Tin nổi bật

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh: Tiên phong đổi mới, sẵn sàng vì người bệnh

8:31 sáng | 19/08/2019

Nằm trên QL1A, thuộc xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, BVĐKKV Long Khánh là BV kiểu mẫu, điển hình trong công tác KCB và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Nơi đây luôn lắng nghe, thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ cùng nỗi lo của người bệnh cùng thân nhân bệnh nhân với chất lượng dịch vụ y tế cao cấp và chuyên nghiệp. Đặc biệt thời gian gần đây, đơn vị đã lần lượt khai trương các phòng khám đáp ứng nguồn nhân lực cũng như trang thiết bị hiện đại để người dân yên tâm tìm đến chữa trị.

Lễ khởi công xây dựng dự án khu khám bệnh và điều trị chất lượng cao theo yêu cầu 

Từng bước khẳng định

Trong từng công cuộc hoạt động, BVĐKKV Long Khánh luôn đặt ra nhiều yếu tố cơ bản cho sự phát triển toàn diện. Mà ở đó luôn lấy sự hài lòng của người bệnh là “thước đo” cho mọi công cuộc. Như ông Phan Văn Huyên – Giám đốc BVĐKKV Long Khánh nói “Tự hào mà nói nơi đây là một tập thể cán bộ y bác sĩ đoàn kết, là những con người tài năng và đầy nhiệt huyết. Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi luôn muốn vươn lên hoàn thiện mình vì trách nhiệm “lương y như từ mẫu”. Đây là BV tuyến huyện lớn và hiện đại nhất của Đồng Nai hiện nay”. Được biết lượng bệnh nhân đến khám tại đây nhiều hơn những năm trước. Theo đó, trung bình mỗi ngày có từ 1,4 ngàn -1,5 ngàn bệnh nhân đến khám ngoại trú, tăng từ 30-40%; điều trị nội trú tăng từ 500 giường lên 743 giường. Tháng 02/2018, đơn vị đã vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đặc biệt đây cũng là BVĐKKV đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn ISO 9001:2015, giúp cho việc điều hành, quản lý BV chuyên nghiệp hơn. Điều này chính là minh chứng sáng giá đánh dấu sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể.

Thấu hiểu được mong muốn chính đáng của người bệnh, BV luôn từng bước tạo nên tiếng vang lớn. Khi trong tháng 04/2018, đơn vị đã khai trương khu phòng khám chuyên gia. Với 4 phòng khám gồm phòng khám bệnh lý mạch máu và tim mạch; phòng khám cột sống – cơ xương khớp; phòng khám nội tiêu hóa; phòng khám viêm gan – ký sinh trùng. Tất cả đều do các bác sĩ chuyên khoa có bằng tiến sĩ tại các BV có chuyên môn trong ngành trực tiếp khám và điều trị. Tại khu phòng khám này, người dân sẽ được hưởng các chế độ liên quan đến bảo hiểm y tế và chỉ đóng thêm một phần tiền công khám chi phí cho các chuyên gia.

Ấp ủ

Trong tháng 06/2019 vừa qua, BV cũng đã tổ chức và làm lễ khởi công xây dựng dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu. Dự kiến khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu này có quy mô 200 giường bệnh, với tổng mức đầu tư hơn 87 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của cán bộ, nhân viên BVĐKKV Long Khánh. Nơi đây cũng có đầy đủ các khoa khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm, trình độ cao. Dự kiến đến tháng 06/2020 sẽ đi vào hoạt động. Với khu khám bệnh, điều trị chất lượng cao này, người dân trên địa bàn TP.Long Khánh và các khu vực lân cận sẽ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao, những phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay với giá cả phù hợp, góp phần giảm áp lực cho các BV tuyến tỉnh và các BV ở TP.Hồ Chí Minh.

“Là thầy thuốc, mỗi ngày chúng tôi đều phải đối diện với nỗi đau của người bệnh và sự lo lắng của thân nhân bệnh nhân. Trước đây với cơ sở vật chất và lực lượng cán bộ còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nên đành “lực bất tầm tâm”. Song, giờ đã khác, BVĐKKV Long Khánh đã dần phát triển và khẳng định năng lực của mình trong Ngành. Quyết tâm của chúng tôi chính là không để người dân phải lặn lội lên TP.HCM hay các tỉnh lân cận để trị bệnh, mất thời gian, công sức, tiền bạc… mà nơi đây sẽ cung cấp đầy đủ chuyên môn, năng lực trong khám và điều trị bệnh đúng cách. Để người dân địa phương cũng như các vùng lân cận có thể yên tâm tìm đến chữa trị” – Ông Huyên chia sẻ. Tương lai, BV sẽ thành lập thêm nhiều phòng khám chuyên gia ở vùng nông thôn. Tiếp đến sẽ còn mở các lớp đào tạo tại chỗ, chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y bác sĩ trong BV. Hy vọng thành công từ các mô hình này sẽ là động lực để tỉnh tiếp tục nhân rộng ra các địa phương khác trong tỉnh để người dân được hưởng dịch vụ KCB ngày càng tốt hơn.

Những niềm tin, hướng đi như không phải ngày một ngày hai mà có được. Đó là cả một chặng đường dài với bao nỗ lực của cả tập thể bằng những việc làm thiết thực chứ không phải những lời hứa hẹn. Với chúng tôi, sự hài lòng, nụ cười vui khỏe của người bệnh mỗi ngày chính là động lực để BVĐKKV Long Khánh tiếp tục phấn đấu, tiếp tục tự tin ghi dấu son trong sự nghiệp Ngành trong hôm nay và nhiều năm tiếp theo” – Ông Huyên bày tỏ./.

Hoàng Bảo Trân