trên đà phát triển, chúng tôi sẽ thực hiện tốt công tác giám sát thi công xây dựng; lựa chọn nhà thầu đảm bảo điều kiện năng lực theo đúng Thông tư 03/2016/TT-BKHĐT và Công văn số 2683/BKHĐT-QLĐT”.  Theo đó, ông Sinh nhấn mạnh đơn vị sẽ tận dụng tối đa những giá trị đạt được, đồng thời đánh giá nội bộ công tác quản lý dự án để khắc phục những tồn tại, thiếu sót nhằm đề ra những giải pháp hợp lý. Đó là “tiền đề” quan trọng để trong năm 2019 này, Ban hướng đến mục tiêu sẽ thực hiện lựa chọn nhà thầu với tổng số 32 gói thầu tư vấn.

Trong không khí sôi nổi của 3 tháng cuối năm 2019 này, cùng những thành công đạt được, ông Sinh thay mặt tập thể Lãnh đạo Ban cùng toàn thể CBCNVC gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành đã luôn hỗ trợ để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, hướng đến những mục tiêu mới hơn trong thời gian tới. Cùng với những tiến bộ đáng kinh ngạc của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, thì Ban quyết tâm không phải “là người đi sau” mà sẽ tăng cường, nâng cao hiệu quả, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý dự án, tư vấn giám sát và các hoạt động tư vấn dịch vụ một cách khoa học, hiệu quả. “Như Bác Hồ từng dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Đoàn kết chính là thắng lợi, là then chốt của thành công. Vì vậy chúng tôi sẽ luôn cố gắng lắng nghe, cũng như hỗ trợ tinh thần tốt nhất cho cán bộ nhân viên. Cố gắng xây dựng nơi đây thành ngôi nhà chung để mọi người tự tin phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu học hỏi cũng như đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác vì mục tiêu chung” – Ông Sinh nhấn mạnh thêm./.

                                                                                                             Trọng Minh