Long An

BITEX – Cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của đất nước

2:28 sáng | 02/11/2019

Qua 37 năm (1982 – 2019) dựng xây và phát triển, Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) hôm nay đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối độc quyền máy tính Casio và sản xuất văn phòng phẩm, dụng cụ học tập tại Việt Nam. Thông qua các sản phẩm chủ lực – dịch vụ chất lượng, BITEX đã định hình trong mắt người tiêu dùng một thương hiệu Việt cao cấp, uy tín, luôn tâm huyết với từng bước phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Ông.Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT 

Điểm đánh dấu thương hiệu BITEX trên thị trường Việt Nam có lẽ là từ cái bắt tay chiến lược giữa BITEX và Casio (Nhật Bản) để trở thành nhà phân phối độc quyền cho hãng này, phân phối các dòng máy tính cầm tay thương hiệu Casio tại Việt Nam kể từ năm 1993. Nhiều thách thức và rào cản trong buổi đầu chinh phục thị trường và nhất là khi đưa máy tính cầm tay vào ứng dụng trong công tác giáo dục, do sự xa lạ đối với cán bộ làm công tác giáo dục, học sinh và nhất là sự quan ngại về tính ỷ lại của học sinh vào máy tính cầm tay. Cho nên vấn đề thay đổi tư duy trong công tác giáo dục khi ứng dụng máy tính cầm tay được xem là chìa khóa then chốt mở ra một hướng đi mới cho nền giáo dục nước nhà, BITEX đã phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục & Đào tạo một số địa phương tiến hành tập huấn cho các bộ làm công tác giáo dục, học sinh thông qua nhiều hình thức, trong đó kể cả tổ chức các cuộc thi ứng dụng máy tính cầm tay cho các trường. Các cuộc thi này dù quy mô chưa lớn, nhưng đã tạo ra hiệu ứng tích cực trong giới học đường. Đến năm 1999, BITEX mạnh dạn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để mở rộng quy mô các cuộc thi lên quy mô cấp Quốc gia. Từ đó đến nay, BITEX đã tổ chức được 17 kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh và cán bộ giảng viên. Sự kiện trên đã thổi luồn gió mới cho việc hiện đại hóa nền giáo dục nước nhà, đưa máy tính Casio trở thành một công cụ hỗ trợ học tập không thể thiếu đối với nền giáo dục trong nước.

Hiện nay, BITEX cũng không ngần ngại thay đổi hình thức bảo hành đối với máy tính Casio lên đến 7 năm, sản phẩm được 1 đổi 1 trong năm đầu tiên và chịu hoàn toàn cước phí vận chuyển cho khách hàng thông qua hệ thống bưu điện Việt Nam trên khắp toàn quốc. Đây được xem là lời cam kết về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ của BITEX.

Bên cạnh đó, BITEX đồng thời là đơn vị phân phối chính thức văn phòng phẩm cao cấp Horse – Thái Lan, giấy APP – Indonesia…. BITEX cũng đã đạt được thỏa thuận về hợp tác phân phối độc quyền cho sản phẩm viết Pilot – thương hiệu 100 năm tuổi của Nhật Bản và đứng đầu trên thế giới về các dòng bút Gel, bút máy. Dự kiến tháng 12/2019 sản phẩm sẽ được lên kệ tại các chuỗi phân phối, bán lẻ của BITEX trên toàn quốc. Ngoài ra ấp ủ ước mơ phát triển các sản phẩm của riêng mình, BITEX còn mạnh dạn đầu tư nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng phục vụ cho giáo dục, khoa học với mẫu mã đa dạng, đạt chuẩn chất lượng châu Âu, giá cả hợp lý, qua đó vừa giúp nâng cao chất lượng học tập, làm việc vừa giúp người tiêu dùng giải quyết hiệu quả bài toán cân bằng giữa chất lượng và giá thành sản phẩm. Nổi bật trong các sản phẩm do BITEX tự sản xuất có thể kể đến các dòng văn phòng phẩm Smartkids (sản phẩm chuyên biệt phục vụ cho học tập của học sinh), Officetex (sản phẩm chuyên biệt phục vụ giới sinh viên và văn phòng); thương hiệu túi xách, cặp, balo B.bag… Đặc biệt, đối với hai dòng sản phẩm mới là Officetex, Smartkids đang có tín hiệu rất tốt từ thị trường, BITEX đặt kế hoạch tăng trưởng 100%  trong năm 2019 thông qua phát triển mạnh mạng lưới phân phối, điểm bán lẻ trong cả nước.

Tất cả các sản phẩm của BITEX đều sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, do Tổ chức giám định độc lập hàng đầu thế giới SGS (Thuỵ Sĩ) thực hiện tư vấn, kiểm tra và đánh giá chất lượng; quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt gắn với hệ thống quản lý quy mô lớn, chuyên nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng là thông qua việc đầu tư sản xuất và phát triển dòng văn phòng phẩm Smartkids, Officetex, BITEX đã từng bước hiện thức hóa tham vọng của mình, chuyển đổi từ phân phối thuần túy văn phòng phẩm của các nước sang phân phối sản phẩm chính thống của chính Công ty.

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, BITEX luôn tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Theo đó các chương trình từ thiện, các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng, lan toả tình yêu thương luôn được BITEX tổ chức thường xuyên trên khắp mọi miền đất nước. Nổi bật có thể kể đến Chương trình “Tiếp sức đến trường”, Quỹ học bổng Võ Văn Tần,… được BITEX triển khai tại nhiều tỉnh, thành cả nước (Tp.HCM, Long An, Kiên Giang) nhằm tạo điều kiện học tập tốt hơn; động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật …vượt qua nghịch cảnh, cố gắng học hành để trở thành những người có ích cho xã hội mai sau. Trong cuối năm 2019, BITEX cùng với VTV Nhân đạo (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức chương trình “Đồng hành với giáo viên vượt khó”, đây là chương trình BITEX thực hiện nhằm tri ân những đóng góp, hỗ trợ của các cán bộ, giáo viên ngành giáo dục nước nhà trong suốt hơn 25 năm hợp tác với nhau.

Ghi nhận những thành tựu và cống hiến lớn lao trên, BITEX vinh dự được trao tặng nhiều danh hiệu, bằng khen, giải thưởng uy tín như: Huân chương Lao động hạng Ba; Giải vàng chất lượng quốc gia; Thương hiệu nổi tiếng quốc gia; Top 10 thương hiệu hội nhập châu Á – Thái Bình Dương; Bằng khen của Bộ Tài chính, Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam; Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất cho nhà nước …Những phần thưởng cao quý nhận được sẽ là sự động viên, khích lệ to lớn để BITEX tiếp tục vững vàng trên con đường mình đã chọn.