Tin nổi bật

BVĐK khu vực Tiểu Cần: Tinh thần cống hiến là đòi hỏi đầu tiên

8:03 sáng | 13/12/2018

Là BVĐK khu vực thứ 2 đầu tiên của tỉnh (sau BV huyện Cầu Ngang), thời gian qua BVĐK khu vực Tiểu Cần đã góp phần giảm tải hữu ích cho các BV tuyến trên. Đồng thời, đơn vị may mắn khi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ về xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị… từ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, các tổ chức liên quan, góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, hướng tới hoàn thành mục tiêu của Ngành y tế đến năm 2020.

   Bác sĩ Nguyễn Thiên Lộc – Giám đốc BVĐK khu vực Tiểu Cần

“Muốn làm tốt tự chủ tốt phải cần thời gian và nguồn nhân lực” – Bác sĩ Nguyễn Thiên Lộc – Giám đốc BVĐK khu vực Tiểu Cần khẳng định. Xuất thân từ gia đình có nhiều đời làm trong Ngành y, từ nhỏ ông Lộc đã biết được vai trò quan trọng của người thầy thuốc là phải luôn thấu hiểu, chia sẻ nỗi lo của bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Bởi thế trong công cuộc lãnh đạo BVĐK khu vực Tiểu Cần, ông đã không ngừng chú trọng kêu gọi đầu tư nâng cao về nguồn nhân lực và trang thiết bị. Minh chứng điển hình cho sự cố gắng của ông cũng như toàn y bác sỹ BV là từ đầu năm 2007, BV đã được đầu tư xây dựng mới trên diện tích hơn 2 ha với tổng kinh phí trên 105 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng trên 86,67 tỷ, chi phí thiết bị trên 1,38 tỷ). Từ quy mô 50 giường thì số giường bệnh hiện nay của BV được nâng lên 200 giường, luôn sẵn sàng tạo không gian thoải mái cho người bệnh và thân nhân. Hiện BV có 5 phòng, 13 khoa, trong đó có một số chuyên khoa cơ bản như khoa dược, cấp cứu, khoa ngoại, khoa dinh dưỡng, khu khám đa khoa, điều trị ngoại trú, khoa nhiễm, khoa sản, khoa chuẩn đoán hình ảnh – xét nghiệm, khoa chống nhiễm khuẩn và các công trình có liên quan khác. Sau hơn 11 năm cải tạo về mọi mặt, đơn vị đã trở thành BVĐK khu vực đi đầu tuyến huyện trong tỉnh hỗ trợ về chuyên môn và thu nhận bệnh nhân điều trị từ các huyện lân cận chuyển đến.

Ông Lộc cho biết thêm “Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và bệnh nhân khi đến khám và điều trị, BV đã tập trung chú trọng đổi mới và cải tiến quy trình KCB. Đặc biệt là quan tâm thực hiện công tác KCB bằng BHYT theo lộ trình của Chính phủ và Bộ Y tế. Tự hào mà nói BVĐK Tiểu Cần cũng là một trong những đơn vị nổi cộm thực hiện tốt chính sách BHYT, BHXH. Bởi việc này mang lại lợi ích hiệu quả trong thực hiện tốt an sinh xã hội của địa phương cũng như đất nước. Do vậy, công tác này sẽ được đơn vị chú trọng hơn trong thời gian tới”. Không những thế, hơn 40 người thầy thuốc BV thường xuyên được tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ bệnh nhân nhằm nâng cao y đức, giúp người dân ngày càng tin tưởng khi đến khám và điều trị tại đây, góp phần làm giảm tình trạng quá tải cho BVĐK tỉnh. Trong Đề án 1816, BV đã nhận được nhiều hỗ trợ trong chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng đến điều trị tốt những ca bệnh phức tạp, trở thành địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

“Với các CBCNVC BV thì được làm việc và cống hiến đã là một hạnh phúc. Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi sẽ cố gắng không ngừng cải tiến, cập nhật tiến bộ KHKT đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh. Nhưng trên hết, giữ gìn y đức, nuôi dưỡng y đức, cùng tinh thần cống hiến vẫn là đòi hỏi đầu tiên” – Ông Lộc khẳng định. Quả thật, nghề y là một nghề đặc thù, cao quý, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người. Để làm tròn trách nhiệm của mình, BVĐK khu vực Tiểu Cần cần lắm sự giúp sức của người dân, và chính quyền bằng những chính sách vĩ mô trong việc cung cấp nguồn vốn để nâng cấp cơ sở, hạ tầng; cũng như chế độ đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực đủ “TẦM” và “TÂM” trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân./.

                                                                                      Minh Kiệt – Bảo Châu