Hồ Chí Minh

Hội thảo về các ứng dụng công nghệ, vật liệu mới cho ngành chế biến gỗ

7:43 sáng | 24/09/2019

Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về máy móc và thiết bị công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mới đây hội thảo về “Vật liệu và ứng dụng thực tế trong dự án thiết kế nội thất gỗ” do Cty Triển lãm Chan Chao cùng Tạp chí văn hóa doanh nhân (Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam – VCCI) tổ chức.

Trong giai đoạn hiện nay,nhu cầu sử dụng tăng cao, thiết kế các công trình không chỉ dừng ở việc đáp ứng về công năng, hình thức, yêu cầu phù hợp với tập quán, văn hoá mà đồng thời còn đòi hỏi nhu cầu tiện nghi, sử dụng năng lượng có hiệu quả, hướng đến công trình bền vững. Do đó, người thiết kế luôn tìm tòi các vật liệu mới để thích ứng với nhu cầu người xử dụng.

Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng trong ngành vật liệu gỗ, việc quan tâm sử dụng vật liệu, thiết kế để hoà hợp và gần gủi với thiên nhiên là một giải pháp chiến lược phát triển bền vững nhằm giảm thiểu đến tác hại môi trường xung quanh.

Tham gia hội thảo có các diễn giả chuyên gia kỹ thuật, công nghệ đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng chia sẽ giới thiệu các công nghệ tiên tiến dành ngành chế biến gỗ đang được áp dụng trên thế giới.với xu hướng design mới cho các dự án của resort,khách sạn…sử dụng vật liệu mới thiết kế trong tương lai từ các nguồn nguyên liệu gỗ có sử dụng các phần mềm, máy hỗ trợ cho những hạng mục dự án về nội ngoại thất.để đáp ứng với những điều kiện cần cho xu hướng mới về kiến trúc nội thất gỗ, các doanh nghiệp luôn phải cập nhật thông tin, thay đổi về máy móc công nghệ , nguyên phụ liệu trong sản xuất, để bắt kịp với sự phát triển của  kiến trúc, nội thất thế giới .

Duy Khang